Tạo ra tiền điện tử chỉ mất 10 phút, con số nhanh kỷ lục

Quảng cáo

Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử có thể được định nghĩa là một loại tiền kỹ thuật số dựa vào mã hóa để tạo ra các đơn vị mới và xác nhận các giao dịch. Nó có tất cả các chức năng của tiền tệ. Với sự khác biệt là chạy bên ngoài một nền tảng tập trung duy nhất (chẳng hạn như ngân hàng). Đọc đến đây, bạn đã có một bức tranh khá rõ ràng về những gì cần thiết để tạo ra một blockchain mới. Như bạn có thể thấy, cần rất nhiều thời gian, nguồn lực và các kỹ năng cụ thể để xây dựng một blockchain.

Mặc dù lợi ích là rất nhiều, nhưng khối lượng công việc để tạo ra blockchain của riêng bạn là rất đáng kể và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và công cụ để thực hiện tất cả các bước của quy trình theo cách hiệu quả nhất về thời gian và chi phí. Bạn sẽ không thể tạo ra bất cứ loại tiền kỹ thuật số nào nếu không có kĩ năng công nghệ đẳng cấp. Tuy nhiên gần đây có một loại tiền điện tử được tạo ra chỉ trong 10 phút. Thời gian nhanh kỉ lục này đã gây rung động cả thế giới. Sự thật về loại tiền điện tử mới khai sinh này là gì. Ai tạo tiền điện tử nhanh kỉ lục đến vậy.

Một đồng tiền điện tử chỉ mất 10 phút tạo thành

Ai tạo ra chúng?

Sở dĩ quá trình nhanh và dễ dàng đến vậy là nhờ các phần mềm và những bản mẫu có sẵn. Nếu như thế giới tiền số vốn đã rất nổi tiếng với những cú biến động điên cuồng. Thời gian gần đây có 1 thế giới khác nổi lên với mức độ điên rồ lớn hơn gấp nhiều lần: memecoin. Những đồng tiền số bắt nguồn chỉ là 1 trò đùa do người dùng internet tạo ra. Và sau đó bơm thổi để tạo ra đà tăng trưởng cao đến mức vô lý. Trong thế giới namecoin chứa đầy sự hoang dã và mờ ám. Một số người đang bắt đầu tạo ra những đồng tiền số của riêng họ để đáp ứng nhu cầu không giới hạn của số đông chỉ muốn tìm thứ gì đó để đầu cơ.

Thị trường tiền ảo

Đầu tuần này, 1 nhân vật có biệt danh là Tulpamancer Chaser đã tạo ra đồng tiền số mang tên Stalwart Network. Và niêm yết nó trên Pancake Swap (1 nền tảng giao dịch tiền số vận hành dựa trên smart chain của Binance). Tất cả các công đoạn được thực hiện và hoàn tất chỉ trong vòng 45 phút.

Con số 45 phút đã gây sửng sốt nhưng đã xuất hiện trường hợp còn “xuất sắc” hơn thế. Hai người có biệt danh Automata Emily và Deli Gong (hiện đều đang ở Singapore) đã liên lạc với phóng viên Bloomberg qua Zoom. Và cho ông thấy toàn bộ quá trình tạo ra đồng tiền số có tên WART. WART được tạo ra và niêm yết trên sàn Pancake Swap trong chưa đầy 10 phút.

Cách tạo ra tiền điện tử này

Sở dĩ quá trình nhanh và dễ dàng đến vậy là nhờ các phần mềm và những bản mẫu có sẵn. Ví dụ, chỉ cần nhập vào tên đồng tiền và khối lượng. Để vài phút sau Emily và Deli sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh (smart contract) với một số lượng đồng BNB nhất định. Vì Pancake Swap vận hành trên Binance Smart Chain.

Còn một vài bước nữa. Tuy nhiên toàn bộ quá trình từ bước chọn một vài thông số. Tên đồng tiền, khối lượng lưu hành, “nuôi lớn” để tạo thanh khoản trên Pancake Swap. Và khiến đồng tiền có thể giao dịch được ít nhất là về lý thuyết đến khi hoàn tất chỉ mất vài phút mà thôi. Và nếu có 1 mạng lưới các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Bạn sẽ muốn sử dụng tên tuổi của họ để thổi giá đồng tiền mới tạo ra.

Sự thật về loại tiền điện tử nhanh kỉ lục này

Emily và Deli đang nghiên cứu phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng hệ sinh thái Ethereum. Một trong những dự án của họ là Automata Network. Dự án hướng đến mục tiêu tăng tính bảo mật của các giao dịch tiền số. Ý tưởng cơ bản là trong bất kỳ hệ thống dựa trên blockchain nào. Tất cả các đơn đặt hàng đều được công khai. Và có một hàng đợi (một cái gọi là mempool). Nơi các đơn đặt hàng ngồi trước khi chúng được xử lý bởi các thợ đào.

Giá trị tiền điện tử

Và bởi vì chuỗi hoàn toàn công khai. Các nhà giao dịch hoạt động nhanh có thể xác định cơ hội cho các giao dịch chạy trước. Những thứ đang nằm trong mempool, khai thác các cơ hội chênh lệch giá tiềm năng. Đây là một bài đọc hay về chúng trên Coindesk. Vì vậy, công việc của họ tập trung vào việc tìm ra các cách giao dịch. Làm giảm cơ hội dẫn đầu trong các giao dịch.

Có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số có thể được nhìn thấy. Hiện tại, giá trị thị trường cao nhất là bitcoin. Mặc dù một số loại tiền kỹ thuật số đôi khi giảm khỏi biểu đồ xu hướng giá trị. Nhưng nhìn chung chúng đang tăng. Nhiều người chơi đầu cơ thường được đánh giá dựa trên biểu đồ xu hướng này. Để đưa ra các ước tính rủi ro. Và quyết định khi nào gửi tiền và khi nào nên ném tiền.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*