Hướng dẫn bảo quản bao da iPad được bền đẹp

Quảng cáo

Hướng dẫn bảo quản bao da iPad

Hiện nay máy tính bảng đang là thiết bị công nghệ khá phổ biến trên thị trường. Nó tích hợp đầy đủ tính năng phục vụ công việc, học tập và giải trí. Đồng thời nó nhỏ gọn và dễ mang theo khi ra ngoài. Trong số các dòng máy tính bảng hiện nay thì iPad vẫn là thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất. Bởi thiết kế của nó mang vẻ sang trọng và đẳng cấp cho người dùng.

Khi đã mua một chiếc iPad đa số người sử dụng thường mua thêm chiếc bao da iPad bọc bên ngoài để bảo vệ iPad của mình tránh bị những trầy xước không đáng có. Bao da có chất liệu rất bền, dùng được lâu mà không lo lỗi mốt. Tuy là vật dụng để bảo vệ sản phẩm nhưng bao da cũng đem lại tính thẩm mỹ cho chiếc iPad của bạn. Và cũng giống như bất kì vật gì khác theo thời gian đều sẽ bị cũ và hao mòn. Bao da iPad cũng vậy. Vậy làm các nào để vệ sinh bao da iPad đúng cách làm sạch những vết bẩn và trầy. Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể thực hiện ngay tại nhà nhé!

Cách giữ gìn bao da iPad

Việc đầu tiên là đừng bao giờ để bao da iPad sát nền nhà, ngay khi sàn nhà của bạn được trải gạch hoặc được tráng xi măng. Khí ẩm sẽ làm cho vỏ mau hư còn nhất là vào ngày mưa nhiều. Hơi đất sẽ làm cho vỏ bị ẩm mốc. Nếu bao da của bạn đã bị cũ và nhạt màu, hãy dùng dầu thông được pha với giấm (3 phần dầu thông, một phần giấm). Hoặc là dầu ăn nhỏ vào một chiếc khăn mề rồi lau chùi thật mạnh trên mặt bao da. Khi chà xát, nhớ xoay tròn chiếc khăn đều đăn. Một cách khác là bạn có thể bổ đôi củ hành tây theo chiều ngang. Sau đó sử dụng nửa củ hành tây chà trên bề mặt bao da khi không có sẵn dung dịch dầu thông.

Cách giữ gìn bao da iPad

Cách làm bóng và mềm cho bao da iPad bị cứng

Để làm bóng bao da iPad được đánh vec-ni hoặc da kiểu trơn. Bạn có thể làm như sau: dùng 1 chiếc vải nỉ không quá cứng được tẩm sữa tươi và chùi lên trên bề mặt bao da. Các bạn hãy nên chà thiệt mạnh cũng như chà đều tay. Quan trọng nhất chính là phải chà sát với kiểu xoay tròn sẽ hiệu quả hơn. Trường hợp bao da đã bị nước thấm vào, thường vỏ bị khô cứng lại. Bạn chỉ cần dùng nửa củ khoai tây cọ xát thật mạnh lên bao da. Sau khi sử dụng khoai tây, hãy đánh láng nó bằng xi, vỏ da sẽ lại mềm và mới như cũ.

Cách lau chùi và làm sạch vết bẩn bao da

Để lau chùi bao da bạn lấy 1 quả trứng gà, tách lòng đỏ và chỉ sử dụng lòng trắng. Đánh đều, rồi tẩm vào một chiếc giẻ mỏng, đánh mạnh vào bao da iPad. Lau đó lau sạch bằng một giẻ mềm khác. Sau khi hoàn thành, bạn có thể có một chiếc bao da hoàn toàn mới cứ như ban đầu.

Làm sạch vết bẩn trên bao da iPad

Khi gặp vết mốc trên bao da bạn có thể xóa vết mốc đi bằng cách sử dụng giẻ lau mềm có tẩm dung dịch dầu thông để chà nó. Nếu như bị vết mốc dính sâu vào trong mặt da, chùi không hết. Các bạn có thể làm sạch bằng cách sử dụng giấy đánh nhám, vò nhuyễn rồi lau lên vệt mốc cho sạch. Sau đó, lau sạch vết da đã bị đánh giấy nhám để cho giống gam màu như với da ở xung quanh. Cuối cùng bạn dùng sáp chà mặt da cho thật là bóng.

Cách lau lớp mỡ trên bao da

Khi lỡ có vệt dầu mỡ trên bao da. Cách xử lý là dùng bông y tế, nhúng vào benzene và chà lên vệt mỡ. Tuy nhiên làm như thế chất da chỗ đó sẽ bị giảm mất và không còn trùng với màu chất da chung. Vì vậy bạn có thể làm láng mịn bằng sáp hợp gam màu như da. Các sản phẩm da tự nhiên có đặc điểm là dễ làm sạch khi bị dính vết bẩn. Cách dễ nhất là dùng vải thấm nước để lau qua bề mặt trước, sau đó chờ da khô để bề mặt phục hồi lại với màu sắc như ban đầu. Một cách khác đó là bạn có thể sử dụng một miếng chanh tươi chà sơ lên vết bẩn. Sau đó dùng khăn khô sạch để lau lại.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn bảo quản và làm sạch bao da cho iPad. Một sản phẩm có sử dụng được lâu bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của mỗi người. Nếu bạn đang sử dụng iPad hãy tham khảo các phương pháp để có thể chăm sóc chiếc iPad của mình thật tốt. Có vậy chiếc iPad mới hoạt động hiệu quả và phục vụ người dùng một cách tốt nhất!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*