GTA V – Đồ họa cực đỉnh, giống thực tế đến kinh ngạc

Quảng cáo

GTA V - Đồ họa cực đỉnh, giống thực tế đến kinh ngạc

Grand Theft Auto V đã phá vỡ kỷ lục tiêu thụ của ngành công nghiệp game và trở nên sản phẩm tiêu khiển tăng doanh thu nhanh nhất trong lịch sử. GTA V được phát hành lên toàn công chúng, đạt số điểm. Tìm hiểu là 96 ở trang MetaCritic và GameRankings, cộng với số điểm tuyệt đối từ 30 người Nhận định. Trò chơi bán hơn 11 triệu bản và sắp 800 triệu đô chỉ sau ngày trước hết phát hành, rồi đạt đến 1 tỷ đô la chỉ trong vòng 3 ngày phát hành.

Nó đã nhận được sự ủng hộ đa dạng, cộng phổ thông nhận xét hăng hái, khen ngợi về cách kiểu dáng nhân vật, toàn cầu mở, đồ họa và lối chơi. ngoài ra, tương tự như các phần trò chơi trước, nó cũng vấp phải không ít tranh luận, kiện tụng về nội dung bạo lực, phân biệt giới tính… Được Tìm hiểu là một trong những trò chơi lừng danh nhất của thế hệ thứ 7 (tính trong khoảng công đoạn cuối năm 2005 trở đi) và được công nhận là 1 trong các trò chơi hay nhất từng được thực hiện. Nó đã giành được giải thưởng là giải thưởng Game of the Year (Trò chơi của năm). Trong vài thập kỷ qua, đồ họa game đã mang các bước phát triển vượt bậc.

Đồ họa trong GTA V trông giống như các cảnh quay ở thế giới thực

Dù các máy game console đã có cấu hình rất mạnh mẽ. Tuy nhiên vẫn chưa có trò chơi điện tử nào đạt được mức đồ họa giống như thế giới thực. Việc biến đồ họa trong game trông giống như các cảnh quay ở thế giới thực được. Cho là mục tiêu cuối cùng mà các hãng game đang hướng đến. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Intel đã tìm ra “đường tắt” để biến giấc mơ của các nhà làm game thành hiện thực bằng cách áp dụng các kỹ thuật máy học – AI để hiển thị cảnh quay từ game và đưa từ mức độ “đẹp” sang “chân thực” nhất có thể.

Trong vài thập kỷ qua, đồ họa game đã có những bước phát triển nhảy vọt. Khả năng xử lý vượt trội không chỉ cho phép đồ họa game chi tiết hơn mà còn giúp tái tạo vùng sáng, vùng tối một cách tối ưu để ngày càng giống thế giới thực.

Tuy nhiên các thiết bị phần cứng hiện nay vẫn chữa cho phép các trò chơi điện tử có được mức đồ họa như thật. Một máy chơi game console có thể hiển thị ở mức 60 fps ở độ phân giải 4K, nhưng một khung hình có hiệu ứng phức tạp do máy tính tạo ra có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí cả ngày để có thể hiển thị với kết quả như ảnh ngoài đời thực.

Đồ họa trong GTA V trông giống như các cảnh quay ở thế giới thực

Quá trình xử lý quang học từ chính GTA V

Stream game cũng là một giải pháp. Trong đó các máy tính mạnh ở xa hiển thị trò chơi trong thời gian thực. Và sau đó gửi các khung hình qua internet đến màn hình của người chơi. Nhưng nghiên cứu mới này thậm chí còn thông minh hơn thế. Các nhà nghiên cứu tại Intel Labs đã dựa vào Cityscapes Dataset. Một bộ sưu tập các hình ảnh về trung tâm đô thị của một thành phố ở Đức được chụp bởi camera tích hợp trên ô tô. Để đào tạo AI trong dự án “Enhancing Photorealism Enhancement”.

Các nhà nghiên cứu cho biết những cải tiến của họ vượt ra ngoài khả năng. Của các quá trình xử lý quang học từ chính GTA V bằng cách kết hợp thông tin hình học của Cityscapes Dataset. Các bộ đệm có thể bao gồm dữ liệu như khoảng cách giữa các đối tượng trong trò chơi và camera. Và chất lượng của các texture, như độ bóng của ô tô. Màu sắc cũng có sự thay đổi lớn khi không còn tươi tắn mà mang tông màu từ. Dataset đường phố của nước Đức.

Quá trình xử lý quang học từ chính GTA V

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bản cập nhật phần mềm

Bề mặt đường được làm nhẵn, các điểm nổi bật trên các phương tiện giao thông. Trông rõ nét hơn và những ngọn đồi xung quanh sống động hơn với thảm thực vật thật hơn. Điều ấn tượng hơn nữa là các nhà nghiên cứu cho rằng. Với phần cứng phù hợp và tối ưu hóa hơn nữa. Cảnh quay trò chơi có thể được cải thiện bởi mạng phức hợp của họ ở “tỷ lệ tương tác” khi đưa vào engine của game.

Vì vậy, thay vì bỏ ra 2.000 USD cho PS6. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bản cập nhật phần mềm. Tất nhiên, đây chỉ là một dự án và việc nó có thể được. Áp dụng thương mại hay không vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*