Phiên bản tiếp theo của Snapdragon 888 chuẩn bị được Qualcomm cho ra mắt

Quảng cáo

Phiên bản tiếp theo của Snapdragon 888 chuẩn bị được Qualcomm cho ra mắt ?

Qualcomm Incorporated là một công ty bán dẫn quy mô toàn cầu, có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ. Công ty này có các chi nhánh tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Qualcomm chuyên nghiên cứu, chế tạo và tiếp thị các sản phẩm cùng với dịch vụ viễn thông. Công ty này đã có văn phòng tại Việt Nam từ 2003. Năm 2020 vừa qua trung tâm R&D đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á để mở rộng quy mô sản xuất chip 5G.

Qualcomm vừa mới cho ra mắt chip Snapdragon 888 cách đây không lâu.  Vậy những mới đây cộng đồng yêu công nghệ đã được một phen đứng ngồi không yên khi xuất hiện phiên bản tiếp theo có tên ký hiệu là SM 8450. Thậm chí thông tin hiệu năng chi tiết của con chip này cũng đã được tiết lộ. Nếu những thông tin tiết lộ này là chính xác thì dòng chip tiếp theo sẽ mạnh hơn chip Snapdragon 888 rất nhiều khi nó được nâng cấp mạnh về 5G, bên cạnh đó là khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn. Mọi thứ đều được xây dựng theo tiến trình 4nm nên hứa hẹn xung nhịp sẽ rất cao. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết Phiên bản tiếp theo của Snapdragon 888 chuẩn bị được Qualcomm cho ra mắt.

Phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 888 xuất hiện

Theo lộ trình truyền thống, còn khá lâu nữa (tháng 12 hàng năm). Qualcomm mới cho ra mắt phiên bản mới của dòng CPU di động đầu bảng Snapdragon 8xx-series. Tuy nhiên, tin đồn về phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 888 đã xuất hiện tương đối chi tiết trên internet. Đặc biệt, có không ít thông tin được chia sẻ từ những nguồn đáng tin cậy. Vậy có gì đặc biệt trên mẫu CPU mới này?

Phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 888 xuất hiện 

Vài tháng trước, trang tin WinFuture đã tiết lộ thông tin cho biết. Qualcomm đang nghiên cứu sản phẩm kế thừa cho Snapdragon 888 (SM8350) có tên mã SM8450 “Waipio”. Mới đây, leaker “kỳ cựu” Evan Blass, người nổi tiếng. Với những nhận định vô cùng chính xác về các sản phẩm công nghệ đình đám sắp ra mắt. Tiếp tục chia sẻ hàng loạt thông tin chi tiết liên quan đến cấu hình của con chip đầu bảng này. Cụ thể như sau:

SM8450 là system-on-chip (SoC) cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm cho thị trường di động. Con chip này sẽ được tích hợp hệ thống Modem-RF Snapdragon X65 5G. Và được chế tạo trên tiến trình 4nm hàng đầu cho hiệu quả tiết kiệm điện năng cao.

Thông số kỹ thuật CPU Qualcomm SM8450

  • CPU Kryo 780 được phát triển trên công nghệ Arm Cortex v9
  • GPU Adreno 730
  • Spectra 680 ISP
  • Hỗ trợ 5G lên tới 1GHz mmWave downlink và 400MHz Sub-6 D
  • Hỗ trợ codec âm thanh Qualcomm Aqstic WCD9380/WCD9385
  • Tích hợp bộ xử lý bảo mật Qualcomm (SPU260)
  • Hỗ trợ hệ thống con Qualcomm FastConnect 6900
  • Hỗ trợ RAM LPDDR5 package-on-package 4 kênh
  • VPU Adreno 665
  • DPU Adreno 1195

SoC mới sẽ sở hữu nhiều cải tiến

Thông số kỹ thuật CPU Qualcomm SM8450

Như vậy, nếu so sánh với Snapdragon 888. SoC mới sẽ sở hữu những cải tiến, nâng cấp lớn về khả năng 5G. Điều này là hợp lý bởi modem Snapdragon X65 hoàn toàn có thể hỗ trợ cả hai tần số 5G mmWave. Hoặc sub-6GHz. GPU cũng được nâng cấp từ Adreno 660 lên Adreno 730. Hứa hẹn sẽ mang đến sự cải thiện đáng kể trong khả năng xử lý đồ họa.

Ngoài ra, DSP cũng được nâng cấp từ Spectra 580 lên Spectra 680. Trong khi hệ thống con (subsystem) Qualcomm FastConnect 6900 sẽ hỗ trợ hiệu quả cho Bluetooth LE Audio/5.2. Và Wi-Fi 6E. Mọi thứ đều được xây dựng trên tiến trình 4nm mới. Hứa hẹn cho xung nhịp cao hơn, đồng thời tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Trên đây là những thông tin tương đối chi tiết về mẫu CPU di động đầu bảng tiếp theo của Qualcomm. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn, sản phẩm thực tế có thể có nhiều điểm khác biệt. Quản Trị Mạng sẽ liên tục cập nhật khi có thông tin mới hơn, mời các bạn đón đọc!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*