Huawei khai trương trung tâm bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng

Quảng cáo

Trụ sở của Huawei tại Trung Quốc

Càng ngày ngành công nghiệp số hóa và công nghệ càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là sự xuất hiện của công nghệ mới như 5G và AI. Hai công nghệ này đã làm cho sự phức tạp của không gian mạng ngày một tăng lên. Trong tình hình đại dịch Covid-19 hầu hết mọi người đều sử dụng qua mạng internet. Bởi vậy mà an minh mạng cần được chú trọng để bảo mật thông tin cho người truy cập. Lúc này, sự xuất hiện của Trung tâm bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu là cần thiết hơn bao giờ hết.

Sự xuất hiện của Trung tâm bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu

Ngày 9/6, Huawei đã mở Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và. An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc. Trung tâm sẽ mở cửa cho các cơ quan quản lý. Các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập. Và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.

Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu

Trong vài năm qua, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như. 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Kết hợp với thực tế là mọi người đã dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19. Những xu hướng này đã khiến gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới.

Nhằm giải quyết các vấn đề nói trên. Huawei thành lập Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và. An ninh mạng toàn cầu tại Đông Hoản. Trung tâm sẽ cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành để chia sẻ kiến thức chuyên môn về quản trị mạng và cùng nghiên cứu những giải pháp kỹ thuật.

Ông Ken Hu- Chủ tịch luân phiên Huawei, khẳng định: “An ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết”. Ông cho rằng chúng ta cần làm việc cùng nhau. Chia sẻ phương pháp và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh. Công chúng và cơ quan quản lý cần một lý do để tin tưởng vào tính bảo mật của sản phẩm, dịch vụ sử dụng hàng ngày.

Huawei chia sẻ Nguyên tắc cơ bản về bảo mật của mình với toàn ngành

Lần đầu tiên trong lịch sử, Huawei chia sẻ nguyên tắc cơ bản về bảo mật không gian mạng của sản phẩm. Với hi vọng các bên trong ngành có thể liên tục cải thiện bảo mật sản phẩm. Hiện tại, ngành công nghệ vẫn thiếu cách tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn, phối hợp. Đặc biệt là về quản trị, năng lực kỹ thuật, chứng nhận và cộng tác.

Chủ tịch luân phiên của Huawei

“Chúng tôi muốn mời tất cả các bên liên quan. bao gồm khách hàng, cơ quan quản lý, tổ chức tiêu chuẩn, nhà cung cấp công nghệ và tổ chức thử nghiệm, cùng chúng tôi thảo luận và làm việc về các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng. Cùng nhau, chúng ta có thể liên tục cải thiện bảo mật sản phẩm trong toàn ngành”, Sean Yang nói.

Theo ông Ken Hu, rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung. Do đó, các chính phủ, tổ chức tiêu chuẩn và nhà cung cấp công nghệ cần hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển sự hiểu biết thống nhất về các thách thức an ninh mạng. “Đây phải là một nỗ lực quốc tế. Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và cùng nhau xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai”, ông Ken Hu nhấn mạnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*