6 cách tăng tốc internet iPad đơn giản

Quảng cáo

Cách tăng tốc internet iPad hiệu quả

Cũng như các thiết bị điện tử khác sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ dễ nhận ra tốc độ chiếc iPad của mình bị giảm đi đáng kệ. Đôi khi còn gặp những tình trạng giật, lag khi truy cập interner. Tình trạng chậm chạp của máy hay tốc độ truy cập mạng quá lâu sẽ dẫn đến sự bực bội khó chịu cho người dùng. Trên thực tế rất nhiều người sử dụng đang gặp phải tình trạng này. Nên việc làm sao để tăng tốc internet iPad được rất người dùng quan tâm.

Cách tăng tốc internet cho iPad khá đơn giản và dễ thực hiện. Mặc dù không hoàn toàn cải thiện đưa máy về tốc độ như ban đầu. Chỉ với một số mẹo hữu ích như hướng dẫn bạn xóa bộ nhớ cache hay xóa các ứng dụng không mong muốn….Nhưng nó lại mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Giúp cho chiếc iPad của bạn thay đổi tốc độ một các đáng kể và sử dụng tối đa được công suất. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad cũ chậm chạp, không còn lướt nhanh như trước thì hãy tham khảo ngay những cách làm tăng tốc cho iPad đơn giản này nhé!

Vì sao cần phải tăng tốc internet iPad?

Có rất nhiều lý do mà chúng ta cần phải biết cách tăng tốc internet cho iPad cũng như iPhone hay laptop như chủ yếu là bởi:

  • Tăng tốc độ internet sẽ giúp thời gian truy cập website nhanh hơn, mượt mà hơn, không giật hay lag mạng.
  • Tăng tốc độ internet giúp máy hoạt động khỏe hơn, đỡ tốn pin hơn. Bạn cứ tưởng tượng mà xem khi máy phải chịu bao nhiêu là trình duyệt hoạt động cũng một lúc thì làm sao để vào mạng nhanh được chứ.
  • Tăng tốc độ internet còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và thích thú hơn khi lướt web hay xem phim, chơi game.

Vì sao cần tăng tốc internet cho iPad

Các cách tăng tốc internet iPad

Thực hiện các cách tăng tốc internet cho chiếc iPad cũng là cách giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Đây là một trong những bước bạn cần quan tâm để chăm sóc chiếc iPad của mình được bền bỉ lâu dài. Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện tốc độ truy cập internet của iPad. Sau đây là 7 cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay với chiếc iPad của mình.

Dọn dẹp ảnh trên iPad

Xóa các ảnh trong iPad là giải pháp tuyệt vời để chiếc iPad tăng tốc độ. Bạn hãy khởi chạy ứng dụng Photo. Trên thẻ Album hãy chọn Videos để xem bất kỳ những video nào mà bạn đã lưu trên iPad. Video thường chiếm nhiều dung lượng hơn so với hình ảnh. Do đó xóa video là cách nhanh nhất để lấy lại dung lượng bộ nhớ chỉ trong thời gian ngắn. Nhấn biểu tường hình thùng rác ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xóa video. Nếu trong máy có quá nhiều ảnh và video mà bạn không nỡ xóa. Tốt nhất hãy đồng bộ chúng và up lên iPhoto. Hoặc nhanh hơn là bạn có thể chuyển sang laptop hay máy tính để bàn của mình.

Xóa lịch sử, cookie dữ liệu

Sau một thời gian sử dụng, nếu muốn iPad hoạt động trơn tru hơn thì hãy xóa các cache trong Safari đi nhé. Bạn có thể thực hiện các thao tác: Settings > Safari > Clear History. Sau đó, bấm Clear Cookies and Data ngay bên dưới Clear History.

Xóa các ứng dụng nặng, không cần thiết

Chiếc iPad của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn khi phải gánh quá nhiều ứng dụng. Nhất là các ứng dụng nuốt nhiều dữ liệu, tài nguyên . Vì thế, bạn hãy thử vào Settings > General > Usage kiểm tra xem có ứng dụng nào không cần thiết thì hãy xóa chúng đi. Vì đây là cách tăng tốc độ internet cho ipad cực hiệu quả.

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPad

Xóa các tin nhắn cũ

Thông thường, bất cứ chiếc iPad hay iPhone nào khi đạt đến mức nhất định cũng sẽ bị full. Vì thế, hãy xóa những tin nhắn không cần thiết và bạn dám chắc sẽ không cần liên hệ đến nó đi. Việc xóa tin nhắn cũng sẽ giúp cho bộ nhớ ipad sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Tắt tính năng tự động cập nhật

Có rất nhiều nguyên nhận khiến tốc độ truy cập internet của iPad trở nên chậm chạp. Vì thế, nếu iPad của bạn đang gặp vấn đề này thì hãy tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng đi. Do hầu hết các ứng dụng mới dữ liệu nặng hơn so với ứng dụng cũ. Trong khi đó đôi khi chúng ta vẫn dùng được ứng dụng cũ. Cách tắt như sau: Settings > iTunes & App Store > Automatic Downloads > chuyển thanh trượt sang tùy chọn Off.

Khởi động lại iPad

Khi đã xóa các ứng dụng bạn không sử dụng khỏi iPad. Bạn nên khởi động lại thiết bị. Thao tác này giúp làm sạch bộ nhớ và cho phép nó bắt đầu lại từ đầu. Hoặc bình thường sau 1-2 ngày sử dụng bạn cũng nên khởi động lại iPad. Vì cũng giống như bất cứ vật gì khác, sau một thời gian nào đó đều cần được nghỉ ngơi để hồi phục lại. Đây không chỉ là cách tăng tốc internet cho iPad mà còn giúp tổng thể máy hoạt động mượt mà hơn.
Hi vọng với những cách tăng tốc internet cho iPad trên sẽ giúp bạn có thêm những mẹo vặt ứng dụng ngay vào chiếc iPad của mình nếu như chúng đang gặp vấn đề tương tượng này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*