Mẹo bảo mật dữ liệu trên máy tính PC

Quảng cáo

Bảo mật dữ liệu

Đối với mỗi người sử dụng máy tính PC, thì việc bảo mật dữ liệu rất quan trọng. Bảo mật dữ liệu là việc làm cần thiết để bảo mật dữ liệu về bản thân. Hay dữ liệu quan trọng. Việc bảo mật thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn bạn. Cho nên việc bảo mật máy tính PC là rất quan trọng và rất cần thiết. Vậy thì chúng ta nên bảo mật dữ liệu trên máy tính PC bằng phương pháp nào? Bằng những mẹo nào? Có rất nhiều cách để có thể bảo mật dữ liệu trên máy tính. Và những cách này sẽ giúp bạn có được sự an tâm trong việc bảo mật dữ liệu ngay trên máy tính PC của mình. Ngay bây sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu các cách để có thể bảo mật dữ liệu trên máy tính PC của bạn nhé. Ngoài ra nếu các bạn còn hứng thú với nhiều chuyên mục khác nữa. Thì hãy đến 123gamevui để trải nghiệm ngay nhé. Có rất nhiều thông tin về các lĩnh vực hay ho đang chờ đợi để các bạn khám phá ngay.

Cài đặt mật khẩu mạnh và khó đoán

Đảm bảo rằng tài khoản Windows của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu. Máy tính xách tay nên được cấu hình để nhập mật khẩu mỗi lần bạn bật máy tính hoặc khi nó thoát khỏi chế độ ngủ đông, ngủ hoặc màn hình bảo.

Mật khẩu tài khoản là một dòng lệnh phòng thủ hiệu quả đầu tiên, nhưng bạn nên tránh chọn một mật khẩu thường được sử dụng ,dễ đoán . Hãy cố gắng chọn một mật khẩu dài, có những kí tự đặc biệt và tất nhiên phải khó để người khác đoán được rồi.
Giải pháp bảo mật dữ liệu pc này được xem là cơ bản nhất, vì vậy cấp độ bảo mật cũng chỉ ở mức trung bình. Mật khẩu Windows có thể dể dàng bị qua mặt hoặc tháo gỡ, vì thế bạn không nên “gởi trọn niềm tin” vào nó nhé.

Bảo mật dữ liệu bằng mật khẩu

Cài đặt thêm các phần mềm diệt virus

Một trong những cách bảo mật dữ liệu trên máy tính là sử dụng phần mềm diệt virus. Phần mềm độc hại (Malware) là phần mềm được thiết kế để thâm nhập hoặc gây hại cho dữ liệu máy tính mà không có sự đồng ý của bạn. Nó bao gồm virus máy tính, sâu, trojan, spyware, scareware và nhiều thứ khác nữa và có thể xuất hiện trên các trang web và email. Phần mềm độc hại là một vấn đề nghiêm trọng gây nhiều người sử dụng máy tính.

Cách đơn giản nhất để tránh bị lây nhiễm là chạy một chương trình chống vi-rút chống vi-rút tốt, chúng sẽ quét spyware định kỳ , cảnh báo khi bạn nhấp chuột vào liên kết email hoặc trang web nguy hiểm. Điều này ít nhiều giúp bạn tránh được những nguy cơ mất dữ liệu máy tính do phần mềm mã độc gây ra.

Luôn update phần mềm

Cập nhật phần mềm có thể là một vấn đề gây phiền toái cho người sử dụng vì mất nhiều thời gian, Tuy nhiên chúng là một điều cần thiết, vì các bản cập nhật này chứa các bản vá bảo mật quan trọng, các bản vá lỗi ấy sẽ bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa mới phát hiện gần nhất. Không cài đặt các cập nhật này có nghĩa là máy tính của bạn đang gặp nguy hiểm. Để đảm bảo rằng bạn sở hữu bản cập nhật bảo mật mới nhất từ ​​hệ điều hành hãy bật hãy bật tính năng cập nhật tự động

Bảo mật các tài liệu quan trọng

Mã hóa dữ liệu không chỉ dành cho những người chuyên sâu về công nghệ, người dùng bình thường cũng có thể mã hóa được. Các công cụ hiện đại sẽ giúp mọi người có thể mã hóa email và các thông tin khác một cách dễ dàng. Để tránh việc máy tính của bạn gặp rủi ro về việc mất thông tin, dữ liệu thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm mã hóa dữ liệu máy tính như:AutoKrypt 11.09, TrueCrypt 7.1. Đây là cách rất hay để bảo mật dữ liệu cho máy tính của bạn.

Bảo mật dữ liệu nội bộ

Bảo vệ trong nội bộ mạng ở công ty

Bên cạnh xâm nhập trực tiếp vào máy tính, mã độc cũng có thể xâm nhập qua các máy tính trong mạng nội bộ. Để an toàn hơn doanh nghiệp cần bảo vệ mạng nội bộ của chính mình. Từ đó tránh trường hợp hacker tiếp cận được và chiếm quyền mạng nội bộ doanh nghiệp. Khi đó dù dữ liệu đã được mã hóa có an toàn; doanh nghiệp cũng rất khó có thể hoạt động bình thường được. Đây là cách rất hay để bảo mật dữ liệu cho máy tính của bạn.

Ứng dụng SecurityBox

Khi máy tính của bạn bị mất, bị đánh cắp, hay đơn giản bị nhiễm phần mềm mã độc, nếu bạn không bảo mật thông tin trong máy đúng cách thì nó có thể trở thành thảm họa dữ liệu. Vậy làm thế nào bạn có thể vượt qua thảm hoạ như vậy? Dưới đây là một gợi ý của SecurityBox cho vấn đề này. Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox phát triển và hoàn thiện. Điều này nhằm giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp. Như trong vấn đề bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống webiste. Hay là mạng nội bộ của doanh nghiệp.

SecurityBox sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống mạng nội bộ; hệ thống website của doanh nghiệp 24/7. Để đảm bảo trạng thái an toàn cho hệ thống mạng. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó.

Hạn chế cho người khác sử dụng máy tính

Hạn chế chia sẻ máy tính người khác. Nếu chia sẻ thì bạn sẽ không biết họ đã làm những gì với máy tính của bạn. Máy tính của bạn có thể bị cài những phần mềm độc hại, hay phần mềm theo dõi. Vì thế, lời khuyên cho trường hợp này; đó chính là chỉ giao máy tính của bạn cho những người bạn thực sự tin tưởng. Đây là cách rất hay để bảo mật dữ liệu cho máy tính của bạn.

Bảo mật dữ liệu từ A-Z

Loại bỏ các tập tin không cần thiết

Xóa một tập tin trong Windows thực sự chỉ là di chuyển nó vào Recycle Bin. Dữ liệu của tệp tin vẫn còn trên ổ đĩa. Một tên trộm dữ liệu liên tục có thể sử dụng các tiện ích. Có thể sử dụng những công cụ để thu hồi thông tin đó. Vì thế, cần phải xóa các thư mục không cần thiết một cách triệt để. Đây là cách rất hay để bảo mật dữ liệu cho máy tính của bạn.

Lời kết

Ngoài ra, còn 1 số cách bảo mật dữ liệu cho laptop, pc là không cài đặt; không sử dụng những phần mềm không rõ nguồn gốc, không click vào đường link giả mạo,…. Đều là những cách khá thông dụng với người dùng máy tính dù là nghiệp dư. Đây là cách rất hay để bảo mật dữ liệu cho máy tính của bạn.

Hi vọng 7 cách bảo mật dữ liệu máy tính trên của mình; sẽ giúp bảo toàn dữ liệu cho PC của bạn. Tìm hiểu thêm về Giải pháp quản trị an ninh mạng nội bộ của SecurityBox! Hãy tham gia ngay group Cộng đồng an ninh mạng SecurityBox. Để có thể tìm hiểu thêm về an ninh mạng. Đồng thời được mời tham dự các buổi webinar được tổ chức bởi SecurityBox. Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về an ninh mạng, vui lòng liên hệ qua mail [email protected]. Hoặc có thể điền trực tiếp vào form dưới, SecurityBox sẽ liên hệ với bạn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*