Xiaomi – Sản phẩm đầu tiên cho ra mắt là hệ điều hành MIUI

Quảng cáo

Xiaomi - Sản phẩm đầu tiên cho ra mắt là hệ điều hành MIUI

Xiaomi là tập đoàn khoa học của Trung Quốc, mang trụ sở tại Bắc Kinh. Được xem là Apple của Trung Quốc, chỉ sau 5 năm xây dựng thương hiệu. Xiaomi đã trở thành dịch vụ smartphone với thị phần xếp hạng thứ 5 thế giới và thuộc vị trí số 1 tại thị trường quê nhà (năm 2015). Tốc độ phát triển của Xiaomi là điều đáng mơ ước đối sở hữu bất kì hãng kỹ thuật nào trên toàn cầu. Bắt đầu ra mắt những dòng smartphone đầu tiên vào tháng 10 năm 2011. Ví như năm 2012 hãng này bán ra thị phần 7 triệu mẫu điện thoại thì chỉ 3 năm sau Con số này đã là 70 triệu loại (năm 2015).

Khởi hành từ tăng trưởng giao diện vận dụng điện thoại, giờ đây Xiaomi không chỉ với smartphone, laptop, máy tính bảng mà còn hàng trăm thiết bị điện tử khác như TV, TV box, sạc ngừa, loa, tàu điện…Trở thành nhãn hiệu smartphone to thứ 5 thế giới (2015), thành công tại phổ quát thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Xiaomi khiến cho điều này như thế nào? Sinh sau đẻ muộn nhưng sớm thành công, Xiaomi là nơi tập hợp tài năng làng kỹ thuật, lực lượng nhân viên và ban quản trị đều là các chuyên gia từ các tập đoàn to như Microsoft, Google, Motorola.

Xiaomi khẳng định mình là một trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu

Xiaomi đã và đang khẳng định mình là một trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Các báo cáo thị phần mới nhất cho thấy hãng sản xuất công nghệ đến từ Trung Quốc chỉ xếp sau 2 ông lớn là Apple và Samsung.

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nổi tiếng với những chiếc smartphone có giá cả phải chăng và hiệu năng cao, bên cạnh đó là một hệ sinh thái vô cùng lớn. Từ nồi cơm điện, máy lạnh, TV, máy tính xác tay cho đến các phụ kiện smartphone và rất nhiều thiết bị thông minh khác nữa. Thậm chí bạn có thể mua cả những chiếc bấm móng tay mang thương hiệu Xiaomi.

Xiaomi bắt đầu nổi lên và được nhiều người biết đến khi bán những chiếc smartphone. Tuy nhiên đây lại không phải là sản phẩm đầu tiên mà Xiaomi cho ra mắt. Sản phẩm đầu tiên chính là hệ điều hành MIUI.

Xiaomi đã ra mắt giao diện MIUI cho Android vào tháng 8 năm 2010. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển, như một sự thay thế cho các ROM tùy chỉnh khác vào thời điểm đó.

Phiên bản MIUI đầu tiên dựa trên Android 2.2 Froyo. Được thiết kế cho những chiếc smartphone như Google Nexus One, Nexus S. HTC Desire, Motorola Droid/Milestone và HTC HD2. Vào thời điểm đó, Xiaomi chưa sản xuất smartphone cho. Riêng mình để có thể giới thiệu hệ điều hành MIUI đến người dùng.

Xiaomi khẳng định mình là một trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu

Một số tính năng nổi bật của MIUI so với Android gốc

Một số tính năng nổi bật của MIUI so với Android gốc lúc đó là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Thư mục, hỗ trợ theme. Khả năng gỡ cài đặt ứng dụng từ màn hình chính và danh sách đen cuộc gọ/SMS. Có thể thấy MIUI cũng lấy nhiều từ cảm hứng từ hệ điều hành IOS.

Hệ điều hành của Xiaomi cũng rất được chú ý. Nhờ sự phát triển tập trung vào cộng đồng người dùng. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ ý tưởng. Về những gì họ muốn có trong các phiên bản MIUI tiếp theo.

hệ điều hành MIUI

Đến năm 2011, Xiaomi mới ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình, Mi 1. Chiếc smartphone có thiết kế đơn giản với vỏ ngoài bằng nhựa. Nhưng bên trong lại được trang bị chip Snapdragon S3 mạnh mẽ. Với RAm 1 GB, dung lượng 4GB và pin 1.930 mAh. Cấu hình này tương đương với những chiếc flagship lúc bấy giờ.

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*