Qualcomm 3D Sonic gen 2 – Công nghệ cảm biến vân tay vượt trội

Quảng cáo

Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2

Trong đầu năm nay, thương hiệu Qualcomm vừa cho ra mắt 3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai. Đây là phiên bản được xem là mới nhất có tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình có khả năng quét vân tay thậm chí ngay khi có tạp chất trên tay. Theo thông tin chúng tôi tổng hợp từ Neowin, với công nghệ 3D Sonic Sensor mới, cảm biến của điện thoại vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi tay của bạn bị ướt hay dính bụi bẩn. Nó có thể dử dụng các dạng sóng siêu âm để quét khu vực các gờ, phần bị lõm và lỗ chân lông trên ngón tay của khách hàng để mang lại hình ảnh chính xác và chân thực nhất.

Công nghệ 3D Sonic Sensor mới có điểm gì vượt trội?

Với sự ra mắt của Snapdragon 855 vào năm 2018, Qualcomm cũng giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình Qualcomm 3D Sonic thế hệ đầu tiên. Giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm để xác thực dấu vân tay nhằm an toàn và chính xác hơn so với cảm biến quang học sử dụng ánh sáng . Do đó, nhiều điện thoại flagship: như dòng Galaxy S10; dòng Galaxy Note 10; dòng Galaxy S20; và dòng Galaxy Note 20. Chúng đã sử dụng cảm biến này để xác thực vân tay. Sau hai năm, Qualcomm vừa giới thiệu thế hệ thứ hai của cảm biến vân tay siêu âm này. Mang lại những cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó.

Công nghệ 3D Sonic Sensor mới có điểm gì vượt trội?

Bộ cảm biến Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2 sẽ có kích thước lớn hơn 77%; so với thế hệ đầu tiên. Và cung cấp hiệu suất nhanh hơn 50% giúp thao tác người dùng tốt hơn. Nhờ diện tích bề mặt lớn hơn, cảm biến thế hệ thứ hai thu thập dữ liệu vân tay nhiều hơn 1,7 lần. Giúp nó an toàn hơn so với thế hệ trước. Do diện tích bề mặt lớn hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn; cảm biến này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn đáng kể trên các thiết bị sắp ra mắt.

Một số tính năng của Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2

Sản phẩm thế hệ mới này có diện tích bề mặt quét lớn hơn, nhưng quan trọng nhất là nó nhanh hơn. Tốc độ quét chậm là điều mà nhiều người đã phàn nàn trên phiên bản gốc của 3D Sonic Sensor. Vì vậy Qualcomm đã cải thiện khả năng này với quảng cáo nhanh hơn 50%. Về kích thước, nó lớn hơn 77%, ở 8×8 mm. Diện tích bề mặt lớn hơn này cũng cho phép cảm biến đọc dữ liệu sinh trắc học lớn hơn gấp 1,7 lần. Nó cũng mỏng hơn bao giờ hết ở mức 0,2 mm.

Một số tính năng của Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2

Cảm biến mới cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn. Kết hợp với quá trình xử lý nhanh hơn. Sẽ cho phép người dùng mở khóa điện thoại nhanh hơn nhiều. So với những gì họ có thể làm với cảm biến thế hệ đầu tiên. Chủ yếu được sử dụng trên các điện thoại Galaxy của Samsung. Bao gồm S10, Note10, S20 và Note20.

Qualcomm cho biết, người dùng có thể nhận được thiết bị trang bị cảm biến 3D Sonic Sensor thế hệ thứ hai là vào đầu năm 2021. Nhiều khả năng Galaxy S21 sắp ra mắt của Samsung sẽ là thiết bị đầu tiên đi kèm cảm biến mới từ Qualcomm. Bởi Samsung là ông lớn duy nhất sử dụng cảm biến thế hệ đầu tiên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*