Pin năng lượng mặt trời thế hệ mới siêu trong suốt

Quảng cáo

Pin năng lượng mặt trời thế hệ mới siêu trong suốt
Ưu và nhược điểm của pin năng lượng mặt trời

Bước đột phá còn giúp nâng cao hiệu suất chuyển đổi từ quang đãng năng sang điện năng so mang trước đây. Đồng thời, còn đặt nền móng cho việc phát triển những tế bào pin năng lượng mặt trời song song. Hài hòa sức mạnh của hai công nghệ Silicon và Perovskite biệt lập nhưng bổ sung cho nhau. Những tế bào năng lượng dựa trên Silicon vốn đóng vai trò rường cột lĩnh vực kỹ thuật năng lượng mặt trời trong đa dạng thập kỷ qua. Ngoài ra, sự phát triển của những tế bào năng lượng dựa trên Perovskite vừa mới đây trình bày rộng rãi điểm cộng riêng của nó.

Tế bào năng lượng mặt trời song song là trọng điểm trong nghiên cứu mới nhất của những nhà kỹ thuật Mỹ và. Trung Quốc, được phát triển dựa trên nghiên cứu trước đó về nguyên liệu điện cực cho pin mặt trời Perovskite. Họ đã chỉ ra bí quyết những màng siêu mỏng của vàng. Với thể được dùng khiến cho điện cực trong suốt cho các tế bào này. Song phải rất cạnh tranh để tạo ra một lớp đồng nhất, dẫn tới độ dẫn điện kém hơn. Các tác fake của nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng crom khiến cho lớp hạt để hình thành màng vàng sẽ khắc phục được những tránh đấy.

Pin năng lượng mặt trời trong suốt

Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc tuyên bố đã phát triển thành công pin năng lượng mặt trời trong suốt hoạt động như tấm kính cường lực, có thể dùng làm cửa sổ các toà nhà. Pin năng lượng mặt trời trong suốt có thể được sử dụng làm cửa sổ nhà.

Bước đột phá còn giúp tăng hiệu suất chuyển đổi từ quang năng sang điện năng so với trước đây. Đồng thời, còn đặt nền tảng cho việc phát triển các tế bào pin năng lượng mặt trời song song. Kết hợp sức mạnh của hai công nghệ Silicon và Perovskite riêng biệt nhưng bổ sung cho nhau. Các tế bào năng lượng dựa trên Silicon vốn đóng vai trò trụ cột ngành công nghệ năng lượng mặt trời trong nhiều thập kỷ qua.

Tế bào năng lượng mặt trời song song là trọng tâm trong nghiên cứu mới nhất của. Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc, được phát triển dựa trên nghiên cứu. Trước đó về vật liệu điện cực cho pin mặt trời Perovskite. Họ đã chỉ ra cách các màng siêu mỏng của vàng. Có thể được sử dụng làm điện cực trong suốt cho các tế bào này. Song phải rất khó khăn để tạo ra một lớp đồng nhất, dẫn đến độ dẫn điện kém hơn. Các tác giả của nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng crom làm lớp hạt để hình thành màng vàng sẽ khắc phục được những hạn chế đó.

Pin năng lượng mặt trời trong suốt

Nhận định của Shashank Priya

“Để hiệu suất tăng thêm 5% không phải vấn đề đơn giản. Về cơ bản, điều này có nghĩa chúng ta đang chuyển đổi thêm khoảng. 50W ánh sáng mặt trời cho mỗi m2 của vật liệu pin mặt trời. Các trang trại năng lượng mặt trời có thể bao gồm hàng nghìn mô-đun. Do đó, điện năng tổng được tạo ra rất lớn và đó là một bước đột phá” – Shashank Priya, một tác giả khác của nghiên cứu nói.

Vẫn còn nhiều việc phải làm để biến những phát hiện này. Thành một loại pin mặt trời bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định họ đã giải quyết được. Hai vấn đề quan trọng trong sự phát triển của pin mặt trời song song. Đó là độ trong suốt và độ dẫn điện của điện cực trên cùng.

“Chúng ta sẽ sớm thấy các tế bào năng lượng mặt trời trong suốt ở trên. Các ô cửa sổ trong nhà và toà nhà văn phòng. Đây là một bước tiến lớn – cuối cùng chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra các tế bào năng lượng mặt trời bán trong suốt với hiệu suất cao hơn”, các nhà nghiên cứu cam kết.

Hiệu suất pin mặt trời không ngừng được cải thiện

Với công nghệ Perovskite, hiệu suất pin mặt trời không ngừng được cải thiện. Đặc biệt thú vị khi kết hợp chúng với các tế bào dựa trên Silicon truyền thống. Giúp giảm chi phí lắp đặt và mang lại hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn.

“Thông thường, nếu tạo một lớp mỏng bằng vật liệu giống như vàng. Các hạt nano sẽ kết hợp với nhau và tập hợp lại như những hòn đảo nhỏ. “Chromium” có năng lượng bề mặt lớn, cung cấp vị trí tốt để vàng phát triển bên trên và. Nó thực sự cho phép vàng tạo thành một màng mỏng liên tục” – Dong Yang, trợ lý giáo sư nghiên cứu về Công nghệ. Và Khoa học Vật liệu tại Đại học Penn State (Mỹ), cho biết.

Các điện cực siêu mỏng đã được chứng minh tính ổn định như một phần của tế bào. Perovskite đang hoạt động và chứng tỏ hiệu quả cao trong thử nghiệm của nhóm. Riêng tế bào Perovskite này đã thể hiện hiệu suất 19,8% – nhóm nghiên cứu cho biết đây là “kỷ lục đối với một tế bào bán trong suốt”. Kết hợp một tế bào Perovskite với một tế bào. Silicon để tạo thành một phiên bản song song đạt hiệu suất 28,3%.

Hiệu suất pin mặt trời không ngừng được cải thiện

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*