Những cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ pin cho điện thoại

Quảng cáo

Những cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ pin cho điện thoại

Mỗi chiếc điện thoại di động được sản xuất đều trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và nghiêm ngặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thời lượng pin của điện thoại di động sẽ khác nhau tùy theo người dùng. Trong lần sạc pin đầu tiên và sau đó, nhà sản xuất khuyến cáo nên sạc pin khi nguồn pin vượt quá 10% và chỉ sạc khi không sử dụng. Chú ý tránh tình trạng sạc pin sẽ ảnh hưởng đến tình trạng và tuổi thọ của pin khi rút điện đột ngột. Vui lòng dành một chút thời gian để cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn!

Có thể sạc pin thoải mái

Có thể sạc pin thoải mái

Bạn nghĩ rằng chỉ nên sạc điện thoại khi điện thoại cạn kiệt pin? Cách sử dụng này chỉ đúng với công nghệ sạc pin thế hệ cũ. Với loại sạc pin mới được áp dụng trong vài năm gần đây bí quyết này không còn hiệu quả nhiều. Người dùng có thể sạc pin thoải mái. Không cần bận tâm thời gian sạc lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Pin điện thoại được thiết kế với vòng đời tương ứng số lần sạc nhất định. Nhưng không vì vậy có nghĩa là nó sẽ bị ảnh hưởng khi sạc lúc pin chưa cạn. Ngược lại bạn không nên để điện thoại bị cạn pin hoàn toàn bởi có thể sẽ rất khó khiến máy bạn khởi động lại được sau đó.

Thời gian sạc không nên kéo dài quá 12 tiếng

Điều này hoàn toàn chưa được chứng minh. Hiện tại những dòng điện thoại mới nhất luôn được trang bị pin lithium-ion thông minh cho nên chúng sẽ tự ngắt sạc khi pin đã được sạc đầy. Dù không cần lo đến việc chai pin nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên sạc pin quá lâu.

Bởi thời gian sạc quá lâu rất dễ gây nóng máy và có nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Tuỳ thuộc vào từng loại pin, thời gian sạc không nên kéo dài quá 12 tiếng. Bởi tiếp xúc với nguồn điện trong thời gian dài, nó sẽ ở trong tình trạng no cộng kèm theo nhiệt độ cao. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin một cách tương đối đáng kể.

Tắt nguồn và không vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Các nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên tắt nguồn khi sạc pin. Thậm chí tốt nhất bạn nên tắt nguồn máy 1 lần/ 1 tuần để đảm bảo tuổi thọ của pin. Khi sạc pin (nếu pin hiển thị còn khoảng dưới 10%) bạn nên tắt máy. Khi đó pin điện thoại sẽ được bảo vệ tốt và sạc nhanh hơn.

Ngoài ra nếu không sử dụng máy trong thời gian dài tốt nhất bạn hãy tháo pin khỏi máy và 1 tháng sạc lại 1 lần. Đồng thời hàng tháng kiểm tra và sạc đầy tránh trường hợp để quá lâu sẽ khiến pin bị hư hại và có thể sẽ phải kích pin. Một trong những cách tăng tuổi thọ cho pin điện thoại là không sử dụng trong lúc sạc. Đã có những trường hợp vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin làm nóng máy và gây ra cháy nổ đáng tiếc.

Nên tháo ốp bảo vệ khi sạc pin

Điều kiện nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng tuổi thọ pin mà còn tác động rất nhiều các bộ phận liên quan khác. Cách tăng tuổi thọ cho pin điện thoại chính là tháo bỏ ốp bảo vệ khi sạc pin. Để giảm tác động của nhiệt độ. Nếu vẫn giữ ốp bảo vệ khi sạc, nhiệt độ tăng nhanh sẽ khiến pin bị tổn hại. Đặc biệt nếu sạc ở chỗ thoáng mát cũng rất tốt cho tuổi thọ của pin và điện thoại sẽ càng sạc được charge cycle.

Sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Điều này hoàn toàn đúng. Bởi những thiết bị dành cho điện thoại thông minh đều được thiết kế theo bộ để đảm bảo hiệu năng tốt nhất. Đối với pin điện thoại việc đảm bảo nguồn điện sạc phù hợp và ổn định thực sự rất quan trọng. Đây chính là yếu tố cơ bản tác động đến tuổi thọ của pin. Do đó bạn nên chọn mua những sản phẩm bộ sạc pin chính hãng bao gồm sạc, cổng kết nối… để giữ cho tuổi thọ của pin điện thoại được lâu nhất.

Cần sạc lại ngay khi thiết bị báo pin yếu

Trong một số trường hợp bất khả kháng, ngay cả khi đèn báo pin yếu đã được bật sáng bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị trong 1 thời gian ngắn sau đó. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc này bởi nó hoàn toàn không có lợi cho pin. Tốt nhất bạn cần sạc lại ngay khi thiết bị báo pin yếu càng sớm càng tốt. Trong điều kiện sử dụng thiết bị bình thường bạn nên sạc ngắn. Tức là khi pin còn khoảng 30% đến 70%. Hãy đem điện thoại sạc trong từ 10 đến 30 phút.

Battery University cho biết việc “sạc sâu” – khi smartphone của bạn chỉ còn một chút pin còn lại cực kì ảnh hưởng đến chất lượng viên pin. Đừng bao giờ sạc đầy pin. Nhất là từ mức pin cạn kiệt. Sạc pin từ con số 25% trở xuống cho đến 100% dung lượng pin. Có thể làm dung lượng viên pin bị giảm xuống và tuổi thọ pin cũng bị tác động tiêu cực.

Tắt các kết nối không dây và tắt những thông báo vô ích

Điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau. Tuy nhiên có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi là nguyên nhân chính khiến máy bạn nhanh chóng hết pin. Trong các tình huống tiết kiệm năng lượng. Việc vô hiệu hóa các dịch vụ định vị và GPS là một động thái thông minh. Nếu bạn không muốn tắt nguồn điện thoại. Hãy chuyển sang chế độ máy bay.

Và chỉ nên thoát chế độ máy bay khi bạn cần thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Hầu hết các điện thoại thông minh được kết nối với ít nhất một tài khoản e-mail, facebook hoặc các kết nối khác. Khi có tin nhắn hay thông báo, ứng dụng sẽ làm sáng màn hình của bạn. Và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể giúp pin duy trì lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này.

Điều chỉnh độ sáng màn hình và sử dụng nền tối

Điều chỉnh độ sáng màn hình và sử dụng nền tối

Màn hình thường chiếm nhiều điện năng nhất. Đặc biệt nếu điện thoại có màn hình lớn và sáng. Hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động. Mặc dù bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ pin. Khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt. Trên các thiết bị được trang bị màn hình OLED hoặc AMOLED, hình nền đen hoặc tối có thể tiết kiệm pin.

Đó là vì màn hình sử dụng năng lượng để làm sáng điểm ảnh có màu. Các điểm ảnh màu đen không sáng. Vì vậy cần ít điện hơn để chạy điện thoại của bạn. Hình nền trực tiếp có xu hướng sử dụng năng lượng pin hơn pin tĩnh hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến tuổi thọ pin, một phong cách tĩnh là thích hợp hơn.

Hạn chế các ứng dụng chạy trong nền và sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin

Bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong nền đều tiêu tốn năng lượng. Thông thường, khi chúng ta “đóng” một ứng dụng. Thực sự ứng dụng đó không được thoát hẳn, nó vẫn chạy trong nền. Hãy kiểm tra và đóng các ứng dụng này nếu bạn thật sự không sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể sử dụng phần mềm giúp tăng tuổi thọ pin Android như: Battery Doctor for Android và DU Battery Saver & Widgets for Android,… để hỗ trợ việc tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

Cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị của bạn

Giữ cập nhật ứng dụng sẽ giúp tuổi thọ pin của bạn. Bạn có thể đặt điện thoại thông minh để cập nhật ứng dụng của mình một cách tự động. Hoặc bạn có thể tự cập nhật bằng tay. Dù bằng cách nào, bạn nên duy trì các phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động mới nhất. Mà thiết bị của bạn hỗ trợ. Một lý do chính tại sao các nhà phát triển thường cập nhật ứng dụng là để tối ưu hóa bộ nhớ và pin. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý giữ cho điện thoại của bạn gọn gàng và cập nhật với các ứng dụng bạn thật sự cần và sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*