Tường lửa và an ninh mạng của bảo mật Windows

Quảng cáo

Tường lừa Windows

Đối với việc sử dụng máy tính để bàn việc bảo mật là cực kì cần thiết. Bảo mật máy tính là điều cần thiết để bảo mật dữ liệu. Việc bảo mật thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân. Và không chỉ để bảo mật dữ liệu cá nhân; mà còn bảo mật tài liệu quan trọng trong máy tính PC. Bảo mật máy tính là để tránh virus xâm nhập vào và phá hủy hệ thống. Cho nên việc bảo mật máy tính PC là rất quan trọng.

Vậy thì chúng ta nên bảo mật máy tính PC theo những phương pháp nào? Có rất nhiều cách để có thể bảo mật một cách hiệu quả. Trong đó có một cách rất phổ biến để bảo vệ máy tính của bạn. Đó chính là Tường lửa và bảo mật an ninh mạng của Windows. Đây là những thông tin mà các bạn cần; để có thể bảo vệ máy tính của bạn. Ngay bây sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu các cách để có thể bảo mật máy tính với tường lửa và bảo mật mạng trong Window Security nhé.

Khái quát về tường lửa và bảo vệ mạng

Tường lửa & bảo vệ mạng trong Bảo mật Windows cho phép bạn xem trạng thái của Tường lửa Bộ bảo vệ Microsoft và xem mạng mà thiết bị của bạn được kết nối. Bạn có thể bật hoặc Bộ bảo vệ Microsoft tường lửa và truy nhập các tùy chọn Bộ bảo vệ Microsoft Tường lửa nâng cao cho các loại mạng sau đây:

  • Mạng miền (nơi làm việc)
  • Mạng riêng tư (có thể phát hiện)
  • Mạng công cộng (không thể phát hiện)

Nếu bạn muốn thay đổi thiết đặt, hãy chọn kiểu mạng bạn muốn thay đổi; “có thể phát hiện” hay “không thể phát hiện” nghĩa là gì? Bạn có thể chỉ định một mạng cụ thể mà thiết bị của bạn kết nối là “riêng tư” hoặc “công khai”. Điểm khác biệt chính là liệu các thiết bị khác trên cùng một mạng có được phép xem hay không và có thể kết nối với thiết bị của bạn.

Mạng gia đình của bạn có thể là một ví dụ về mạng riêng tư – trong lý thuyết, thiết bị duy nhất trên mạng đó là thiết bị của bạn và các thiết bị thuộc sở hữu của gia đình bạn. Vì vậy, bạn có thể dùng thiết bị khác để có thể xem các thiết bị của bạn. Chúng tôi gọi “có thể phát hiện” vì tất cả các thiết bị trên mạng đó đều được phép “khám phá” lẫn nhau.

Tuy nhiên, Wi-Fi quán cà phê địa phương của bạn lại là một mạng công cộng. Hầu hết các thiết bị khác được kết nối với thiết bị đều có thiết bị mới và có thể bạn không muốn họ không thấy, kết nối hoặc “khám phá” thiết bị của bạn.

Thiết lập Internet

Khi bạn chọn một trong ba loại mạng này, bạn sẽ nhận được trang thiết đặt cho loại mạng đó. Tại đây, Bảo mật Windows sẽ cho bạn biết mạng nào có loại bạn hiện đang kết nối, nếu có. Thông thường, máy tính của bạn sẽ chỉ được kết nối với một mạng mỗi lần. Bạn cũng sẽ tìm thấy một con trượt đơn giản để bật hoặc tắt tường lửa cho kiểu mạng đó. Quan trọng: Việc tắt tường lửa có thể làm tăng nguy cơ đối với thiết bị hoặc dữ liệu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bật cài đặt này trừ khi bạn hoàn toàn cần tắt tùy chọn này.

Trong phần Kết nối đến, bạn sẽ tìm thấy một hộp kiểm duy nhất cho Chặn tất cả kết nối đến, bao gồm các kết nối trong danh sách ứng dụng được phép. Việc chọn hộp này sẽ yêu cầu Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft bỏ qua danh sách ứng dụng được cho phép và chặn mọi thứ. Việc bật cài đặt này sẽ giúp tăng tính bảo mật của bạn nhưng có thể khiến một số ứng dụng ngừng hoạt động.

Tường lừa trong Windows

Những thiết lập tại Tường lửa và Bảo vệ mạng

Chấp thuận các ứng dụng đi qua Tường lửa

Nếu tường lửa đang chặn ứng dụng bạn thực sự cần. Bạn có thể thêm ngoại lệ cho ứng dụng đó hoặc mở một cổng cụ thể. Tìm hiểu thêm về quy trình đó (và lý do tại sao bạn có thể không muốn) gặp rủi ro khi cho phép ứng dụng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft.

Giải quyết trục trặc về kết nối mạng

Nếu bạn gặp phải sự cố kết nối mạng chung, bạn có thể sử dụng bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc này để thử chẩn đoán và tự động chẩn đoán và khắc phục các sự cố đó.

Mạng cá nhân tường lửa

Thiết lập thông báo cho tường lửa

Bạn muốn biết thêm thông báo khi tường lửa chặn nội dung nào đó? Ít hơn? Đây là nơi bạn có thể cấu hình điều đó.

Cài đặt nâng cao đối với tường lửa

Nếu bạn am hiểu về thiết đặt tường lửa. Tính năng này sẽ mở công cụ Tường lửa cổ điển của Bộ bảo vệ Windows cho phép bạn tạo quy tắc đến hoặc đi, quy tắc bảo mật kết nối và xem phần theo dõi nhật ký cho tường lửa. Hầu hết người dùng sẽ không muốn tìm hiểu sâu về thông tin đó. Việc thêm, thay đổi hoặc xóa quy tắc một cách không chính xác. Có thể khiến hệ thống của bạn dễ bị tấn công hơn; hoặc có thể khiến một số ứng dụng không hoạt động.

Mạng công cộng Tường lửa

Đưa tường lửa về chế độ cố định có sẵn

Nếu ai đó hoặc một ai đó đã thực hiện thay đổi đối với cài đặt Tường lửa Windows của bạn. Điều này khiến cho mọi thứ không hoạt động đúng cách, chỉ với hai lần bấm. Bạn có thể thiết lập lại các cài đặt giống như khi bạn mới sử dụng máy tính. Nếu tổ chức của bạn đã áp dụng bất kỳ chính sách nào; để cấu hình tường lửa. Những chính sách đó sẽ được áp dụng lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*