Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm Sophos Home

Quảng cáo

Sophos Home

Đối với mỗi người sử dụng máy tính PC, thì việc bảo mật là cực kì quan trọng. Bảo mật máy tính là việc làm cần thiết để bảo mật thông tin của mỗi người. Việc bảo mật thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân. Và không chỉ để bảo mật thông tin cá nhân; mà còn bảo mật dữ liệu quan trọng trong máy tính PC. Ngoài ra còn bảo vệ máy tính của chúng ta khỏi những virus; vì nếu ko có bảo mật thì hệ thống sẽ bị phá hoại bởi virus. Vậy thì chúng ta nên bảo mật máy tính PC bằng biện pháp nào? Bằng phần mềm bảo mật nào cho tốt? Theo như tôi biết thì bạn nên dùng phần mềm Sophos Home. Ngay sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu cách cài đặt; cũng như cách sử dụng phần mềm Sophos Home Premium này một cách hiệu quả nhé. Ngoài ra nếu các bạn muốn khám phá các chuyên mục như công nghệ, game,… Thì ở 123gamevui cũng sẽ có đầy đủ những chuyên mục thú vị cho các bạn thỏa sức khám phá nhé.

Cách tạo tài khoản và download phần mềm Sophos Home Premium

Vào trang web của Sophos Home để đăng ký tài khoản https://home.sophos.com/en-us/register.aspx. Nhập đầy đủ thông tin của bạn -> Nhấn Create Account -> Khi đăng kí xong, bạn sẽ nhận được 1 email -> Bạn vào mail để xác nhận tài khoản đăng kí thành công. Quá trình đăng kí hoàn tất, bạn sẽ đăng nhập vào trình quản lý các thiết bị của bạn.

tải Sophos Home Premium

Cách để cài đặt được Software Sophos Home Premium cho máy trạm

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Cloud quản lý các thiết bị máy trạm -> Chọn Add Device. Nhấn Install để download về file cài đặt phần mềm. Nhấp vào phần mềm Sophos mà bạn đã download về trước đó. Chọn Install. Đợi hoàn thành quá trình cài đặt -> Nhấn Finish. Sau khi scan máy tính để đảm bảo máy tính bạn an toàn. Nhấn Go Home để sang giao diện chính. Để vào nhanh giao diện quản lý Sophos Home Premium, bạn có thể chọn My Activity.

Cách để sử dụng tính năng Web Filtering của Sophos

Bạn muốn cấu hình Web Filtering cho máy tính nào bạn sẽ chọn máy tính đó. Chọn WEB FILTERING. Ở đây có 3 loại cấu hình: ALLOW, WARN, BLOCK. Vd: Ở đây mình sẽ chặn người dùng truy cập vào các trang web có nội dung đồi truỵ và 18+ -> Chọn vào BLOCK. Kiểm tra thử hoạt động. Ở trên trình quản lý Cloud có hiện thông báo về hoạt động của máy tính.

Lên lịch quét virus dành cho máy tính bằng Sophos Home

Vào PROTECTION -> General -> Bật tính năng Schedule Scan -> Chọn thời gian và ngày mà bạn muốn scan máy tính tự động. Bạn có thể custom ngăn không cho phần mềm scan thư mục mà bạn không muốn scan ở phần Exceptions.

cấu hình Sophos Home

Mẹo sử dụng tính năng Web Protection

PROTECTION -> Web -> Bật tính năng Web Protection. Bạn có thể custom những trang web mà bạn muốn Sophos Home Premium sẽ không chặn bạn truy cập.

Cách để có thể vô hiệu hóa 1 ứng dụng cụ thể

PROTECTION -> Exploits -> Nhấn Show application -> Disable ứng dụng mà bạn muốn. Bạn có thể cấu hình tắt các thông báo về chỉ số ứng dụng của bạn.

Gỡ cài đặt phần mềm Sophos Home Premium

  • Bạn không thể gỡ ứng dụng Sophos Home Premium một cách thông thường, vì Sophos đã xây dựng hệ thống bảo vệ ngăn chặn người dùng gỡ ứng dụng
  • Để gỡ được -> Bạn phải tắt tính năng Temper Protection -> Nhấn Troubleshooting.
  • Tắt tính năng Temper Protection -> Sau đó bạn có thể gỡ ứng dụng 1 cách bình thường
  • Khi có 1 ứng dụng hay game vi phạm tới an toàn của máy tính, phần mềm sẽ chặn ngay lập tức
  • Bạn có thể custom để cho phép ứng dụng hay game đó được chạy.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về cách tải cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm Sophos Home. Sophos Home là phần mềm bảo mật máy tính cho phép bạn bảo mật không chỉ diệt, quét Virus. Mà bên cạnh đó còn giúp các bạn bảo vệ được web khi các bạn cần. Ngoài ra còn vô số tính năng khác mà các bạn chưa thấy hết được. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn nữa thì hãy cùng 123gamevui để có thể khám phá thêm; không chỉ về bảo mật máy tính mà còn rất rất nhiều chuyên mục khác nữa. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*