Xe buýt khối lượng 40 chỗ có thể bay vận tốc hơn 500km/h

Quảng cáo

Xe buýt khối lượng 40 chỗ có thể bay vận tốc hơn 500km/h
3 phút, 18 giây để đọc.

Startup Kelekona giới thiệu kiểu dáng của mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng cỡ to chạy bằng điện, mang thể bay tuyến đường dài mang tốc độ cao. Startup Kelekona cho biết, Skybus giúp giảm số lần chuyển đi giữa các thị trấn một cách hiệu quả và tiết kiệm tầm giá, giảm sức ép cho dụng cụ công cộng dưới mặt đất. Phóng thích con đường phường để các người khác di chuyển tốc độ hơn. Theo hình ảnh do Startup Kelekona công bố, Skybus có ngoài mặt cánh đôi với 4 cánh quạt nhỏ. Không những thế, đây chưa chắc là mẫu mã rút cuộc của cái xe bay này.

Skybus sở hữu thể vấp phải phổ thông thách thức trong công đoạn phát triển và chế tạo. Trước nhất, cái xe bay kích thước lớn này chẳng thể hoạt động ở những sân bay lên thẳng bình thường. Chúng sẽ cần mẫu trường bay khác dưới mặt đất. Thêm vào đấy, Skybus với kích thước to và chở hàng chục hành khách nên sẽ tiêu thụ mức năng lượng khổng lồ. Việc này ko chỉ đòi hỏi Skybus vật dụng viên pin to mà những trạm dưới mặt đất cũng phải đáp ứng được nhu cầu sạc vô cùng cao.

Startup Mỹ Kelekona dự định chế tạo xe buýt bay

Hầu hết các hãng máy bay điện cất hạ cánh thẳng đứng chỉ hướng đến số lượng chỗ ngồi là 2 – 5. Tuy nhiên, startup Mỹ Kelekona dự định chế tạo xe buýt bay chở được tới 40 hành khách và một phi công, hoặc 4.540 kg hàng hóa, New Atlas hôm 28/5 đưa tin. Phương tiện này có vẻ sẽ bay đường dài với tốc độ cao vì Kelekona khẳng định nó có thể bay từ Los Angeles tới San Francisco (530km) chỉ trong một tiếng.

Xe buýt bay cất cánh thẳng đứng nhờ 8 cánh quạt được bố trí thành từng cặp. Những cánh quạt này có thể xoay nghiêng để giúp xe buýt tiến về phía trước trong lúc bay. Tuy nhiên, dường như chúng hơi nhỏ so với thân xe buýt. Phần thân khá rộng và phình với đầu tròn, đuôi thuôn.

Skybus là dự án thuộc Future Flight Challenge, chương trình được chính phủ Anh tài trợ 125 triệu bảng và khu vực tư nhân tài trợ 175 triệu bảng nhằm thúc đẩy các dự án liên quan đến phương tiện bay chạy bằng điện. Trong khi phần lớn dự án phương tiện chở khách cất hạ cánh thẳng đứng hướng đến việc vận chuyển một nhóm nhỏ, Skybus lại hoạt động giống như phương tiện công cộng. Mẫu xe bay này sẽ chở lượng lớn hành khách trên những tuyến đường cố định trong thành phố.

Startup Mỹ Kelekona dự định chế tạo xe buýt bay

Xe buýt của Kelekona có thể vận hành ở những bãi đáp

Việc sạc pin cho xe buýt bay là một vấn đề nan giải. Nếu muốn hoạt động hiệu quả, chúng cần bay nhanh và xa. Đồng nghĩa với mức năng lượng tiêu thụ lớn và thời gian sạc có thể rất dài. Để khắc phục vấn đề này, Kelekona dự định thiết kế toàn bộ. Cụm pin có thể tháo rời và thay thế dễ dàng. Trong thời gian sạc pin cũ. Xe buýt bay sẽ được lắp pin mới và khởi hành đến địa điểm tiếp theo.

Xe buýt của Kelekona có thể vận hành ở những. Bãi đáp rộng gấp 3-4 lần sân bay trực thăng thông thường. Việc tìm khoảng trống để xây bãi đáp như vậy ở thành thị cũng là một thách thức. Nhưng vẫn dễ dàng hơn nhiều so với sân bay cho máy bay có sải cánh dài hàng chục mét.

Xe buýt của Kelekona có thể vận hành ở những bãi đáp

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*