SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên

Quảng cáo

SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên

SpaceX là đơn vị tư nhân, đồng nghĩa không niêm yết trên sàn chứng khoán. không những thế, doanh nghiệp này vẫn gọi vốn với đông đảo nhà đầu cơ khác nhau. Theo Investopedia, SpaceX được xây dựng thương hiệu năm 2002 với vốn đầu tư góp chính từ Elon Musk, sau lúc ông trở thành triệu phú nhờ bán PayPal. Trong giai đoạn hoạt động, doanh nghiệp này cũng mở nhiều vòng gọi vốn, lôi kéo đầu tư từ những quỹ như Founders Fund, Draper Fisher Jurvetson và Valor Equity Partners.

Ngày 31/5 vừa qua, SpaceX đã đi vào lịch sử với nhân cách doanh nghiệp cá nhân trước nhất đưa người lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đây là thành tựu sự hiệp tác giữa tổ chức này và NASA. Mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực khai thác vũ trụ của Mỹ. Thông tin này sẽ giúp uy tín của SpaceX tăng cao. Và rất với thể sẽ lại đẩy trị giá của công ty do Elon Musk sáng lập lên 1 mức mới trong những vòng gọi vốn sau. Theo CNBC, giá trị của SpaceX ở thời điểm bây giờ vào khoảng 36 tỷ đô la Mỹ, dựa trên kết quả vòng gọi vốn sắp nhất của công ty diễn ra vào tháng 3.

SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên của mình

SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên của mình. Và kế hoạch là sẽ bắt đầu tổ chức các vụ phóng sớm nhất là vào năm sau. Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã chia sẻ chi tiết về tiến độ xây dựng. Deimos, một trong hai giàn khoan dầu đã được chuyển đổi mà. SpaceX đã mua vào đầu năm nay để biến chúng thành địa điểm phóng. Và hạ cánh nổi cho tên lửa tái sử dụng Starship sắp tới.

Việc SpaceX mua hai giàn khoan vào đầu năm nay là để tạo ra Deimos và Phobos, hai sân bay vũ trụ nổi được đặt tên theo các mặt trăng của sao Hỏa. Chúng sẽ đóng vai trò là nơi tổ chức ngoài khơi cho các hoạt động phóng Starship. Kế hoạch cuối cùng là để Starship cung cấp dịch vụ vận chuyển cho cả người và hàng hóa đến và đi từ hành tinh đỏ.

Elon Musk trước đây đã chia sẻ tầm nhìn của ông về một tương lai trong đó các sân bay vũ trụ như Deimos được đặt trong tầm tiếp cận thuận tiện của các trung tâm lớn trên thế giới, giúp SpaceX có thể vận hành mạng lưới du lịch siêu nhanh trên toàn cầu bằng cách sử dụng Starships đưa đón mọi người từ các điểm đến xa như Bắc Kinh đến New York trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, trước đó, SpaceX sẽ tìm cách tiến hành thử nghiệm bay trên quỹ đạo của Phi thuyền Starship.

SpaceX đang tiến hành xây dựng sân bay vũ trụ nổi đầu tiên của mình

SpaceX hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm

Musk cho biết vào đầu năm nay rằng công ty của ông có thể bắt đầu phóng tên lửa. Từ các giàn khoan ngoài khơi sớm nhất là vào cuối năm 2021. Dòng thời gian mới này cho thấy tham vọng của Musk đã được đẩy mạnh. Công ty của Musk gần đây đã đạt được nhiều tiến bộ trong chương trình Starship của mình. Với việc thử nghiệm hạ cánh và phóng thành công tại Texas ‘Starbase’.

SpaceX hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo đầu tiên. Bao gồm lần đầu tiên bay Starship trên đỉnh Super Heavy và phục hồi Starship. Sau khi nó lao xuống ngoài khơi bờ biển Hawaii trong cuộc thử nghiệm. Hiện hãng đang thực hiện các bài kiểm tra động cơ. Raptor trên mặt đất lâu hơn để sẵn sàng cho cột mốc quan trọng tiếp theo.

SpaceX hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm

Qua bài viết trên bạn đã có thêm khám phá công nghệ mới nhất hiện nay. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay khác, cùng tìm hiểu nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*