Device Care – ứng dụng tối ưu hóa thiết bị Samsung

Quảng cáo

Device Care - ứng dụng hỗ trợ hiệu quả cho thiết bị Samsung.

Thời đại công nghệ thông tin hiện đại, từng ngày từng giờ các công ty đều đang làm việc chăm chỉ để sớm cho ra mắt những dòng thiết bị thông minh đáp ứng nhu cầu của người sử dụng . Trên thị trường hiện nay không khó để tìm những chiếc Smartphone đến từ các hãng lớn khác nhau như Apple, Oppo, Xiaomi,..và chắc chắc người dùng chúng ta không thể bỏ qua Samsung. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một ứng dụng tiện ích. Có thể nói là cánh tay phải của chiếc Smartphone Samsung, đó là Device Care.

Vì sao chúng ta cần phải cần cài đặt ứng dụng này?

Việc sử dụng Smartphone là một việc thường xuyên. Vì nó phục vụ cho nhu cầu làm việc cũng như giải trí của chúng ta. Nếu sử dụng điện thoại lâu hoặc không đúng cách rất dễ gây nên hiện tượng xuống cấp pin. Bộ nhớ nhanh đầy bởi những tin rác. Đôi khi còn dẫn đến tốc độ xử lí kém. Hay thậm chí là dẫn đến virus cho thiết bị thông minh của chúng ta.

Và để khắc phục những tình trạng trên với những dòng điện thoại thông minh của công ty mình. Nhà phát hành Samsung Electronics Co., Ltd đã cho ra mắt một ứng dụng có tên là “Device Care”. Nó sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại một cách dễ dàng và tối ưu nhất. Sẽ không bị làm phiền bởi những tập tin rác hay các virus mạng gây nên. Vậy những tính năng nổi trội mà Device Care mang trong mình có đáng để được cài đặt hay không? Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này nhé!

Điểm nổi bật của ứng dụng Device Care

  • Tối ưu hóa thiết bị Samsung của bạn để chúng luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Quản lý và giải phóng RAM hiệu quả.
  • Phát hiện và bảo vệ điện thoại khỏi các phần mềm độc hại (vi rút, phần mềm gián điệp) theo thời gian thực.
  • Phân tích quá trình sử dụng pin. Và tùy chỉnh các tính năng quản lý năng lượng.
  • Kiểm tra và xác định các ứng dụng chạy nền gây hao pin.
  • Tự động loại bỏ các tập tin không cần thiết.
  • Báo cáo tình trạng hiện tại của điện thoại theo thang điểm 100.
  • Cung cấp 2 chế độ tiết kiệm năng lượng để người dùng tối ưu thời gian sử dụng điện thoại

Thông tin ứng dụng

Nền tảng: Android

Dung lượng: Khác nhau tùy điện thoại

Loại ứng dụng: Công cụ

Nhà phát hành: Samsung Electronics Co., Ltd.

Tính năng chính của ứng dụng Device Care

Tối ưu hóa thiết bị Samsung luôn ở trạng thái tốt nhất

Ứng dụng giúp tối ưu hóa thiết bị Samsung luôn ở trạng thái tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nhiều ứng dụng hay trò chơi điện tử tưởng chừng đơn giản sẽ trở thành nguyên nhân trực tiếp cho những cơn “giật lag” từ thiết bị của bạn. Để giảm thiểu những tác hại này, Device Care được sinh ra với vai trò như người “quản gia”. Giúp dọn dẹp sạch sẽ từ pin, dung lượng, bộ nhớ cho đến việc tăng cường bảo mật. Device Care như một người “quản gia” dọn dẹp điện thoại của bạn.

Thông qua Device Care, những thiết bị từ Samsung sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm mượt mà, mát mẻ và đỡ tổn hại đến phần cứng của máy, bên cạnh đó, thay vì tự thao tác quá trình tối ưu hóa thủ công, bạn có thể cài đặt thiết bị điện tử của bạn để nó tự động “quét nhà” mỗi ngày theo giờ định sẵn nữa nha. Ứng dụng sẽ tự động tối ưu điện thoại Samsung của bạn hàng ngày.

Chức năng quản lý và giải phóng RAM hiệu quả

Sau một khoảng thời gian, những thông tin rác sẽ “ngốn” đi một phần nhiều bộ nhớ của thiết bị. Khiến hiệu năng của chiếc điện thoại giảm dần. Những ứng dụng cũng từ đó mà không hoạt động mượt mà như trước nữa.

Tính năng quản lý danh mục thông tin

Device Care sẽ cho phép người dùng quản lý danh mục thông tin của những ứng dụng nào đang nằm trong bộ nhớ song song với phần trăm dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng đó đang chiếm. Cũng nhờ đó, người dùng có toàn quyền quyết định cho phép tiếp tục hoặc buộc dừng việc lưu trữ thông tin để chiếc điện thoại được “giảm tải” phần nào. Device Care cho phép hiển thị dung lượng của từng loại ứng dụng.

Tính năng phân loại nhóm những ứng dụng ít dùng

Không chỉ hỗ trợ giải phóng những ứng dụng chạy ngầm. Device Care còn giúp người sử dụng tự động phân loại nhóm những ứng dụng không thường xuyên sử dụng. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn trong việc ngưng sử dụng hoặc loại bỏ ứng dụng khỏi thiết bị. Ngoài ra, người sử dụng có toàn quyền lựa chọn những ứng dụng nào được tiếp tục hoạt động ngầm sau khi quá trình “dọn dẹp” diễn ra.

Chức năng phát hiện và bảo vệ điện thoại khỏi các phần mềm độc hại

Để đảm bảo tính bảo mật dành cho “cư dân” của Samsung, tập đoàn Hàn Quốc đã cho phát triển công nghệ bảo mật. Nó mang tên Samsung Knox song song việc hợp tác với McAfee – tập đoàn bảo mật lớn nhất thế giới. Theo đó, sau khi người dùng lựa chọn tính năng bảo mật, Device Care sẽ thực hiện quét toàn bộ những ứng dụng được cài đặt trong máy để đánh giá trình hình. Device Care sẽ quét và hiển thị tình trạng của thiết bị

Nếu phát hiện điều gì đáng nghi, máy sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin về lỗi mà khách hàng gặp phải. Việc làm này giúp ngăn chặn những phần mềm độc hại, những thiết bị khả nghi (Malware and/or suspicious activities) cũng như hỗ trợ khắc phục nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Quản lý năng lượng và phân tích quá trình sử dụng pin

Cũng thông qua việc quét phân tích điện thoại, Device Care sẽ cung cấp thông tin về tỷ trọng sử dụng pin của từng ứng dụng. Tiếp theo, phần mềm sẽ cho ra một biểu đồ về phần trăm sử dụng pin của ứng dụng ấy. Thời gian là trong khoảng 1 ngày và 1 tuần. Ước tính thời gian sử dụng pin còn lại của thiết bị bởi Device Care

Thêm vào đó, bạn còn có thể theo dõi thời lượng sử dụng pin trong ngày. Thậm chí còn có ước tính thời gian pin còn lại của thiết bị. Người sử dụng còn có thể theo dõi thời lượng sử dụng tối đa khi sạc pin đầy. Sau đó sẽ có cách xử lý phù hợp phòng ngừa hiện tượng “chai pin”. Đây cũng là một chức năng rất tuyệt của Device Care đúng không nào?

Chức năng kiểm tra và xác định các ứng dụng chạy nền gây hao pin

Chức năng kiểm tra và xác định các ứng dụng chạy nền gây hao pin của Device Care

Sau khi người dùng đưa ra quyết định “tối ưu hóa”. Device Care sẽ phân tích và cho giải phóng những ứng dụng hiện đang làm hao hụt tiêu cực tới nguồn pin. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp thời gian cần thiết để sạc lại “đầy ắp” năng lượng cho thiết bị nữa đó. Thời lượng sử dụng pin trong 7 cùng phần trăm sử dụng của từng ứng dụng

Một trong những tính năng được đánh giá cao của Device Care chính là việc giới hạn dung lượng pin. Có thể sử dụng của những phần mềm không được mở thường xuyên. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tăng tốc độ xử lý của những ứng dụng khác (ngoại trừ các trò chơi). Tất nhiên điều này sẽ làm tiêu tốn mức năng lượng lớn hơn.

Chức năng tự động loại bỏ các tập tin không cần thiết

Bộ nhớ là nơi thiết bị lưu trữ toàn bộ thông tin quan trọng, từ hình ảnh, âm thanh, các tệp tin và thông tin ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bộ nhớ hoàn toàn có thể đạt đến giới hạn khi số lượng đầu vào là quá lớn xuyên suốt thời gian sử dụng. Những ứng dụng gây hại sẽ được chỉ ra. Từ tính năng này, bạn có thể cân nhắc đến việc loại bỏ hoặc hạn chế những ứng dụng không cần thiết.

Để hỗ trợ khắc phục sự cố này, ứng dụng Device Care sẽ tự động phân tích điện thoại để tìm ra các tệp tin bị trùng lặp, những tệp tin chiếm dung lượng lớn hay danh mục những ứng dụng và tệp tin lâu ngày không sử dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý dung lượng của những kênh lưu trữ dữ liệu như Samsung Cloud, OneDrive hay Google Drive nữa đó.

Tính năng cung cấp 2 chế độ tiết kiệm pin, tối ưu thời gian sử dụng điện thoại

Một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi khách hàng chọn mua một thiết bị điện thoại chính là thời lượng sử dụng pin. Với Device Care, chiếc điện thoại Samsung giờ đây được cung cấp tới 2 chế độ tiết kiệm năng lượng. Đảm bảo độ “trâu bò” phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, các tín đồ của Samsung còn có thể thoải mái theo dõi và tùy chỉnh khả năng sạc hay tiêu hao năng lượng của thiết bị. Trong Device Care, bạn có thể tắt/mở khả năng sạc nhanh, sạc siêu nhanh, sạc không dây hay cả việc bật/tắt 5G.

Theo đó, người sử dụng sẽ có hai chế độ để lựa chọn là Tiết kiệm năng lượng và Tiết kiệm năng lượng tối đa. Với mức lựa chọn thứ hai sẽ hạn chế hầu hết những ứng dụng chạy nền tiêu hao pin. Chi tiết hơn, chế độ “Tiết kiệm năng lượng tối đa” chỉ cho phép những ứng dụng “được chọn” mới có thể hoạt động. Những ứng dụng ngầm yêu cầu truy cập vị trí như Bản đồ cũng từ đó mà bị giảm hiệu năng. Việc chơi game sẽ bị giảm hiệu năng tùy theo chế độ tiết kiệm pin.

Chức năng kiểm tra và báo cáo tình trạng của điện thoại theo thang điểm 100

Chức năng kiểm tra và báo cáo tình trạng của điện thoại theo thang điểm 100 của Device Care.

Ngay từ khi khởi động, ứng dụng sẽ thực hiện một bài kiểm tra phân tích tổng quát hiệu năng thiết bị của bạn. Và cho ra kết quả trên thang điểm 100. Theo đó, điểm càng cao, khả năng tối ưu của ứng dụng càng tốt. Đánh giá hiệu năng của máy trên thang điểm 100.

Device Care còn cung cấp cho bạn lịch sử hoạt động của máy. Bao gồm cả nhật ký khởi động lại của thiết bị. Khi người sử dụng bấm nút “tối ưu”, Device Care sẽ xử lý toàn bộ “rắc rối”. Tính năng này đảm bảo trải nghiệm sử dụng mượt mà và “hoàn hảo” nhất có thể.

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu cho các bạn ứng dụng Device Care . Một ứng dụng rất hữu ích với chiếc điện thoại thông minh của nhà Samsung. Với những tính năng ưu việt và hấp dẫn trên, hẳn nó rất xứng đáng là trợ thủ đắc lực cho chiếc điện thoại thông minh của bạn. Hãy tải ứng dụng Device Care để chăm sóc chiếc điện thoại thông minh của bạn một cách tốt nhất. Chỉ với một việc cài đặt ứng dụng bạn đã giúp chiếc Smartphone của mình hoạt động được tốt hơn. Nếu bạn đọc đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung thì đừng ngại mà hãy cài đặt ngay ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu nhé. Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*