TSMC đẩy mạnh nghiên cứu chip 1 nm bằng vật liệu mới

Quảng cáo

TSMC đẩy mạnh nghiên cứu chip 1 nm bằng vật liệu mới

TSMC là tập đoàn hàng đầu về chất bán dẫn, công ty Đài Loan này trở thành nhà cung cấp cho hàng loạt ông lớn công nghệ trên thế giới bởi trình độ và năng lực rất cao của mình. Hiện tại TSMC đang phấn đấu phát triển dòng chip 1nm. Đây là tham vọng rất lớn, nếu thành công chắc chắn nó sẽ duy trì vị thế đi đầu và thúc đẩy tập đoàn này tiếp tục phát triển mạnh hơn. Muốn sản xuất chip 1nm, bắt buộc TSMC phải nghiên cứu loại vật liệu mới bởi việc sử dụng silicon trong chất bán dẫn đã đạt đến giới hạn của nó.

Khi các quy trình chế tạo chip ngày càng nhỏ đi. Những nhà sản xuất đối diện với thách thức điện trở lớn hơn và dòng điện nhỏ hơn ở các điện cực tiếp xúc với bóng bán dẫn. Hiện nay tập đoàn TSMC vẫn đang thúc đẩy phát triển vật liệu mới. Bước đầu đã có được những thành công trong quá trình thử nghiệm. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể thấy TSMC trình làng dòng chip 1 nm.  Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc đam mê công nghệ bài viết TSMC đẩy mạnh nghiên cứu chip 1 nm bằng vật liệu mới.

TSMC phát triển loại vật liệu mới, hy vọng áp dụng vào sản xuất chip

Với việc sử dụng silicon trong sản xuất chất bán dẫn đã đạt đến giới hạn trong những năm gần đây. Các nhà sản xuất chip liên tục tìm kiếm các vật liệu mới. Để thu nhỏ quy trình sản xuất chip. Không chịu thua kém trước thông báo gần đây của IBM về chip 2nm. TSMC (nhà sản xuất chấn bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới) hợp tác với Đại học Quốc gia Đài Loan và Viện Công nghệ Massachusetts. Đã công bố phát triển một loại vật liệu gọi là bitmut bán kim loại. Mà họ hy vọng áp dụng vào sản xuất chip 1nm trong những năm tới.

TSMC phát triển loại vật liệu mới, hy vọng áp dụng vào sản xuất chip

Khi các quy trình chế tạo ngày càng nhỏ. Các nhà sản xuất chip phải đối mặt với vấn đề về điện trở cao hơn. Và dòng điện thấp hơn ở các điện cực tiếp xúc của bóng bán dẫn. Chịu trách nhiệm mang lại năng lượng cho bóng bán dẫn. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature. Bằng cách sử dụng bitmut bán kim loại làm điện cực tiếp xúc của bóng bán dẫn. Công ty và các đối tác khẳng định họ có thể giảm đáng kể điện trở đồng thời tăng cường độ dòng điện có thể truyền qua.

Sức ảnh hưởng của TSMC trong thị trường chip

Hầu hết các tập đoàn hàng đầu về bán dẫn như Qualcomm; NVIDIA; Advanced Micro Devices; MediaTek; Marvell và Broadcom là khách hàng của TSMC, cũng như các công ty mới nổi như Spreadtrum; AppliedMicro; Allwinner Technology và HiSilicon, và nhiều công ty nhỏ hơn. Các công ty thiết bị logic lập trình hàng đầu Xilinx; và Altera cũng sử dụng các dịch vụ đúc của TSMC. Một số nhà sản xuất thiết bị tích hợp mà có riêng của họ cơ sở chế tạo như Intel và Texas Instruments thuê TSMC làm một số dịch vụ cho họ.

Sức ảnh hưởng của TSMC trong thị trường chip

Trong năm 2011, người ta thông báo rằng TSMC đã bắt đầu sản xuất thử chip A5 và A6. Cho các thiết bị của Apple iPad và iPhone.Theo báo cáo, thời điểm tháng năm 2014. Apple đang tìm nguồn cung ứng bộ xử lý A8 mới từ TSMC . Và có khả năng trở thành một khách hàng quan trọng. Vốn hóa thị trường của TSMC đạt giá trị 1900 tỷ Tân Đài tệ (tương đương 63,4 tỷ đô la Mỹ) vào tháng 12 năm 2010. Hãng đã được xếp hạng thứ 70 trong FT Global 500. Năm 2013 danh sách các công ty có giá trị cao nhất thế giới với số vốn là 86,7 tỷ USD. Trong khi đạt mức vốn hóa thị trường 110 tỷ USD vào tháng năm 2014.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*