Thanh niên 27 tuổi đứng sau đồng Ethereum là ai?

Quảng cáo

cha đẻ Ethereum
Vitalik Buterin, co-founder and inventor of Ethereum speaks during Samsung Developer Conference in San Jose, California on October 30, 2019. (Photo by Yichuan Cao/Sipa USA)(Sipa via AP Images)

Ethereum được ra mắt vào tháng 7 năm 2015 bởi một nhóm nhỏ những người đam mê blockchain. Họ bao gồm Joe Lubin, người sáng lập ConsenSys, một nhà phát triển ứng dụng blockchain sử dụng mạng Ethereum. Một người đồng sáng lập khác, Vitalik Buterin, được ghi nhận là người khởi xướng khái niệm Ethereum và hiện giữ vai trò là Giám đốc điều hành của công ty và bộ mặt đại chúng của nó. Buterin đôi khi được mô tả là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới. (Anh ấy sinh năm 1994.)

Ngày nay, nó là loại tiền điện tử lớn thứ hai, chỉ sau bitcoin. Vitalik Buterin, người dẫn đầu sự ra mắt của chuỗi đồng Ethereum vào năm 2015, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27. Tiền điện tử của Ethereum, ether, lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 3.000 đô la vào tháng 05, đánh dấu mức tăng 325% kể từ đầu năm nay. Tiền điện tử Ether được thiết kế để sử dụng trong mạng Ethereum. Tuy nhiên, giống như Bitcoin, Ether hiện là một hình thức thanh toán được chấp nhận bởi một số thương gia và nhà cung cấp dịch vụ. Trong tương lai, đồng tiền này được dự đoán sẽ có nhiều tăng trưởng bất ngờ.

Đồng Ethereum khuấy động thị trường tiền điện tử

Ban đầu, Bitcoin chiếm lĩnh địa hạt tiền kỹ thuật số, nhưng sau đó Ethereum ra đời. Cha đẻ của Ethereum lại là một thanh niên người Canada gốc Nga mảnh dẻ tên Vitalik Buterin. Giống như Bitcoin, Ethereum cũng có giá trị tăng trưởng đột biến trong thời gian qua. Kênh CNN (Mỹ) ngày 5/5 đưa tin rằng giá của Ethereum đã tăng gấp 4 lần trong năm 2021.

Buterin tạo Ethereum từ năm 2013 khi mới 19 tuổi. Ethereum phát hành thị trường từ năm 2015. Hiện nay Ethereum là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thị trường lớn thứ hai, chỉ đứng sau Bitcoin. Tổng giá trị Ethereum đang lưu hành hiện nay là 403 tỷ USD. Tính đến ngày 4/5, một Ethereum có giá 3.482 USD.

Hiện Buterin có khoảng 333.5000 Ethereum trong ví điện tử của bản thân, do vậy tính đến 4/5 anh sở hữu trên 1,1 tỷ USD. Điều này biến Buterin thành tỷ phú tiền kỹ thuật số trẻ nhất thế giới ở tuổi 27. Bên cạnh đó, Buterin còn là người đồng thành lập tạp chí Bitcoin chuyên về nội dung liên quan đến tiền kỹ thuật số từ năm 2012. Buterin không hoạt động “nhiệt tình” trên mạng xã hội nhưng có tới 1,4 triệu người theo dõi tài khoản cá nhân của anh trên Twitter.

tiền sô Ethereum

Buterin là thanh niên 27 tuổi đứng sau đồng Ethereum

Theo kênh CNBC, Buterin sinh tại Moskva năm 1994. Khi Buterin 6 tuổi, cậu cùng gia đình chuyển đến Canada. Từ khi còn nhỏ, Buterin đã có tài năng nổi trội về toán học và đến thời điểm vào lớp 3 cậu được chuyển sang chương trình phát triển năng khiếu. Người khiến Buterin “bén duyên” với tiền kỹ thuật số chính là cha của cậu. Ông đã giới thiệu khái niệm tiền kỹ thuật số khiến Buterin quan tâm đến Bitcoin. Tháng 5/2013, Buterin đến California (Mỹ) dự hội thảo về tiền kỹ thuật số. Từ thời điểm này cậu nhận thấy cần phải “thử lửa” và dấn thân vào lĩnh vực mới này.

Buterin sau đó bỏ học tại trường Đại học Waterloo (Canada) rồi dành cả năm 2013 du lịch khắp thế giới, đến thăm những cá nhân làm việc liên quan đến Bitcoin. Khi trở về nhà tại Toronto, Buterin bắt đầu phát triển Ethereum. Tháng 6/2014, Ethereum nhận thưởng 100.000 USD từ học bổng Peter Thiel Fellowship cho sáng tạo này.Ngày 12/5, Buterin đã gây chú ý khi quyên góp số tiền kỹ thuật số trị giá 1,5 tỷ USD cho một số tổ chức phi lợi nhuận trong đó có một quỹ giúp hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

tiền điện tử Ethereum

Tương lai đồng Ethereum

Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Binance Smart Chain (BSC), cơ sở hạ tầng blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã xử lý trung bình hơn 8 triệu giao dịch hàng ngày kể từ cuối tháng 4 (Ethereum mới kết thúc 1 triệu). Các blockchain nổi bật khác bao gồm Algorand, Cardano, Polkadot và Solana.

Vào cuối năm 2017, Buterin đã xuất bản một cơn bão trên tweet đặt câu hỏi. Liệu không gian tiền điện tử có thực sự đạt được mức định giá thị trường của nó hay không, vào thời điểm đó, nó vừa vượt qua nửa nghìn tỷ đô la. Anh ấy lưu ý rằng thực tế đã đạt được rất ít và giá tiền điện tử sớm tăng. Buterin nói thêm rằng mặc dù anh ấy không chắc chắn. Nhưng có “khả năng” rằng ethereum cuối cùng sẽ bắt kịp và vượt qua bitcoin về giá trị thị trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*