Square hướng tới khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo

Quảng cáo

Đồng tiền ảo Bitcoin

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, công ty Square đã quyết định bắt tay với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để tạo nên một trụ sở khai thác Bitcoin sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Theo thông tin từ phía Theverge, đơn vị truyền thông của Square đã chứng thực tin tức trong một dòng trạng thái và họ phát biểu rằng: “sẽ cam kết việc thúc đẩy áp dụng năng lượng mặt trời để gia tăng tính hiệu quả trong hệ sinh thái của Bitcoin”. Thêm vào đó, nguồn tin này cũng cho biết số tiền Square đầu tư vào cơ sở này là 5 triệu USD. Và nó sẽ được thành lập tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

Giới thiệu về công ty Square

Square là một công ty trò chơi điện tử Nhật Bản được thành lập vào tháng 9 năm 1983; bởi Masafumi Miyamoto. Công ty đã sáp nhập với Enix vào năm 2003. Và trở thành Square Enix. Công ty cũng sử dụng SquareSoft là một nhãn hiệu để nhắc tới các trò chơi của hãng. Và thuật ngữ này đôi lúc được sử dụng để nhắc tới chính công ty. Thêm nữa, “Squaresoft, Inc” là tên chi nhánh Mỹ của công ty trước vụ sáp nhập. Sau đó nó được đổi tên thành “Square Enix, Inc”.

Công ty Square

Square được thành lập tại Yokohama vào tháng 9 năm 1983 bởi Miyamoto Masafumi. Sau khi ông tốt nghiệp trường Waseda, một trong những đại học tốp đầu Nhật Bản. Hồi đó, Square là một bộ phận phần mềm trò chơi máy tính của Den-Yu-Sha. Một công ty xây dựng sở hữu bởi cha của Miyamoto. Trong khi vào lúc đó việc phát triển trò chơi điện tử thường được thực hiện bởi chỉ một lập trình viên. Miyamoto tin rằng sẽ hiệu quả hơn nếu để các nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên và biên kịch viên làm việc chung với nhau trong một dự án. Hai nhãn đầu tiên của Square là The Death Trap và phần sau của nó Will: The Death Trap II. Cả hai đều được thiết kế bởi nhân viên bán thời gian Sakaguchi Hironobu và ra mắt trên NEC PC-8801.

Phương pháp khai thác Bitcoin của Square

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực không chỉ có thể thực hiện được. Mà còn cho thấy Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”. Và đây sẽ được xem là “minh chứng cho khái niệm về một mỏ Bitcoin 100% là năng lượng tái tạo với quy mô lớn”. Thông báo từ công ty Square cho biết.

Cơ sở khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện. Và việc theo đuổi các phương pháp bền vững để khai thác nó là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người trong ngành. CEO Tesla Elon Musk cho biết vào tháng 4 rằng họ sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các xe điện của mình. Với lưu ý rằng loại tiền điện tử như Bitcoin “trả giá rất cao cho môi trường”. Ông Musk đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin vào tháng 5. Và nhóm đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. “Để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng. Và đẩy nhanh các sáng kiến bền vững trên toàn thế giới”.

CEO Square Jack Dorsey là một trong những nhân vật lớn ủng hộ Bitcoin. Vào năm 2018, ông tin Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm tới. Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 10.2020 và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2.2021. Người dùng ứng dụng Cash của Square có thể sử dụng nó để mua Bitcoin. Ông Dorsey gần đây cũng cho biết Square đang xem xét việc tạo ra một ví cứng cho Bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*