Các mẹo bảo mật mạng cho PC của người dùng

Quảng cáo

Bảo mật mạng máy tính

Đối với việc sử dụng máy tính để bàn việc bảo mật mạng máy tính là cực kì cần thiết. Bảo mật mạng máy tính là điều cần thiết để bảo mật dữ liệu. Ngoài ra còn để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Ví dụ như: Hacker xâm nhập tấn công vào máy tính lấy dữ liệu quan trọng của bạn và người thân. Bảo mật mạng máy tính là để tránh virus xâm nhập vào và phá hủy hệ thống. Cho nên việc bảo mật mạng máy tính PC là rất quan trọng. Vậy thì chúng ta nên bảo mật mạng máy tính PC như thế nào? Có rất nhiều cách để có thể bảo mật mạng máy tính một cách hiệu quả. Các bạn có muốn biết những cách bảo mật đó hay không? Nếu các bạn thực sự quan tâm và muốn biết. Thì ngay bây sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu các cách để có thể bảo mật mạng máy tính với 8 mẹo cực kì hữu ích cho các bạn nhé. Ngoài ra các bạn muốn tìm hiểu thêm chuyên mục nào thì hãy khám phá cùng 123gamevui nhé.

Ảnh hưởng của hacker tới bảo mật mạng

Có một thực tế bạn phải chấp nhận rằng ngày nay, các hacker ngày càng nguy hiểm. Mà phương thức tấn công mạng máy tính ngày càng đa dạng và tinh vi. Chính vì vậy; an ninh mạng máy tính (Secure Computer Network) chưa bao giờ cần được quan tâm đến thế. Hãy cùng Bizfly Cloud lắng nghe 8 cách bảo mật cho PC, máy tính từ chuyên gia và thực hiện ngay từ bây giờ các bạn nhé!

Update thường xuyên cho Windows

Hãy nâng cấp hệ điều hành của bạn nếu như hệ điều hành đó đã ra đời từ quá lâu, bên cạnh đó cập nhật những bản update win, driver cho máy tính thật sự rất cần thiết. Bạn còn nhớ WindowsXP chứ? Ra đời cách đây hơn 1 thập niên, chính xác là 17 năm kể từ ngày 24 tháng 8 năm 2011, nếu bạn vẫn còn đang sử dụng windows XP thì rất có thể máy tính của bạn sẽ bị hacker tấn công. Trên thực tế, các trường học, các doanh nghiệp vẫn còn đâu đó đang dùng windows XP và tất nhiên việc mất dữ liệu, xem lén chương trình,…. là điều rất dễ xảy ra nếu hệ thống bị tấn công. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt.

bảo mật mạng Windows

Nên cài đặt hệ thống mạng bảo mật tốt

Để bảo mật an ninh mạng cho các thiết bị của mình, bạn nên sử dụng một hệ thống mạng đã được mật mã hóa. Bởi vì khi đó, thông tin dữ liệu về mạng sẽ được mã hóa và không ai có thể hack, hay xâm nhập trái phép những tài khoản của bạn. Đồng thời, bảo mật tài khoản bằng phương pháp mã hóa cũng là giải pháp đảm bảo an ninh mạng toàn diện cho toàn hệ thống. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt.

Kiểm tra thường xuyên đối với các thiết bị

Việc cài đặt hệ thống thiết bị giám sát và cảnh báo về an ninh mạng trên các thiết bị IoT như di động, laptop… đã và đang được áp dụng ngày càng rộng rãi. Lấy ví dụ: để đảm bảo an ninh mạng máy tính và người dùng ở phần login trên trang đăng nhập wordpress. Nếu có ai đó đang cố tình thâm nhập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo. Bên cạnh đó, việc giám sát tình hình an ninh mạng cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp của bạn là rất cần thiết. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt và nên sử làm theo.

Bảo mật mạng các nhân bằng WPA2

Trên thực tế, bảo mật wifi cá nhân bằng cách mã hóa WEP hoàn toàn không tốt chút nào. Ngay cả WPA vượt trội cũng dễ dàng xâm nhập nếu sử dụng một mật khẩu ngắn. Nhiều mạng lưới kinh doanh nhỏ dựa vào các ISP của họ cho dịch vụ DNS (Domain Name System), cho phép bạn truy cập các trang web và các tài nguyên trên internet như smallbusinesscomputing[.]com chứ không phải là địa chỉ IP không rõ ràng. Sử dụng dịch vụ DNS của bên thứ ba chẳng hạn như OpenDNS. Hiệu suất web sẽ nhanh hơn và bảo mật hơn rất nhiều. Đây là cách bảo vệ an ninh mạng một cách có hiệu quả. Và hiệu quả rất là tốt.

bảo mật mạng WPA2

Ngăn cản các điều khiển từ xa để bảo vệ máy PC

Hầu hết tất cả các bộ định tuyến đều cung cấp tính năng quản trị từ xa. Điều này cho phép bạn đăng nhập để xem hoặc sửa đổi các thiết lập mạng từ Internet. Để tránh người bên ngoài trái phép truy cập vào hệ thống an ninh mạng máy tính của bạn. Bạn nên vô hiệu hóa quản trị từ xa. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính khỏi những hacker; những người muốn tấn công mạng máy tính của bạn nhằm chiếm đoạt những dữ liệu quan trọng.

Cài đặt mật khẩu khó đoán, tính bảo mật cao

Bảo vệ mạng máy tính bằng mật khẩu mạnh là điều tất yếu mà ai cũng phải biết. Thông thường, mật khẩu mạnh đảm bảo các yêu cầu sau đây. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự. Bao gồm đủ các yếu tố sau: chữ viết hoa, số và (hoặc) ký tự. Hầu hết các trang web đã được bảo mật bằng giao thức https. Nó sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu như trên. Bạn phải thật lưu ý, đừng để mật khẩu hay tên đăng nhập quá dễ dàng. Đừng để đoán như số điện thoại, tên, ngày tháng năm sinh…Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt. Đây cũng là cách để không bị hack pass wifi là làm lộ pass. Vì nếu để lộ ra ngoài thì ảnh hưởng lớn tới việc sử dụng mạng internet.

Tránh sử dụng các phần mềm độc hại, không rõ nguồn gốc

Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của thiết bị IoT. Nhiều máy tính đã bị nhiễm virus, mã độc khi tải các phần mềm về máy. Để bảo mật mạng máy tính, laptop, PC, bạn không nên tải; cài đặt những phần mềm, chương trình xa lạ và không rõ nguồn gốc. Hãy tự bảo vệ chính mình, tránh xa được các cuộc tấn công. Bảo mật an ninh mạng cho các thiết bị của mình như những điều mình vừa chia sẻ ở trên. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt khỏi việc bị virus xâm nhập và phá hỏng các hệ thống khác; ngoài những hệ thống an ninh mạng hay dữ liệu. Chúc các bạn thành công!

bảo mật mạng khỏi virus

Luôn cập nhật các phần mềm, chương trình

Hãy chắc chắn rằng các phần mềm, ứng dụng trên máy tính của bạn được cập nhật bản update thường xuyên. Khi này, mạng máy tính mới được đảm bảo về vấn đề bảo mật. Nếu bạn đã tắt tính năng update hoặc chương trình từ bên thứ 3 không nhắc; thì bạn phải chủ động thường xuyên kiểm tra bản vá. Bản cập nhật theo chu kỳ thời gian nhất định. Đây là cách rất hiệu quả để bảo mật mạng cho máy tính rất tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*