IPhone 6s/6s Plus vẫn được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15

Quảng cáo

Các thiết bị điện thoại được nâng cấp lên IOS 15

Iphone 6S và 6S Plus được Apple cho ra mắt từ năm 2015, đến nay đã được 6 năm. Hai dòng sản phẩm này là thế hệ sau của Iphone 6 và Iphone 6 Plus. So với hai dòng sản phẩm cũ thì Iphone 6S/6S Plus đã mang đến nhiều trải nghiệm rất mới mẻ cho người tiêu dùng. Đó là lí do mà đây là sản phẩm gần như bán chạy nhất thời điểm bấy giờ. Trước đây thì chúng sử dụng nền tảng IOS 12. Thông tin mới nhất gần đây là Iphone 6S/6S Plus đã có mặt trong danh sách các dòng điện thoại được cập nhật lên hệ điều hành mới.

iPhone 6S/6S Plus vẫn có thể cập nhật lên iOS 15

Vậy là mẫu iPhone 6S/6S Plus. đã “sống sót” sau khoảng thời gian dài. và vẫn có thể cập nhật lên iOS 15. Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. là smartphone có vòng đời được nâng cấp. iOS lâu nhất với 6 năm. Trước đó, các sản phẩm khác chỉ dừng lại ở mức 3 – 5 năm. Trong sự kiện WWDC 2021 vào 0h ngày 8/6. (theo giờ Việt Nam). Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 15 cùng với nhiều tính năng mới về FaceTime, iMessage, Thời tiết…

Iphone 6S Plus

Và cũng trong sự kiện này, Apple cũng đã giới thiệu các dòng máy được cập nhật lên hệ điều hành mới. Đặc biệt là cả dòng iPhone 6S/6S Plus cũng được hỗ trợ cập nhật. iOS 15 khiến cộng đồng iFan “hoảng hốt”. Trước đó, có dự đoán cho rằng Apple sẽ bỏ iPhone 6s. 6s Plus và SE 2016 khỏi danh sách được cập nhật hệ điều hành mới.

Nhìn chung, tất cả các thiết bị đang chạy iOS 14 hiện tại đều sẽ được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15. Nói cách khác, Apple không bỏ rơi bất kỳ mẫu iPhone đời cũ nào. Bởi ngay cả iPhone 6S/6S Plus ra mắt năm 2015 và iPhone SE ra mắt năm 2016 vẫn có thể cập nhật lên iOS 15.

Phiên bản Beta đầu tiên của iOS 15 sẽ công bố vào mùa thu tới

Năm nay, Apple cũng có một số thay đổi về chính sách cập nhật hệ điều hành khi cho phép người dùng ở lại phiên bản cũ hơn nếu muốn, thay vì “ép” nâng cấp ngay lập tức. IOS 15 vừa được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021. Nền tảng mới chủ yếu tập trung vào cải tiến thông báo. Thiết kế lại một số ứng dụng, như Thời tiết. Bản đồ, Ví, nâng cấp tính năng FaceTime và tinh chỉnh các tính năng về quyền riêng tư. Các thiết bị được nâng cấp là từ iPhone 6s trở lên và iPod touch (thế hệ 7).

Hệ điều hành IOS 15

Cũng bất ngờ về động thái này của Apple. Đại diện chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone chính hãng Di Động Mỹ cho biết. “Đây không phải là Apple mà chúng ta từng biết. bởi lẽ, thông thường một mẫu iPhone chỉ được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm trong tối đa 5 năm, không rõ động thái tiếp tục hỗ trợ iOS 15 cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus là gì. nhưng chúng tôi khuyến cáo những người dùng đang sử dụng bộ đôi iPhone này phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nâng cấp lên phiên bản phần mềm vừa được ra mắt”.

Cùng với đó phiên bản. Beta đầu tiên của iOS. 15 dành cho lập trình viên đã được Apple tung ra ngay trong ngày hôm nay. Và theo kế hoạch, Apple sẽ phát hành bản iOS 15 khi trình làng mẫu iPhone mới trong năm nay. Phiên bản chính thức sẽ công bố vào mùa thu tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*