CopterPack bắt đầu thử nghiệm bộ đồ bay một người

Quảng cáo

CopterPack bắt đầu thử nghiệm bộ đồ bay một người

Copterpack là vật dụng tương trợ bay mới được thí điểm. Sử dụng 2 cánh quạt chạy điện khổng lồ. Về cấu tạo, nó sử dụng khoa học giống có phi cơ phản lực hơn là những vật dụng chạy bằng tuabin. Trung tâm chính của nó là hai rotor hơi to có các con phố kính khoảng 90cm. Chúng được kết nối phê chuẩn 1 hệ thống giống như ống sợi cacbon với 1 ba lô mang khuông cứng chứa 1 số gói pin bên trong. Cộng một hệ thống điều khiển bằng tay.

Sở hữu các hệ thống hỗ trợ bay với bốn cánh quạt trở lên. Chúng có thể tự ổn định và điều khiển chỉ đơn thuần bằng cách đổi thay tốc độ của các cánh quạt nhất định. Nhưng có Copterpack, cách sắp đặt hai cánh quạt này làm nó chỉ sở hữu thể điều khiển bằng bí quyết căn vặn những cánh quạt của nó để tạo ra véc-tơ lực đẩy. Trông sở hữu vẻ khá bự chảng nhưng trong video thí điểm. Phi công đã cất cánh một bí quyết ổn định và với kiểm soát. Sau ấy thể hiện khả năng điều khiển theo các hướng khác nhau 1 cách dễ dàng, trước khi đáp lại xuống mặt đất.

Startup CopterPack công bố video thử nghiệm

Startup CopterPack (Australia) công bố video thử nghiệm đầu tiên của thiết bị bay cá nhân mới chạy bằng điện, Interesting Engineering hôm 7/6 đưa tin. Đây không phải là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới, nhưng việc hoàn toàn sử dụng điện giúp nó sạch và an toàn hơn. Trong video, nó có vẻ rất ổn định dù hơi cồng kềnh.

Bộ đồ bay chỉ sử dụng hai cánh quạt để nâng một người trưởng thành lên khỏi mặt đất, nhóm phát triển cho biết. Mỗi cánh quạt có đường kính khoảng 90cm. Bộ đồ cũng tích hợp tính năng lái tự động tự cân bằng. Nhờ các ống làm bằng sợi carbon, hai cánh quạt được nối với một ba lô cố định gắn những viên pin phía dưới. Hai bên là hai tay cầm tiện dụng, có vẻ để điều khiển sức đẩy và hướng bay.

Ngoài video, CopterPack mới chỉ tiết lộ rất ít thông tin về thiết bị mới. Người lái có thể điều chỉnh chuyến bay nhờ xoay các cánh quạt. Bộ đồ bay cũng có khả năng tiến về phía trước, bay sang ngang và chuyển hướng dễ dàng. Nó đưa người lái lên độ cao ấn tượng mà không gặp trở ngại.

Startup CopterPack công bố video thử nghiệm

CopterPack mới chỉ tiết lộ rất ít thông tin về thiết bị mới

Vì chạy bằng pin, có lẽ là loại lithium-ion, nên nhiều khả năng thời gian bay không dài. Đây có thể là lý do bộ đồ gồm một chiếc ba lô cồng kềnh và hai cánh quạt lớn. Cánh quạt đường kính lớn sẽ hiệu quả hơn loại nhỏ trong trường hợp như vậy. Nếu thay pin bằng những lựa chọn hiệu quả và tích trữ được nhiều năng lượng. Hơn thì các phiên bản trong tương lai có thể sẽ trở nên nhỏ gọn.

Một vấn đề khác là tính an toàn của bộ đồ bay mới. Nó chỉ có hai cánh quạt, vì vậy, người lái có thể gặp nguy hiểm nếu cánh quạt hoặc cần điều khiển bị trục trặc trong lúc bay.

CopterPack mới chỉ tiết lộ rất ít thông tin về thiết bị mới

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*