Thuyền biết bay kết hợp công nghệ AI đã được chế tạo thành công

Quảng cáo

Thuyền biết bay kết hợp công nghệ AI đã được chế tạo thành công

Thuyền cánh ngầm chạy bằng động cơ điện trước hết trên thế giới có khả năng lướt trên sóng nước ra mắt lần đầu trên các hồ nước của Thụy Sĩ. Xuồng điện cao tốc “bay” Candela Seven sở hữu thể đạt tốc độ 55km/h lúc những cánh ngầm của xuồng nâng lên khỏi mặt nước. Nhờ thế, xuồng điện cao tốc này mang thể di chuyển xa hơn, êm ái hơn, góp phần giảm hao tổn năng lượng và tiếng ồn cũng như chứng say sóng, Reuters thông tin. Candela Seven đã ra mắt xuồng điện cao tốc lướt tại Thụy Sĩ, trên hồ Lucerne trong tuần này. Xuồng điện cao tốc Cadela được hy vọng sẽ xúc tiến hoạt động buôn bán mới. doanh nghiệp sở hữu trụ sở ở Stockholm. Thụy Điển đã giao 16 mẫu xuồng này diễn ra từ năm ngoái.

Những dịch vụ xuồng điện cao tốc đề cập rằng, các cánh ngầm giúp giảm ma sát nước và tác động của sóng vỗ vào xuồng. Điều này với thể giúp giảm 80% năng lượng tiêu thụ so sở hữu xuồng chạy bằng diesel thông thường cũng như giúp xuồng chuyển di xa đến 90km. Xuồng điện cao tốc “bay” trước hết trên toàn cầu được khiến trong khoảng sợi carbon và mang lắp đặt máy tính trên xuồng giúp xuồng tự động điều chỉnh vị trí của những cánh ngầm 100 lần/giây, qua đấy giảm rung lắc và say sóng.

Chiếc thuyền Candela C-7 sẽ nằm ở tổ hợp đóng tàu Venetian Arsenal

Chiếc thuyền Candela C-7 sẽ nằm ở tổ hợp đóng tàu Venetian Arsenal cho tới ngày 6/6. Mẫu thuyền tầm xa với phạm vi hoạt động gần 93km, có thể giảm tới 80% ma sát với nước bằng cách nhô cao khỏi mặt nước nhờ hệ thống cánh ngầm. Điều này giúp chiếc thuyền đạt tốc độ tối đa 56 km/h.

Trên thực tế, C-7 có tầm hoạt động xa gấp 3 lần phần lớn thuyền điện hiện nay. Hệ thống cánh ngầm kiểm soát bằng máy tính trên C-7 cung cấp trải nghiệm lái gần như yên tĩnh hoàn toàn và chạy rất êm. Thậm chí trong điều kiện biển động, theo nhà sản xuất Candela ở Thụy Điển. Với kinh nghiệm từ công nghệ tiêm kích và thiết kế máy bay. Candela đã tạo ra mẫu C-7 cực nhẹ nhưng vẫn chắc chắn.

Bảng điều khiển có máy tính hỗ trợ khiến việc lái thuyền trở nên dễ dàng như cầm bánh lái. Thậm chí trong điều kiện gió tạt và thời tiết xấu. Bộ phận điều khiển bao gồm giao diện màn hình cảm ứng kết nối với đám mây dữ liệu. Cho phép cập nhật không dây và bảo dưỡng từ xa để giữ cho hiệu suất của C-7 luôn được tối ưu hóa.

Chiếc thuyền Candela C-7 sẽ nằm ở tổ hợp đóng tàu Venetian Arsenal

Mũi thuyền chế tạo từ sợi carbon hút chân không

Mũi thuyền chế tạo từ sợi carbon hút chân không. Giúp C-7 nhẹ hơn nhiều so với những chiếc thuyền tương tự. Cả cánh ngầm ở trước và sau đều có thể co lại. Khiến phương tiện dễ vận chuyển và lưu trữ, cũng như vận hành ở vùng nước nông.

C-7 rất phù hợp để chạy ở hệ thống kênh của Venice. Nước dâng lên do tàu thuyền lưu thông là một trong những nguyên nhân chính gây xói mòn. Nền móng của Venice và đe dọa hệ sinh thái của phá. Tuy nhiên, hệ thống cánh ngầm của chiếc thuyền điện ít. Gây ồn hơn và không ảnh hưởng tới sinh vật sống dưới nước khi chạy quanh phá.

Mũi thuyền chế tạo từ sợi carbon hút chân không

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*