Thủ thuật hiển thị giờ, phút, giây trên thanh Taskbar

Quảng cáo

Hiển thị giờ, phút, giây ở đồng hồ trên thanh Taskbar Windows

Thủ thuật hiển thị giờ, phút, giây trên thanh Taskbar khá là đơn giản. Mình chia sẻ để các bạn thử mày mò một chút thôi. Chứ thật ra để nó hiện thị hay không hiển thị thì cũng không ảnh hưởng quá trình bạn làm việc đâu. Chỉ là để thuận tiện hơn thôi. Chỉ cần 4 bước đơn giản mà mình đề cập trong bài viết này. Sau đó tắt máy và khởi động lại là chúng ta sẽ thấy đồng hồ hiển thị giờ, phút, giây trên thanh Taskbar rồi. Nếu cách này khó khăn đối với bạn thì có thể thực hiện cách làm thứ 2 mình có hướng dẫn cụ thể nhé.

Cách hiển thị giờ, phút, giây trên thanh Taskbar

Okay, giờ chúng ta sẽ đi vào bài hướng dẫn chi tiết luôn chứ nhỉ. Cách làm thì cũng tương đối đơn giản thôi. Mình sẽ hướng dẫn trên hệ điều hành Windows 10. Còn các hệ điều hành khác bạn có thể làm hoàn toàn tương tự như vậy nhé. Chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản là hoàn thành thao tác rồi.

Điều chỉnh thời gian trên thanh Taskbar của hệ điều hành Windows.

Thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bạn hãy mở Registry Editor ra bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh regedit => nhấn Enter để thực hiện. Cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn hãy truy cập vào đường dẫn
  • Bước 2: Sau khi đã truy cập theo đường dẫn bên trên rồi thì bạn hãy nhấn chuột phải vào một vùng trống bất kỳ (ở cột bên phải) => chọn New => chọn tiếp DWORD (32-bit) Value như hình bên dưới.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy đặt tên khóa này là ShowSecondsInSystemClock.
  • Bước 4: Nháy đúp chuột vào khóa vừa tạo ra => và đặt Value data với giá trị là 1, và phần Base bạn tích vào ô Hexadecimal rồi nhấn OK để hoàn tất. Sau đó bạn tắt cửa sổ Registry Editor đi là xong.
  • Bước 5: Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả. Chắc chắn là thành công rồi.

Lưu ý

Ngoài cách làm thủ công bên trên ra. Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì có thể sử dụng file *.reg mình đã tạo sẵn. Thao tác này nhằm giúp các bạn hiển thị giây hoặc bỏ hiển thị giây đồng hồ nhé.

  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải về file *.reg
  • Bước 2: Giải nén file vừa tải về ra => Chạy file hien-thi-giay.reg để hiển thị giây trên đồng hồ hệ thống. Ngược lại chạy file an-giay.reg để bỏ giây trên đông hồ.
  • Bước 3: Sau khi chạy file *.reg xong thì bạn khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì có thể sử dụng file *.reg

Nếu bạn muốn tò mò xem những file này hoặc bất kỳ file .reg nào khác làm gì. Bạn có thể nhấp chuột phải vào chúng và chọn “Edit” để xem nội dung của chúng trong Notepad. Và nếu bạn thích thử nghiệm với Registry. Bạn nên học cách tạo các bản hack registry của riêng mình. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc hiển thị ngày hiện tại trong tuần trên đồng hồ trên thanh tác vụ. Điều này có thể thực hiện được mà không cần truy cập Registry. Vì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh định dạng ngày xuất hiện bên dưới thời gian từ giao diện Control Panel tiêu chuẩn.

Kết thúc

Bài viết vừa rồi mình đã chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ. Với đồng hệ hệ thống trên thanh Taskbar của hệ điều hành Windows. Vâng, như các bạn đã biết thì theo mặc định đồng hồ trên khay hệ thống; nó chỉ hiển thị giờ và phút thôi đúng không ? Với thủ thuật trong bài hướng dẫn này thì các bạn có thể làm hiển thị đầy đủ giờ, phút và giây trên đồng hồ hệ thống. Nói chung, mẹo nhỏ này dành cho những bạn thích nghịch ngợm thôi. Chứ nó không có ý nghĩa gì nhiều đâu. Vâng, rất đơn giản như vậy thôi. Quá trình thiết lập hiển thị giờ phút và giây trên đồng hồ hệ thống của hệ điều hành Windows đã hoàn tất. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*