Ford – Công cuộc thay đổi đế chế công nghiệp xe điện

Quảng cáo

Ford - Công cuộc thay đổi đế chế công nghiệp xe điện

Được xây dựng thương hiệu năm 1995, Ford Việt Nam là đơn vị liên doanh giữa Tập đoàn Ford Motor sở hữu trụ sở ở Michigan, Hoa Kỳ (75%) và đơn vị Diesel Sông Công (25%) có tổng nguồn vốn cho tới hiện tại là hơn 126 triệu đô la. Ford Việt Nam tự hào là tổ chức Hoa Kỳ trước hết đầu cơ vào Việt Nam nhắc bắt đầu từ 2 quốc gia bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Hoạt động của Ford tại Việt Nam bao gồm lắp ráp xe hơi, tiếp thị, bán hàng và chăm sóc người mua. kế bên hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Ford vận hành nhà máy lắp ráp được đặt tại Hải Dương (cách Hà Nội 55km) mang công suất đạt 14.000 xe 1 năm.

Ford cam kết dùng mọi nguồn lực thế giới của mình để mang đến cho người dùng Việt Nam những sản phẩm ưu việt và trải nghiệm hoàn hảo, ấy là các dòng sản phẩm xe du hý, xe thương mại, xe bán tải có các tính năng vượt trội, ngoại hình hiện đại, thông minh, an toàn, chất lượng và tiết kiệm nhiên liệu. Hoạt động tại Việt Nam, Ford cam kết đóng góp vào sự lớn mạnh bền vững của cộng đồng lân cận, cả về kinh tế và phố hội.

Tesla khiến thế giới phát cuồng khi ra mắt mẫu bán tải Cybertruck

Năm 2019, Tesla khiến thế giới phát cuồng khi ra mắt mẫu bán tải Cybertruck. Tuy nhiên, nó chỉ là bản mẫu và gây ra nhiều tranh cãi bởi nó có thiết kể chẳng giống bất cứ mẫu ô tô nào được cho ra mắt trước đó. Ford, ở thời điểm đó, đang bán rất nhiều các mẫu xe bán tải. Mẫu bán tải bán chạy nhất trong 5 năm gần nhất chính là Ford F-150.

Đến nay, Ford đang mạnh mẽ điện hóa các dòng xe của mình. F-150 Lightning là mẫu bán tải chạy điện đầu tiên mà hãng cho ra mắt.

Chỉ trong ít ngày, 45.000 người đã đặt trước Ford F-150 Lightning (Tesla công bố nhận được 650.000 đơn đặt trước Cybertruck, mặc dù hãng chưa sản xuất bất cứ chiếc nào). Trong năm 2020, thời điểm đại dịch, Ford bán 556.145 chiếc F-150 chạy dầu, theo Edmunds. Do đó, gần như chắc chắn Ford F-150 Lightning sẽ bán chạy.

Ford F-150 Lightning được sản xuất tại nhà máy Michigan. Model đầu tiên sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm sau. Phiên bản tiêu chuẩn có thể chạy quãng đường 370 km được bán với mức giá 39.974 USD trong khi phiên bản có thể chạy được quãng đường 483 km có giá khoảng 90.000 USD.

Đây là “bước đi quan trọng” để người Mỹ đón nhận ô tô điện, Ben Prochazka, Giám đốc mảng xe điện của tổ chức Electrification Coalition cho biết. Ford cho người dùng thấy xe điện không nhất thiết phải là những chiếc xe nhỏ, đắt tiền và chỉ dành cho việc đi trong thành thị.

Tesla khiến thế giới phát cuồng khi ra mắt mẫu bán tải Cybertruck

Ford phát hành hệ thống trạm sạc Ford Pass

Năm 2019, mức chênh trung bình của một chiếc xe điện mới so với xe ga là 20.000 USD. Trong khi đó, F-150 bản chạy điện chỉ chênh khoảng 11.000 so với bản chạy xăng. Trong khi đó, nếu lái xe điện, người Mỹ có thể tiết kiệm khoảng 14.000 USD tiền nhiên liệu trong 15 năm, theo NRDC.

Mặc dù phần lớn người dùng sẽ chọn sạc chiếc xe điện của mình tại nhà, họ vẫn cần biết về những trạm sạc công cộng ở khu vực mà mình thường di chuyển. Đó là lý do Ford phát hành hệ thống trạm sạc Ford Pass, kết nối các hệ thống trạm sạc có sẵn của công ty khác thông qua một kênh duy nhất. Có khoảng 63.000 trạm sạc như vậy trên khắp biên giới nước Mỹ.

Tuy vậy ngành công nghiệp xe điện vẫn còn một số việc cần phải làm

Jessica Caldwell – Giám đốc tầm nhìn của Edmunds cho biết: “Các nhà sản xuất ô tô phải tiến đến các khu vực nông thông nhiều hơn”. Hệ thống sạc Supercharge của Tesla vốn chỉ sử dụng độc quyền cho xe Tesla. Chủ yếu được đặt ở khu vực ven biển. “Nếu có phương tiện nào đó thúc đẩy việc đặt các trạm sạc ở vùng nông thôn. Thì đó phải là F-150 Lightning”, Caldwell nói.

Hãng Ford

Đánh giá của người sở hữu xe bán tải Ford

Tháng 9 năm ngoái, 39% người sở hữu xe bán tải của Ford cho biết họ có thể. Chắc chắn sẽ mua một chiếc bán tải chạy điện trong 10 năm tới. 28% trong số đó sẽ mua trong 5 năm tới. Khảo sát được thực hiện bởi Carguru. Điều này là dấu hiện cho thấy một lượng lớn khách hàng của. Ford ít nhất quan tâm đến việc sở hữu một chiếc ô tô điện. Và đó là khi thông tin về chiếc F-150 Lightning chưa được công bố.

“Khách hàng trẻ là những người có tiềm năng nhất với các công nghệ mới”. Giám đốc marketing của dòng Lightning Jasen Turnball cho biết trong cuộc gặp gỡ báo chí. Họ là những người quan tâm nhiều hơn đến môi trường. Sẵn sàng chi trả và thực sự muốn một chiếc xe bán tải thông minh. Với các tính năng như hỗ trợ lái rảnh tay BlueCruise, cập nhật phần mềm từ xa. Trợ lý ảo Alexa tích hợp sẵn trong hệ thống thông tin giải trí.

Người sở hữu xe bán tải của Ford cho biết

“Chúng tôi thiết kế chiếc F-150 một cách thân thiện nhất với người mua xe điện lần đầu”. Darren Palmer – Giám đốc quản lý pin xe điện khu vực Bắc Mỹ của Ford nói. Các tính năng như dự đoán tầm hoạt động của xe. Lên kế hoạch chuyến đi trong hệ thống điều hướng giúp người lái biết được giới hạn trên pin xe.

Trong khi đó, Tesla Cybertruck giống với một trò đùa cho những người trung thành với xe điện. Tesla và với những người lần đầu tiên sử dụng xe điện.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cùng khám phá công nghệ mới nhất nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*