04 tỷ USD là số tiền lãi nhà đầu tư Bitcoin Mỹ nhận được trong năm 2020

Quảng cáo

nhà đầu tư tiền ảo

Theo Chainalysis- Công ty phân tích tiền điện tử, các nhà đầu tư bitcoin Mỹ đã nhận khoản lãi 4,1 tỷ đô la bitcoin vào năm 2020. Đây là mức tăng cao nhất của các nhà đầu tư so với phần còn lại thế giới.

Bất ngờ là Trung Quốc- một quốc gia khổng lồ về giao dịch tiền điện tử từ trước đến nay lại không đạt danh hiệu này. Các sàn giao dịch tập trung vào Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​dòng tiền khổng lồ vào năm 2020 dường như đã được thực hiện vào cuối năm nay

Công ty Chainalysis đã đo lường dòng chảy trên chuỗi đến sàn giao dịch để dự đoán mức tăng tiền điện tử bitcoin năm 2020 khác nhau. Sau đó ước tính số tiền thu được khi đo lường sự khác biệt về giá USD của bitcoin. Số liệu được dựa vào thời điểm tiền rút khỏi sàn so với giá trị lúc nhận. Ngoài Mỹ, Nhật bản, Nga, Trung Quốc, Vương quốc Anh cũng có tên trong danh sách quốc gia tăng giá bitcoin 2020. Nhà đầu tư Việt Nam nằm trong top 25 danh sách đáng mong chờ này.

4 tỷ USD là số tiền lãi nhà đầu tư Bitcoin Mỹ thu được 2020

Các quốc gia ở thị trường mới nổi nhỏ hơn như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc cũng nằm trong top 25 của Chainalysis. Đà tăng “thần tốc” của Bitcoin đã giúp một số người trở thành tỷ phú. Và nhà đầu tư Mỹ hiện cũng sở hữu phần lớn khoản lời từ sự thăng hoa này.

Công ty nghiên cứu Chainalysis đã công bố một bảng xếp hạng 25 quốc gia. Ghi nhận mức lãi lớn nhất từ đầu tư Bitcoin. Theo ước tính từ Chainalysis. Nhà đầu tư Mỹ đã “đút túi” 4,1 tỷ USD nhờ giao dịch Bitcoin vào năm ngoái. Cao hơn gấp 3 lần so với quốc gia xếp sau.

Nhóm nhà nghiên cứu tại Chainalysis viết trong báo cáo: “Nhà đầu tư ở gần như tất cả các quốc gia đã ghi nhận khoản lãi tăng mạnh nhất là vào cuối năm ngoái. Trong đó, nhà đầu tư Mỹ hưởng lợi lớn nhất, chủ yếu đến từ hoạt động giao dịch trên sàn Coinbase.”

Dù đó là niềm tin về việc Bitcoin có thể là một hàng rào chống lại lạm phát do các ngân hàng trung ương ồ ạt in tiền. Hay mong muốn đơn giản là làm giàu nhanh chóng từ một loại tài sản dễ biến động. Bitcoin đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

nhà đầu tư Bitcoin Việt Nam

Nhà đầu tư Việt Nam nằm trong top 25

Theo danh sách của Chainalysis, Trung Quốc đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Với mức lợi nhuận là 1,1 tỷ USD. Đứng sau là Nhật Bản, Anh, Nga và Đức. Các quốc gia ở thị trường mới nổi nhỏ hơn như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc cũng nằm trong top 25.

Việt Nam được đánh dấu là một quốc gia có vị trí cao đáng ngạc nhiên trong danh sách. Đứng ở vị trí thứ 13 với 351 triệu đô la Mỹ thu được từ Bitcoin. Chainalysis lưu ý rằng mặc dù quốc gia Đông Nam Á chỉ xếp thứ 53 về GDP. Nhưng quốc gia này đã chứng kiến ​​sự chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở mạnh mẽ.

Cộng hòa Séc là một ví dụ tương tự, đứng ở vị trí thứ 18 trong danh sách. Với 281 triệu đô la Mỹ thu được từ Bitcoin trong năm 2020 nhưng xếp hạng thứ 54 về GDP.

Chainalysis cho biết, ước tính của họ được thực hiện dựa trên việc theo dõi dữ liệu giao dịch từ các dịch vụ tiền số. Dù bản chất phi tập trung của công nghệ này khiến họ không thể xác định vị trí của các giao dịch cá nhân.

nhà đầu tư Bitcoin Mỹ

Triển vọng tiếp theo đồng tiền số Bitcoin

Sự điên cuồng đối với hoạt động giao dịch tiền số diễn ra vào cuối năm ngoái. Khi nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones công khai ủng hộ Bitcoin. Năm 2020, giá đồng tiền này tăng gấp 4 lần và cuối năm giao dịch ở mức gần 29.000 USD.

Cơn sốt tiếp tục kéo dài sang những tháng đầu năm 2021. Với mức giá vượt ngưỡng 60.000 USD. Và sau đó nhanh chóng lao dốc vào tháng 5. Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đưa ra động thái kiểm soát chặt chẽ hơn. Và tỷ phú Elon Musk có những lời chỉ trích với đồng tiền này.

Bitcoin bắt đầu tăng giá vào năm 2020 theo dữ liệu từ Nomics. Nhưng giống như thị trường chứng khoán, giá trị của loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm dần. Nhất là vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan. Nomics báo cáo mức giá thấp nhất vào ngày 12 tháng 3 là $ 4,202.

Tuy nhiên, nó đã phục hồi và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Trước khi chứng kiến ​​những bước nhảy vọt giá nhanh chóng hơn vào gần cuối năm. Bitcoin kết thúc năm ở mức 29.500 đô la. Tăng hơn gấp bốn lần giá trị của nó trong suốt 12 tháng. Bitcoin kể từ đó đã tăng mạnh hơn nữa. Và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 63.502 đô la vào tháng 4. Nhưng hiện đã vượt xa mốc đó gần 50% kể từ khi được công bố.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*