Những cách tăng tuổi thọ pin điện thoại đúng chuẩn

Quảng cáo

Nhũng cách tăng tuổi thọ pin điện thoại đúng chuẩn

Điện thoại di động làm món đồ không thể thiếu của mọi người. Người sử dụng cũng rất quan tâm đến thời lượng pin. Nếu điện thoại lâu pin sẽ hao mòn đã tuổi thọ pin sẽ kém. Pin rất quan trọng nó là nguồn cung cấp điện cho điện thoại hoạt động. Pin quá kém thù người dùng rất bất tiện như hay báo hết pin và dễ sập nguồn. Do đó, việc kéo dài tuổi thọ pin được mọi người rất quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng pin hiệu quả nhé!

Nên sạc pin đúng cách

Việc sạc pin điện thoại là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ pin điện thoại, khiến pin điện thoại nhanh bị xuống cấp, bị chai ảnh hưởng tới hiệu suất và trải nghiệm của người dùng. Vậy sạc pin điện thoại thế nào cho đúng?

Đừng vừa sạc vừa sử dụng

Đừng vừa sạc vừa sử dụng

Bên cạnh những hướng dẫn cách sạc pin, để tăng tuổi thọ pin điện thoại bạn cũng nên hạn chế tối đa việc vừa dùng vừa sạc điện thoại. Việc làm này không chỉ kéo dài thời gian sạc pin mà còn là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh bị chai, giảm hiệu suất, tuổi thọ hay thậm chí gây cháy nổ.

Sử dụng pin đúng cách

Để giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại thì điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là cách sử dụng pin điện thoại sao cho đúng trước khi nghĩ tới cách bảo vệ chúng. Với cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại, bạn cũng cần chú ý khi sử dụng pin như sau: Cố gắng duy trì pin ở mức dung lượng 65-75%. Nên sạc bất kỳ lúc nào có thể.

Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại ở mức nhiệt độ quá cao bởi có thể khiến điện thoại phát nổ và giảm tuổi thọ pin. Khi không sử dụng pin trong thời gian dài hãy tháo pin khỏi điện thoại và bảo quản nơi thoáng mát. Thường xuyên vệ sinh bộ phận tiếp xúc sạc trên điện thoại, tránh bụi bẩn bám vào. Và nếu chiếc điện thoại của bạn đã sử dụng được một thời gian, hãy thử kiểm tra độ chai pin điện thoại để xem tình trạng viên pin như thế nào nhé.

Nên hiển thị màn hình, thời gian màn hình chờ hợp lý

Một trong những cách tăng tuổi thọ pin trên điện thoại đơn giản mà hiệu quả chính là kiểm soát thời gian màn hình sáng sau mỗi lần sử dụng. Tốt nhất bạn hãy để thời gian chờ màn hình ngắn nhất có thể để tiết kiệm năng lượng. Ví dụ để tăng tăng tuổi thọ pin Samsung bạn có thể cài đặt thời gian màn hình chờ ngắn nhất là 15 giây.

Không lạm dụng phần mềm diệt Virus

Việc cài đặt các phần mềm diệt virus giúp bảo vệ thiết bị khỏi nguy cơ tấn công của virus hay các phần mềm độc hại. Tuy nhiên các ứng dụng này cũng tiêu hao nhiều năng lượng. Do vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi. Tránh để phần mềm chạy ngầm hao pin.

Đừng sử dụng camera quá nhiều

Ứng dụng camera thường gây tiêu tốn dung lượng pin nhanh chóng nếu sử dụng liên tục. Do vậy một trong những cách tăng tuổi thọ pin iPhone hiệu quả chính là hạn chế sử dụng camera khi không cần thiết và không nên dùng đèn LED Flash nhiều.

Bật chế độ nền tối (Dark Mode), các pixel màu đen

Bật chế độ nền tối (Dark Mode), các pixel màu đen

Hiện công nghệ màn hình AMOLED đã được trang bị phổ biến trên các smartphone. Màn hình AMOLED sử dụng những pixel chuyển màu để phát sáng. Nên khi cài đặt màn hình ở chế độ tối thì những pixel màu đen sẽ không phát sáng. Không gây tiêu tốn năng lượng, giúp tiết kiệm pin điện thoại vô cùng hiệu quả khi cần thiết. Hãy chọn hình nền tối hoặc hình nền màu đen để tiết kiệm pin dung lượng pin tối đa.

Hãy tắt chế độ rung

Khi những thông báo gửi đến điện thoại liên tục từ các ứng dụng chat. Mạng xã hội, hay game sẽ khiến tiêu tốn một lượng lươn năng lượng. Đặc biệt khi bạn để chế độ rung hoặc âm báo. Hãy tắt cả thông báo không cần thiết trên máy và ứng dụng để tiết kiệm pin.

Kiểm tra ứng dụng không cần thiết thì tắt đi

Cách tăng tuổi thọ pin điện thoại tiếp theo chính là tắt các ứng dụng theo dõi bản đồ, vị trí hay đặt xe, mạng xã hội sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng truy cập vị trí để tiết kiệm pin.

Nên thường xuyên khởi động lại điện thoại

Để tăng tuổi thọ pin điện thoại, người dùng nên có thói quen thường xuyên khởi động lại smartphone để có thể reset lại hệ thống. Tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Và dung lượng bộ nhớ máy. Ngoài những chú ý giúp bảo vệ pin điện thoại trên. Còn khá nhiều những yếu tố nhỏ ảnh hưởng tới chất lượng viên pin điện thoại như.

Sạc pin điện thoại mới mua như thế nào, tắt bluetooth. Bật chế độ tối, tắt chế độ rung, kiểm tra định vị điện thoại hay những chú ý khi sạc điện thoại trên xe hơi. Tránh để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc pin. Để duy trì tuổi thọ tốt nhất của pin thì người dùng nên sạc điện thoại khi máy báo pin yếu dưới 20%. Tránh để pin cạn kiệt. Sập nguồn rồi mới sạc.

Không nên sạc pin quá đầy

Không nên sạc pin quá đầy

Hầu hết các dòng pin điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay. Đều là pin lithium-ion và việc sạc đầy 100% pin và cắm sạc liên tục trong thời gian dài khi pin đã đầy sẽ không tốt cho pin. Đặc biệt với những người dùng thường có thói quen cắm sạc qua đến sẽ khiến điện tích trong pin luôn ở mức cao. Lâu dần đến quá sức và tác động không tốt.

Nên tắt nguồn khi pin yếu chưa kịp sạc

Nếu bạn đang dùng điện thoại nhưng máy bị hết pin. Chỉ còn dưới 10% pin mà không thể sạc ngay lúc đó thì nên tắt nguồn máy. Rồi tìm cách kết nối bộ sạc nhanh chóng để bảo vệ pin tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn không cần sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì hãy tắt nguồn máy rồi tháo pin (nếu là pin rời). Bởi nếu pin điện thoại lâu ngày không sử dụng có thể bị hư hỏng.

Tắt nguồn điện thoại để sạc nhanh hơn

Để sạc điện thoại nhanh chóng thì bạn hãy tắt nguồn máy khi sạc. Tránh để máy trong tình trạng vừa sạc vừa xả khiến thời gian sạc pin kéo dài. Đồng thời, khi sạc điện thoại hãy ngắt các kết nối 3G/4G, mạng di động hay wifi, giúp tiết kiệm năng lượng khi cập nhật sóng.

Chú ý tới thiết bị sạc

Khi sạc pin cho điện thoại, hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng đi kèm trong hộp của máy vừa đảm bảo an toàn cho người dùng. Vừa giúp nâng cao tuổi thọ pin điện thoại. Việc sử dụng những bộ sạc không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho điện thoại. Ảnh hưởng đến nguồn điện nạp vào điện thoại, nguy hiểm hơn còn có thể dẫn tới cháy nổ.

Không nên sạc pin qua đêm

Nếu như trước đây, việc xả sâu và sạc đầy 100% là đúng đối với các smartphone trước kia như NiMH và NiCd. Còn ngày nay, việc sạc đầy 100% pin là không hề tốt với những viên pin công nghệ mới. Viên pin lithium-ion. Nếu bạn cứ để pin đầy như vậy trong một thời gian dài. Đặc biệt là những ai có thói quen sạc pin qua đêm sẽ khiến điện tích viên pin lúc nào cũng cao. Khiến nó phải làm việc quá sức sẽ đẫn đến những tác động không tốt

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*