Nhà đầu tư Việt lãi hay thua lỗ khi đầu tư Bitcoin thời điểm này?

Quảng cáo

đầu tư bitcoin

Các loại tiền kỹ thuật số không còn là sự bổ sung mới cho thị trường vì ngày càng có nhiều người quen thuộc với chúng và cách chúng hoạt động. Mặc dù vẫn còn nhiều người lo ngại về giá trị thật của Bitcoin, nhưng lượng kiến ​​thức và thông tin ngày càng tăng về loại tiền này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư Việt. Vậy nhà đầu tư Việt Nam lãi hay thua lỗ khi đầu tư Bitcoin thời điểm này?

Vấn đề lớn nhất cũng là một trở ngại mà nhà đầu tư thường không biết cách vượt qua là sợ mất hết tiền đầu tư khi mua tiền điện tử. Điều tự nhiên là bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình dù lớn hay nhỏ. Chỉ khi trở nên giỏi hơn, bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong bài viết này, ngoài vấn đề nhà đầu tư Việt kiếm được bao nhiêu khi lựa chọn Bitcoin thời điểm này. Chúng tôi cũng xin giới thiệu cách một nhà đầu tư có thể mất tiền đầu tư hoặc tăng giá trị tiền kỹ thuật số như thế nào. Ngoài ra là hướng dẫn cho người mới bắt đầu về những việc không nên làm và cách tốt nhất để bắt đầu hành trình đầu tư tiền điện tử của mình.

Nhà đầu tư Việt Nam lãi hay thua lỗ khi đầu tư Bitcoin?

Chainalysis là một công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử. Mới đây công ty đã công bố báo cáo về những quốc gia thu lời nhiều nhất từ bitcoin 2020. Đứng đầu trong danh sách những quốc gia kiếm được tiền nhiều nhất từ bitcoin là Mỹ. Trong năm 2020, quốc gia này thu về hơn 4 tỷ USD lợi nhuận từ bitcoin.

lãi hay thua khi đầu tư tiền ảo

Tiếp đó là Trung Quốc với 1,1 tỷ USD. “Điều này có vẻ đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc là quốc gia có khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất từ trước đến nay. Nhưng trong năm 2020, các sàn giao dịch tập trung của Mỹ đã ghi nhận một lượng vốn khổng lồ. Điều này giúp đem về nguồn lợi nhuận lớn cho quốc gia này”, các chuyên gia Chainalysis đánh giá.

Việt Nam đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng này với 351 triệu USD thu về từ bitcoin. Con số này vượt xa Australia, Italy hay Bỉ. Cộng hòa Séc đứng thứ 54 về GDP với 251 tỷ USD. Nhưng đứng thứ 18 về thu nhập đầu tư bitcoin với 281 triệu USD. Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 25 về GDP với 761 tỷ USD. Nhưng đứng thứ 16 về thu nhập đầu tư bitcoin với 300 triệu USD.

Ở chiều ngược lại, Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Và có nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu với GDP là 2.900 tỷ USD. Tuy nhiên, quốc gia này xếp thứ 18 về thu nhập đầu tư bitcoin với 241 triệu USD. Theo nhóm phân tích, điều này là kết quả từ phản ứng tiêu cực của chính phủ Ấn Độ đối với tiền số.

Tiền điện tử có hợp pháp ở Việt Nam không?

Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, tiền kỹ thuật số nói chung, bitcoin nói riêng vẫn chưa được công nhận. Về phía cơ quan quản lý, Ngân hàng Nhà nước luôn khẳng định Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác không phải là tiền tệ.

Và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng chưa cấp phép cho doanh nghiệp, tổ chức mới nào. Ngoài các tổ chức tín dụng hiện có để kinh doanh ngoại hối.

Hiện Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính vẫn đang phối hợp triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng. Để làm rõ vấn đề quản lý, cơ sở pháp lý để quản lý việc kinh doanh tiền ảo, tài sản ảo.

lãi hay thua lỗ khi đầu tư Bitcoin

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

  • Có một số sàn giao dịch được quản lý tốt, đáng tin cậy, như Coinbase ở Mỹ, BitFlyer ở Nhật Bản và Kraken ở Châu  u, nơi các nhà đầu tư có thể mua bitcoin.
  • Đăng ký tài khoản rất đơn giản. Mặc dù bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận dạng cá nhân..
  • Nhiều dịch vụ chính thống cũng cho phép giao dịch bitcoin. Ứng dụng Cash, Robinhood và PayPal của Square Inc….Ứng dụng hiện cho phép người dùng mua hoặc bán bitcoin trực tiếp trong tài khoản.
  • Nếu bạn muốn duy trì một số mức độ ẩn danh. Nên chọn các sàn giao dịch không được kiểm soát. Hơn nữa, bạn có thể tải trực tiếp phần mềm điều hành của bitcoin.
  • Hoặc bạn có thể tải xuống phần mềm và phần cứng miễn phí. Và được bán cho ví kỹ thuật số và lưu trữ bitcoin trực tiếp. Nhưng được cảnh báo, những điều này đòi hỏi một trình độ kỹ thuật nhất định. Sau đó, bạn có thể chuyển đến một nền tảng như Local Bitcoins kết nối người mua trực tiếp.

Tiền điện tử là một giao dịch mua mang tính đầu cơ và biến động mạnh. Giao dịch cổ phiếu của các công ty đã thành lập thường ít rủi ro hơn so với đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*