Domino’s Pizza tại Hà lan trả lương bằng tiền điện tử Bitcoin

Quảng cáo

tiền ảo bitcoin

Chuỗi cửa hàng Domino’s Pizza, Hà lan trả lương bằng tiền điện tử Bitcoin. Công ty chỉ có thể trả một phần lương bằng Bitcoin vì luật pháp Hà Lan quy định mức lương tối thiểu phải được đưa ra bằng đồng euro.

Tập đoàn Immensus, một đối tác nhượng quyền của Domino’s Pizza ở Hà Lan hiện đang cung cấp Bitcoin như một phần tiền lương cho nhân viên của mình. Công ty nói rằng họ đang làm như vậy để nhân viên của mình hầu hết đang đi học làm quen với “thế giới tài chính”, The Block báo cáo.

Khi ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc đua tiền điện tử, đồng sở hữu của Immensus Jonathan Gurevich nói rằng động thái này cũng sẽ giúp công ty giữ chân và thu hút nhiều người hơn tham gia vào công ty.

Thông báo được đưa ra vào ngày 22 tháng 5 để đánh dấu ‘Ngày Pizza Bitcoin’. Mười một năm trước, vào cùng ngày, một nhà phát triển tên là Laszlo Hanyecz đã mua hai chiếc bánh pizza Papa Jones bằng 10.000 bitcoin, khiến anh ta trở thành người đầu tiên sử dụng Bitcoin cho một giao dịch thương mại. Ngày nay, số bitcoin này trị giá gần 311 triệu đô la.

Domino’s Pizza tại Hà lan trả lương một phần bằng tiền điện tử Bitcoin

Công ty BTC Direct sẽ hợp tác với Immensus, phụ trách chuyển đổi tiền euro sang tiền mã hóa để trả lương cho nhân viên khi nào có hơn 1.000 người chọn tham gia. Chi phí giao dịch Bitcoin cũng sẽ do Immensus chịu.

trả lương bằng tiền điện tử Bitcoin

Ông Jonathan Gurevich – đồng sở hữu Immensus cho biết. Chúng tôi là một công ty hiện đại và làm việc với rất nhiều nhân viên trẻ. Chúng tôi nghe họ nói về Bitcoin nên muốn mang đến cho họ cơ hội sở hữu tiền mã hóa.

Luật pháp Hà Lan yêu cầu các công ty phải trả mức lương tối thiểu cho nhân viên bằng đồng euro. Mức lương tối thiểu hàng tháng ở quốc gia này phụ thuộc vào độ tuổi. Và số giờ làm việc của người lao động. Thông thường, người lao động từ 15-18 tuổi ở Hà Lan có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức tối thiểu, do đó họ được phép nhận phần lương hơn mức tối thiểu bằng Bitcoin.

Thông báo của Immensus trùng với dịp kỷ niệm 11 năm ngày Laszlo Hanyecz dùng 10.000 Bitcoin mua hai chiếc pizza ở Papa John. Từ đó, ngày 22.5 hằng năm được gọi là Bitcoin Pizza Day. Để kỷ niệm lần đầu tiên Bitcoin được dùng như một hình thức thanh toán trong đời thực. Số Bitcoin đó hiện đã trị giá hơn 300 triệu USD.

Ngày 18.5, một nhà đầu tư tên Anthony Pompliano tuyên bố thành lập công ty bán pizza. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền. Tuy nhiên, liên doanh này không chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Với lý do không muốn khách hàng “từ bỏ Bitcoin để mua pizza”.

Nhân viên Domino’s Pizza sẽ nhận lương như thế nào?

Đối với một người làm việc 9 giờ mỗi tuần:

  • Họ sẽ có thể đặt ít nhất € 5 mỗi tháng vào bitcoin
  • Trung bình, mọi người có thể bỏ ra € 5 đến € 250 vào bitcoin từ tiền lương của mình
  • Nhân viên có thể chọn mức lương của họ cao hơn mức lương tối thiểu

Theo luật phải trả bằng euro họ muốn nhận bằng bitcoin.

tiền điện tử

Bên nhận quyền, Immensus Holdings, là công ty lớn nhất Hà Lan với 16 cửa hàng của Domino và sẽ cung cấp tùy chọn mức lương khi hợp tác với cổng chuyển tiền điện tử BTC Direct của Hà Lan.

Bên cạnh Immensus, BTC Direct đang tìm cách hợp tác với nhiều công ty hơn. Để có tùy chọn trả lương bằng bitcoin. BTC Direct đang “đặt quan hệ đối tác với một số công ty cơ sở hạ tầng lớn”. Họ từ chối nêu tên các công ty đó vì các thỏa thuận đang được xử lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*