Máy bay kết hợp khinh khí cầu được chế tạo bởi Hybrid Air Vehicles

Quảng cáo

Máy bay kết hợp khinh khí cầu được chế tạo bởi Hybrid Air Vehicles

Việc đi phi cơ giờ đây không còn là chuyện lạ đối với phổ biến người. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng quá thân thuộc trước kiểu tàu bay trực thăng hay boeing. Vậy thì thử đưa mắt sang ngắm thử loại máy bay được mệnh danh là “đồ sộ” nhất thế giới này, bạn sẽ phải “mắt tròn mắt dẹt” cho xem. Airlander 10 được chế tạo tại Bedfordshire, nước Anh, được Phân tích là mẫu phi cơ dài nhất thế giới sở hữu tham số 92m. Dài hơn 18m so có máy bay lớn bình thường và hơn cả Airbus A380 dài 73m trước ấy. Mục đích chính của dòng phi cơ này lúc được tạo ra là cho du khách trải nghiệm khám phá Bắc Cực kéo dài tới 36 tiếng đồng hồ.

Còn có tên gọi khác với bình thường là The Flying Bum. Airlander 10 được ngoài mặt có vẻ mẫu mã trông y chang một loại khinh khí cầu khổng lồ. Chắc chắn sẽ xí gạt bất cứ người nào qua loại nhìn trước tiên. Cỗ máy của nó hoạt động nhờ vào sự kết hợp và lực nâng nổi từ Helium sở hữu lực nâng khí động học được tạo ra bởi dạng hình của thân tàu. Lúc lên cao, nó sẽ chuyển di chậm tựa một dòng khinh khí cầu nhưng có thể ở lại trên cao rất lâu tại một thời khắc.

Phương tiện mang tên Airlander 10 là kết hợp máy bay và khí cầu

Theo Hybrid Air Vehicles, phương tiện mang tên Airlander 10 với cấu tạo một phần giống khinh khí cầu rất phù hợp với hành trình từ thành phố này tới thành phố khác, như Liverpool – Belfast (Anh), Barcelona – Palma (Tây Ban Nha), hoặc Seattle – Vancouver (Canada).

Hành trình bằng máy bay lai khinh khí cầu có thể dài hơn một chút so với máy bay thường. Ví dụ, chuyến bay từ Liverpool tới Belfast qua biển Ireland dài xấp xỉ 4 giờ 24 phút. Bao gồm soát vé và kiểm tra an ninh. Trong khi bay bằng Airlander 10 mất 5 giờ 20 phút. Tuy nhiên, phương tiện chỉ thải 4,75 kg CO2 trên. Mỗi hành khách so với 67,75 kg CO2 nếu di chuyển bằng máy bay thường.

Hybrid Air Vehicles cho biết mẫu Airlander 10 tiêu chuẩn có thể hoàn thành. Cùng hành trình với lượng khí thải ít hơn 75% so với máy bay truyền thống. Họ hy vọng có thể giới thiệu phiên bản lai điện giúp giảm 90% khí thải vào năm 2025. Và phiên bản hoạt động hoàn toàn bằng điện không thải khí vào năm 2030.

Phương tiện mang tên Airlander 10 là kết hợp máy bay và khí cầu

Khí thải CO2 trên toàn cầu đến từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Khoảng 2,4% khí thải CO2 trên toàn cầu đến từ sử dụng nhiên liệu hóa. Thạch trong công nghiệp hàng không và vệt hơi nước do máy bay giải phóng. Đóng góp 5% vào sự ấm lên toàn cầu. Ngoài nỗ lực bảo vệ môi trường, Hybrid Air Vehicles còn hy vọng có thể đem lại. Trải nghiệm thoải mái hơn cho hành khách bằng cách cải thiện ghế ngồi và khoảng duỗi chân tối thiểu.

Hybrid Air Vehicles đã bay thử nguyên mẫu cỡ lớn của Airlander 10. Công ty chi 150 triệu USD để phát triển Airlander 10 và công nghệ đi kèm. Họ nhận được vốn trợ cấp từ cả châu Âu và Anh, cũng như kinh phí đầu tư từ Bộ Quốc phòng Mỹ.

Qua bài viết trên bạn đã có khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chung tối còn rất nhiều tin tức thú vị khác về công nghệ, cùng đón xem nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*