Hướng dẫn kiểm tra pin Ipad có bị chai không đơn giản tại nhà

Quảng cáo

Kiểm tra pin Ipad bị chai tại nhà

Pin là một trong những linh kiện không thể thiếu được của bất cứ sản phẩm điện thoạt hay máy tính nào. Thậm chí nhiều sản phẩm điện tử được người dùng đánh giá chất lượng thông qua tiêu chí dung lượng của pin. Tùy vào nhu cầu và mức độ hoạt động mà người dùng mong muốn. Thực tế nhiều khách hàng khá ưu tiên những sản phẩm có dung lượng pin cao và khỏe. Nhất là những sản phẩm mang tính di động như điện thoại, iPad hay máy tính xách tay. Chúng cần có lượng pin đủ để sử dụng khi đi ra ngoài hay đến những nơi không thể sạc.

Với một iPad tốt cũng được đánh giá qua thời lượng sử dụng của pin. Tuy nhiên dù sản phẩm mới và cao cấp đến đâu, qua một thời gian sử dụng cũng sẽ bị xuống cấp. Nhất là khi người dùng không chăm sóc pin một cách chu đáo, nó có thể xuống cấp nhanh chóng hơn dự đoán của nhà sản xuất ban đầu. Đó là lý do người ta thường nói “của bền tại người”. Với bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy, và chắc chắn pin iPad cũng không ngoại lệ. Việc kiểm tra pin iPad thường xuyên là điều cần thiết hơn cả. Đây cũng là cách bảo vệ iPad bền lâu theo thời gian.

Cách kiểm tra pin iPad chính xác và hiệu quả nhất

Thông thường để kiểm tra pin của iPad có rất nhiều cách. Trong đó chắc hẳn bạn thường sử dụng các ứng dụng chẩn đoán dung lượng pin của các APP trên Store. Hoặc có thể sử dụng các phần mềm được cung cấp 3uTools. Và chắc hẳn các bạn không hề biết rằng các cách kiểm tra pin iPad đó chỉ là tương đối và có thể đưa tới những kết quả sai. Dưới đây là 4 cách để giúp bạn có thể kiểm tra pin:

Không lãng phí thời gian với những APP kiểm tra

Bạn đừng nên dùng những APP tải trên Store về để kiểm tra dung lượng của pin iPad. Mà thay vào đó, để kiểm tra pin iPad bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) rồi sau đó bạn kéo xuống phía dưới và tìm đến mục Usage để bạn có thể xem được thời gian sử dụng pin liên tục của iPad. Và chủ nhân cũng có thể điều tra được những thủ phạm làm hao hụt năng lượng pin của toàn bộ hệ thống iPad.

Không lãng phí với app kiểm tea pin iPad

Sử dụng ứng dụng Console

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về chiếc iPad thì bạn chỉ cần mở ngay ứng dụng Console trong đó đã có sẵn macOS. Chỉ bằng cách nhấn tổ hợp phím command + Space. Tiếp sau đó là gõ từ khóa console rồi nhấn Enter. Sau đó, kết nối iPad của mình vào máy tính cá nhân. Cuối cũng gõ từ khóa battery health vào khung tìm kiếm. Lưu ý là khi bạn tìm không thấy thì chỉ cần một thao tác mở khóa iPad là tình trạng sức khỏe của pin iPad sẽ thấy ngay. Bên cạnh đó bạn có thể biết được số lần liên lạc. Đồng thời biết được mức pin hiện tại với những ứng dụng đang sử dụng pin.

Sử dụng ứng dụng CoconutBattery

Bạn hoàn toàn có thể tải thêm ứng dụng CoconutBattery được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Store nhằm mục đích để kiểm tra pin iPad. Giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của các “pet” yêu. Ứng dụng này áp dụng với các đời iPad có cấu hình OS X 10.10 và iOS 6 trở lên: dòng iPad air siêu mỏng có cấu hình khủng; iPad Pro thời lượng pin lâu.

Sử dụng ứng dụng CoconutBattery

Sau khi hoàn tất quá trình tải ứng dụng, hãy kết nối iPad vào máy tính cá nhân. Khi đó giao diện chính sẽ có ba phần. Hiển thị thông tin chính về Mac cũng như về phần lịch sử và IOS Device. Nếu thông số báo về với số lần sạc pin quá cao thì bạn hãy cố gắng nghĩ đến việc “lên đời” cho pin.

Kiểm tra tình trạng pin với tính năng Analytics

Với cách kiểm tra này thì bạn sẽ dựa trên những file thông tin mà Apple gửi về cho người dùng khi bật tính năng Analytics trên iOS. Những thông tin về dung lượng pin hiện tại của iPad sẽ được cập nhật lập tức. Qua đó, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được tình trạng pin iPad.

Thời điểm cần thay pin iPad

Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử bao giờ cũng có chu kỳ sử dụng hữu hạn. Hiển nhiên pin đi kèm theo cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Và số lần sạc của mỗi viên pin cũng được giới hạn. Càng sử dụng lâu thì chất lượng pin của iPad càng giảm trầm trọng và theo đó thời lượng pin – dung lượng pin sẽ bị hạn chế theo thời gian. Dấu hiệu đâu tiên là máy sạc nhanh đầy hơn nhưng thời gian sử dụng lại thấp hơn. Nếu như bình thường với mức độ sử dụng liên tục 8 tiếng một ngày mà giờ bạn chỉ có thể dùng 2-4 tiếng thì đó là dấu hiệu pin đã yếu dần.

Thời điểm thay pin iPad

Thứ hai, máy hiện thị Pin ảo, Pin bị tụt nhanh, dù bạn không sử dụng vẫn hao. Hiệu năng của máy yếu đi với các biểu hiện giật lag khi sử dụng lâu. Hoặc tỷ lên khung hình không còn nét như trước khi bạn chơi game có đồ họa cao. Ngoài ra nếu thi thoảng mà máy bạn bị tắt nguồn đột ngột. Thì đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ máy đang bị chai Pin.

Tại sao phải thay pin iPad khi bị chai?

Trên thực tế thì tình trạng về sức khỏe của pin sẽ không ảnh hưởng đến việc dùng iPad của bạn. Nhưng nếu Pin có dấu hiệu chai mà không thay pin mới sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Đồng thời sẽ giảm tuổi thọ của máy. Bởi vì khi máy chai Pin bạn cần sạc rất nhiều lần và thường xuyên. Gây sự bất tiện nếu di chuyển xa hay đi ra ngoài lâu.

Bên cạnh đó, pin iPad bị chai khiến hiệu năng bị yếu gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Các hoạt động cho công việc, học tập hay giải trí trên máy đều bị gián đoạn. Cuối cùng, nếu bạn để Pin chai không thay, máy sẽ nóng lên nhanh chóng gây ảnh hưởng tới linh kiện bên trong. Bo mạnh bị đứt làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì những bất cập trên hãy thường xuyên kiểm tra pin, chăm sóc iPad và thay pin mới khi cần để luôn thoải mái khi sử dụng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*