Xe điện sạc bằng đường cao tốc đầu tiên trên thế giới

Quảng cáo

Xe điện sạc bằng đường cao tốc đầu tiên trên thế giới

Nhiều thách thức sẽ cần phải vượt qua ví như chúng ta muốn “dịch chuyển” hoàn toàn những tài xế trên khắp thế giới chuyển sang dùng tàu điện. Công ty ElectReon Wireless của Israel đang thực hiện 1 Công trình khá táo bạo: xây dựng 1 tuyến phố cao tốc “chuyên dùng để sạc xe điện” cho tàu điện. Các con phố này dài khoảng 1km, nối giữa tỉnh thành Milan và Brescia. Đây là một Dự án được thực hành mang thí điểm kỹ thuật sạc điện đặc thù này. Trước lúc nó được dùng rộng rãi và phổ biến trên các con đường khác.

Một trong những vấn đề đối mang việc nhiều và dùng rộng rãi tàu điện chính là việc triển khai xây dựng cơ sở cơ sở vật chất các hệ thống sạc điện cho những mẫu xe này ở khuôn khổ trên toàn toàn cầu. Đây là một vấn đề khá nan giải, bởi không chỉ mang các quốc gia giảm thiểu về tiếp cận công nghệ. Nói cả có các quốc gia vững mạnh, việc vun đắp các trạm sạc sao cho hợp lý. Với khoảng cách thức phù hợp và mang phổ thông buồng sạc. Nhưng lại phải tính toán để giảm tối đa những giá thành… Quả là 1 bài toán khó nhằn.

Trong thời kỳ thí điểm, các con phố cao tốc sẽ sạc lại cho tàu điện khi chúng lái xe sử dụng cuộn dây đồng bên trục đường để truyền năng lượng thẳng tới pin của tàu điện (EV) duyệt cảm ứng trong khoảng trường.

Những thách thức lớn nhất trong việc phổ biến xe điện

Một trong những thách thức lớn nhất trong việc phổ biến xe điện là xây dựng cơ sở hạ tầng các hệ thống sạc cho loại phương tiện này. Các trạm sạc sẽ phải được bố trí đầy đủ để hỗ trợ tất cả những ai sử dụng xe điện và cũng để tăng tốc độ sạc, vì hiện tại để sạc đầy cho một số dòng xe điện sẽ phải mất đến hàng giờ đồng hồ.

Dẫu vậy, nhiều nhà sản xuất ô tô và các nhà nghiên cứu đã nhìn thấy được tiềm năng tương lai trong việc sử dụng tuyến đường cao tốc chuyên dụng để sạc điện cho những chiếc EV ngay cả khi chúng đang di chuyển. Mặc dù nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng nước Ý đã chuẩn bị những bước đầu tiên cho ý tưởng cao tốc này.

Theo đó, con đường sẽ được triển khai trên tuyến giao thông ở miền bắc nước Ý. Hệ thống được phát triển bởi một công ty đến từ Israel có tên ElectReon Wireless. Công nghệ mà ElectReon Wireless phát triển cho phép sạc pin khi phương tiện di chuyển dọc theo đoạn cao tốc. Thiết kế đặc biệt với thiết bị điện khí hóa được tích hợp vào bên trong.

Thử nghiệm đầu tiên của hệ thống đang diễn ra ở. Ý trên một đoạn đường cao tốc dài 1km chạy giữa Milan và Brescia. ElectReon đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho đoạn đường cao. Tốc bằng cách lắp đặt các cuộn dây đồng nằm ẩn bên dưới lớp nhựa đường.

Những thách thức lớn nhất trong việc phổ biến xe điện

Nguyên lý sạc Pin xe điện mới

Năng lượng từ các cuộn dây đồng sẽ được truyền tải không dây đến. Cục pin trong xe bằng cách sử dụng cảm ứng từ trường. Hệ thống sạc của thiết kế sẽ yêu cầu bộ phận điều khiển được. Bố trí dọc bên vệ đường cao tốc và bộ thu được lắp trong khung của mỗi chiếc xe tham gia thử nghiệm. Nếu thử nghiệm thành công, thì chúng ta sẽ không còn cần đến nhiều trạm sạc điện như hiện tại.

Nếu tất cả đường lộ giao thông chính được trang bị công nghệ này. Thì trong tương lai những chiếc xe điện sẽ không phải dừng lại để sạc nữa. Ý tưởng về cao tốc điện khí hóa cũng có thể loại bỏ một điểm nghẽn lớn đối. Với việc áp dụng và phổ biến rộng rãi xe điện trên toàn thế giới.

Mỗi chiếc xe tham gia thử nghiệm

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*