Giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác tiếp tục tăng kỷ lục

Quảng cáo

Giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác

Giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác tiếp tục tăng kỷ lục. Cụ thể Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, ở mức 37.404 đô la. Mức này ghi nhận sự tăng trưởng gần 12%. Từ đà này, nhiều loại tiền ảo khác cũng tăng theo như Binance Coin, Ethereum, Cardano…

Bitcoin là một loại tiền điện tử có tính biến động cao với rất nhiều lần lên xuống kỷ lục khiến nhà đầu tư thế giới hồi hộp và lo lắng. Đồng tiền kỹ thuật số này đã bùng nổ và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, giá đã giảm kể từ tháng trước. Điều này là bất chấp thực tế là El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận nó như một loại tiền hợp pháp vào ngày 8 tháng 6 năm 2021.

Có nghĩa là trừ khi họ có thể chứng minh rằng họ không có công nghệ để xử lý giao dịch, mọi doanh nghiệp phải chấp nhận bitcoin là tiền hợp pháp cho hàng hóa hoặc các dịch vụ. Tổng thống của đất nước này muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người Salvador làm việc ở nước ngoài gửi tiền về nước và mở các dịch vụ tài chính cho 70% đất nước mà không cần tài khoản ngân hàng.

Giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác tiếp tục tăng

Giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.404 USD tăng 11,69% tương đương mỗi coin thêm 3.908 USD. Theo Coinmarketcap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ gần nhất vào khoảng 35,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 697,4 tỷ USD.

Theo đó, nhiều tiền ảo khác cũng tăng theo. Ethereum tăng 3,6% lên 2.608 USD, Binance Coin tăng 6,8%, Cardano tăng 3%,…

Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin và các tiền ảo hàng đầu khiến tổng vốn hóa tăng thêm 6,5% lên hơn 1.630 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 855,6 triệu đồng và bán ra mức 985,4 triệu đồng.

Giá Bitcoin mới nhất

Động lực tăng trưởng của đồng tiền ảo

Do El Salvador công nhận Bitocin hợp pháp

Động lực khiến Bitcoin phục hồi mạnh mẽ xuất phát từ việc El Salvador – quốc gia đầu tiên coi đồng tiền số Bitcoin là hợp pháp.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Glass Node, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký dòng tiền ròng 22.550 BTC vào ngày 7/6 vừa qua. Đó là mức tiêu hao ròng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 2/11/2020 đến nay (7 tháng).

Việc dòng tiền đổ vào bitcoin trên các sàn giao dịch cho thấy niềm tin tăng giá của bitcoin từ các nhà đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, nhà phân tích của Quantum Economics (Mỹ), ông Jason Deane đã đưa ra cảnh báo và kêu gọi các nhà đầu tư tiếp cận theo cách thận trọng.

“Thị trường hiện đang thiếu định hướng. Tâm lý trái chiều và nhiều chỉ số đang báo cáo nhu cầu thấp hơn. Vì vậy tín hiệu tăng giá truyền thống này cần được diễn giải một cách cẩn thận. Cần được đặt trong bối cảnh của các phân tích dữ liệu, thị trường khác”, ông Deane nói.

bitcoin tăng giá

Do các công ty lớn chấp nhận đồng tiền ảo nhiều hơn

Sự phục hồi của Bitcoin một phần được thúc đẩy bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của:

  • Các nhà đầu tư
  • Tổ chức
  • Các công ty lớn hơn
  • Nhu cầu đầu cơ.

Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Họ cũng có kế hoạch chấp nhận tiền kỹ thuật số làm thanh toán cho sản phẩm. Đây là một quyết định đã thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn. Mastercard cũng cho biết họ sẽ mở rộng mạng lưới của mình đối với một số loại tiền ảo. PayPal và BNY Mellon  đã thực hiện một số động thái vào không gian.

Những người tin tưởng Bitcoin cho rằng sự tăng giá hiện tại là do nhu cầu từ nhà đầu tư tổ chức và khác. Chẳng hạn như bitcoin tăng vọt lên gần 20.000 USD vào cuối năm 2017. Trước khi mất khoảng 80% giá trị vào năm sau.

Những người khác cho rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có giá trị nội tại. Họ lo lắng rằng bitcoin có thể là một trong những bong bóng thị trường tăng giảm bất ngờ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*