Hướng dẫn cách sạc và chăm sóc iPad hàng ngày

Quảng cáo

Chăm sóc iPad hàng ngày
5 phút, 41 giây để đọc.

iPad là một loại máy tính bảng được sản xuất bởi Apple với hệ điều hành iOS. Đối với tín đồ nhà Apple, bên cạnh chiếc iPhone thì iPad cũng là một thiết bị hoàn hảo đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản. Máy là sự kết hợp giữa điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Máy có chức năng tương tự như iPhone. Với nhiều mẫu iPad có gắn thêm thiết bị ngoại vi nó có chức năng gần như một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn.

Hiện nay thị phần người dùng iPad trên thế giới chiếm hơn 90%. Điều đó chứng tỏ iPad luôn là thương hiệu dẫn đầu trong dòng sản phẩm máy tính bảng. Với đầy đủ chức năng cho giải trí, học tập hay làm việc như chụp ảnh, lướt web, gửi email….iPad luôn thuận tiện và ngày càng trở thành cách tay đắc lực của người dùng trong công việc. Tuy nhiên, để sử dụng iPad một cách hiệu quả nhất người dùng cũng cần luôn giữ cho chiếc iPad của mình được hoạt động tốt. Trong đó một phần quan trọng là biết cách sạc và chăm sóc iPad luôn bền vững, mượt mà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bảo vệ chiếc iPad của mình sao cho hiệu quả nhé!

Sử dụng iPad đúng cách

Bạn không nên ăn hoặc uống trong khi sử dụng iPad. Hoặc để thức ăn hoặc đồ uống gần iPad bất cứ lúc nào. Không để iPad ở nơi có thể dẫm lên, ngồi lên, làm rơi hoặc có chất lỏng đổ vào. Lời khuyên tốt nhất là dùng cả hai tay khi muốn chuyển iPad đến nơi khác hoặc người khác. Vì nếu không cẩn thận iPad có thể bị trơn tuột và rơi vỡ. Nên tránh để thú cưng chạm hoặc ngủ trên iPad.

Không bao giờ nhấn iPad hoặc nhấn thứ gì khác với iPad. Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì ngoại trừ ngón tay của bạn để chạm vào màn hình. Ngoài ra bạn không cần phải nhấn quá mạnh khi sử dụng ngón tay của mình. Bạn không cần sử dụng bút cảm ứng hoặc bút chì trên iPad.

Hãy sử dụng iPad đúng cách

Không bao giờ đặt bất cứ thứ gì vào cổng tai nghe ngoại trừ giắc cắm tai nghe. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với iPad là giắc cắm tai nghe bị đứt bị kẹt trong lỗ. Do vậy khi bạn lắp và tháo nó ra, tốt hơn hết là hãy giữ phích cắm chứ không phải cáp. Đồng thời bạn cũng cần cẩn thận khi mở hoặc đóng chân đế ở mặt sau của iPad.

Cất iPad cẩn thận khi không sử dụng

Quyết định nơi an toàn để cất giữ iPad khi không sử dụng và không sạc cũng là một bước để chăm sóc iPad. Một số gia đình thích để iPad trên bộ sạc qua đêm. Điều này là hoàn toàn tốt! Các gia đình khác thích khóa iPad vào ban đêm. Điều đó cũng hoàn toàn ổn! Tuy nhiên, gia đình bạn muốn quản lý việc sạc và sử dụng iPad cũng không sao, miễn là iPad được sạc hàng ngày và giữ an toàn.

Sạc iPad đúng cách

Hãy nhớ để sạc iPad nơi an toàn khi không sử dụng. Cắm bộ sạc, đôi khi được gọi là “cục gạch điện”, vào tường. Cắm đầu USB của cáp Lightning vào cục gạch (nó sẽ chỉ phù hợp với một chiều). Sau đó cắm đầu Lightning vào iPad. Luôn giữ các đầu cáp khi cắm và rút phích cắm. Hãy luôn giữ phích cắm, không bao giờ kéo cáp. Vào cuối ngày học, hãy nhớ cắm iPad của bạn để sạc. Nếu vì lý do nào đó mà bạn quên, bạn có thể sử dụng iPad khi nó đã được cắm vào bộ sạc. Hãy cẩn thận để không vô tình kéo cáp.

Sạc iPad đúng cách

Lưu ý kỹ thuật cho người lớn: Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc USB tiêu chuẩn nào được xếp hạng ở mức 2.0A hoặc cao hơn. Mặt sau của bất kỳ bộ sạc chất lượng nào sẽ hiển thị xếp hạng cường độ dòng điện dưới dạng một số theo sau là chữ cái viết hoa “A”, thường được in rất nhỏ. Cục sạc iPad cũ, nhỏ của các thiết bị Apple cũ chỉ được đánh giá là 1.0A và sẽ sạc rất chậm cho những chiếc iPad này. Chúng nên được tránh.

Nếu bạn sử dụng bộ sạc khác với bộ sạc APS ban hành cho bạn, hãy cẩn thận lưu trữ APS bộ sạc, vì đây là tài sản của trường và sẽ cần được trả lại. Nếu bạn vô tình làm hỏng bộ sạc hoặc cáp, bạn có thể thay thế chúng bằng bộ sạc và cáp tiêu chuẩn, vì điều đó không thành vấn đề cái nào được trả lại, miễn là cùng loại được trả lại.

Thiết lập cài đặt thông minh

Hãy nhớ các hướng dẫn từ quy trình thiết lập. Không thêm AppleID vào APS-có sở hữu iPad. Không đặt mật mã hoặc khóa màn hình. Nếu bạn cần bảo mật thiết bị, hãy khóa thiết bị một cách vật lý. Không cấu hình Siri; nếu được nhắc thiết lập Siri, hãy chọn “không phải bây giờ” hoặc bất kỳ tùy chọn nào nói “không”.

Chăm sóc iPad và làm sạch đúng cách

Việc chăm sóc iPad cũng đi liền với việc phải luôn giữ gìn thiết bị sạch sẽ. Không bao giờ tháo vỏ khỏi iPad. Điều này sẽ đảm bảo iPad bên trong hộp đựng luôn sạch sẽ và an toàn. Để biết thông tin từ Apple về cách chăm sóc thiết bị. Bạn có thể liên lạc với cửa hàng để họ có thể hướng dẫn một vài mẹo nhỏ. Để khử trùng và làm sạch thiết bị, hãy nhỏ chất khử trùng cồn lỏng (không phải gel) vào một miếng vải bông sạch hoặc khăn giấy, lau các bề mặt bằng vải và để thiết bị khô hoàn toàn trong không khí. Không xịt chất tẩy rửa hoặc chất lỏng trực tiếp lên thiết bị. Không sử dụng chất tẩy rửa gia dụng hoặc nước để làm sạch iPad.

Vệ sinh chăm sóc iPad hàng ngày

Tóm lại, iPad cũng giống như các thiết bị khác, độ bền và hữu dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Nếu biết cách sử dụng và chăm sóc iPad thì chắc hẳn bạn sẽ luôn hài lòng với tính năng mà nó đem lại. Vì vậy, hãy áp dụng những phương pháp trên để có thể sử dụng iPad của mình một cách hiệu quả và luôn bền nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*