Những điều cần lưu ý để bảo quản và giữ gìn cáp sạc

Quảng cáo

Những điều cần lưu ý để bảo quản và giữ gìn cap sạc.
4 phút, 48 giây để đọc.

Xã hội hiện đại, việc con người sử dụng những thiết bị di động đang dần trở nên phổ biến. Để phục vụ cho việc sử dụng các thiết bị này thì chúng ta cần đến một dụng cụ hỗ trợ nữa, đó chính là cáp sạc điện thoại, máy tính bảng,… Cách sử dụng có lẽ người dùng các thiết bị trên đều biết. Nhưng để bảo quản chúng thì không phải ai cũng biết được. Đặc biệt là đầu cáp là một việc rất quan trọng nhưng không phải ai cũng để ý tới.

Nếu không chú ý đến việc bảo quản đầu cáp sạc sẽ khiến chất lượng việc sạc pin giảm sút. Thậm chí còn gây nguy hiểm cho người dùng nếu chẳng may đụng vào đầu cáp khi đang kết nối với nguồn điện. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 6 điều cần lưu ý mỗi khi sử dụng cáp sạc điện thoại, máy tính bảng. Hãy cùng bắt đầu thôi.

Hạn chế vắt dây sạc qua cạnh bàn

Việc vắt dây cáp sạc qua cạnh bàn thường xuyên sẽ làm cho dây sạc bị tác động nhiều gây mòn, đứt dây sạc. Tránh uốn cong cáp sạc quá mức, hoặc quấn chúng quá chặt. Đừng uốn cáp, đặc biệt là tại điểm cáp nối với đầu sạc. Bởi đó là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng theo thời gian.

Nếu có thể, bạn tránh sử dụng thiết bị của mình trong khi sạc. Để tránh những tác dụng lực không cần thiết lên cáp sạc. Việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin cũng đã từng gây nên những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Nên hạn chế bạn nhé!

Không kết nối đầu cáp sạc với nguồn điện khi không sử dụng đến

Không kết nối đầu cáp sạc với nguồn điện khi không sử dụng đến

Khi dây sạc được cắm vào ổ sạc mà không sử dụng sẽ gây lãng phí điện năng và đồng thời làm giảm tuổi thọ của đầu cáp sạc.  Sở dĩ như vậy là vì trong mỗi bộ sạc luôn có một biến áp. Bộ phận chuyển điện năng dân dụng sang mức của các thiết bị di động. Và nếu được cắm điện, thành phần này sẽ luôn luôn hoạt động cũng như nhận năng lượng (ở mức nhỏ). Cho dù lúc đó người dùng có sạc điện thoại, laptop hay không.

Bên cạnh đó, việc rút đầu cắm và dây ra khỏi ổ điện khi không sạc sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn về điện cho người dùng. Giúp kéo dài tuổi thọ và giúp tránh các vấn đề hư hỏng, cháy nổ cáp sạc của bạn. Hãy lưu ý để tránh mất tiền uổng phí để mua một chiếc sạc mới.

Tránh dùng lực mạnh kéo giãn, xoắn, vặn dây sạc khiến bị gãy, đứt

Việc dùng lực mạnh kéo giãn, xoắn và vặn dây sạc sẽ gây tổn thương lớn đến dây sạc của bạn. Điều này có thể làm cho các mạch điện trong dây sạc bị giãn đứt gây hư hỏng dây sạc. Nếu bạn muốn sử dụng dây cáp sạc của mình lâu dài thì tuyệt đối không nên làm việc này. Bạn có thể sử dụng các phụ kiện bảo vệ dây sạc như lò xo, vải quấn để bảo vệ dây sạc. Nó sẽ giúp sạc của bạn tránh khỏi các vấn đề hư hỏng.

Cuộn dây sạc đúng cách để không gây đứt, gãy lõi

Cuộn dây sạc đúng cách để không gây đứt, gãy lõi.

Cuộn dây đúng cách không chỉ giúp bạn tránh được các vấn đề gấp, đứt và gãy . Đôi khi còn giúp dây sạc của bạn không bị rối. Có thể bạn sẽ lười khi nghĩ cuộn lại dây sạc sau mỗi lần sử dụng nhưng hãy nghĩ đến khi cần sử dụng bạn có thể dễ dàng lấy ra, không cần tốn thời gian gỡ dây rối.

Đựng cáp sạc trong túi, hộp đựng để tránh bị cắt trúng

Một trong những vấn đề dễ gặp là người dùng thường hay vô tình cắt trúng dây sạc của mình. Vậy làm sao để tránh được trường hợp trên? Bạn hãy chuẩn bị cho mình túi hay một chiếc hộp nhỏ để giữ dây cáp sạc của mình. Bạn có thể dùng các hộp chai và những mãnh vải cũ để thiết kế hộp hay túi đựng. Có lẽ sẽ rất thú vị đấy!

Tránh để cáp sạc ở nơi ẩm ướt và tránh để đầu cáp gặp nước

Một trong những lưu ý quan trọng nhất chính là tránh để cáp sạc của bạn bị ẩm ướt. Đối với mọi linh kiện hay dụng cụ điện tử, nước được xem là kẻ thù. Hãy để dây sạc tránh xa nơi ẩm ướt và thậm chí đừng sạc pin trong nhà bếp, nhà tắm. Cố gắng lau khô dây sạc thường xuyên. Bởi dây sạc bản chất giống như dây điện, có thể chập mạch bất cứ lúc nào khi ở gần nơi ẩm ướt.

Như vậy chúng tôi đã vừa giới thiệu cho các độc giả 6 lưu ý khi sử dụng cáp sạc. Những biện pháp trên rất đơn giản, không phức tạp. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể làm cho đầu cáp sạc của mình được bảo quản và hoạt động tốt hơn. Đừng bao giờ chủ quan với việc giữ gìn đầu cáp sạc của mình. Để tránh những tổn hại đáng tiếc cho thiết bị hay mất tiền uổng phí để mua một cáp sạc mới. Bạn đã nhớ hết những lưu ý được liệt kê ở bên trên chưa? Nếu rồi hãy luôn chú ý bảo quản cap sạc của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*