Mẹo cài đặt hình nền thay đổi theo ngày đêm tự động trên Win 10

Quảng cáo

Mẹo cài đặt hình nền thay đổi theo ngày đêm tự động trên Win 10

Khi sở hữu một chiếc máy tính cho riêng mình, việc thay đổi hình nền là việc mà hầu hết mọi người đều làm. Một chiếc máy tính với hình nền theo ý thích sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Thay đổi màn hình máy tính cũng có thể giúp tăng tính sáng tạo của bản thân, nơi đây là nơi bạn có thể thể hiện cá tính, cái tôi của chính mình. Thay vì việc chỉ để một hình nền cố định hay mỗi lần muốn thay đổi lại phải thực hiện các thao tác thủ công thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt để hình nền thay đổi theo ngày đêm một cách tự động.

Nếu đang sử dụng Window 10 thì bạn đừng quên theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện nhé. Thủ thuật máy tính để cài đặt cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tính năng Dynamic Desktop sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn cài đặt chế độ thay đổi hình nền này. Chiếc máy tính của bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền ngày đêm như trên macOS Mojave.

Trải nghiệm tính năng Dynamic Desktop

Trải nghiệm tính năng Dynamic Desktop

Hệ điều hành macOS Mojave của Apple cho phép tự động thay đổi hình nền máy tính theo thời gian thực thì giờ đây. Với Windows 10 bạn cũng có thể làm được việc tương tự như vậy. Đơn giản là bạn chỉ cần cài thêm công cụ với tên gọi WinDynamicDesktop. Ứng dụng này thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10. Nó hoạt động dựa trên vị trí mà bạn đang sinh sống. Rồi từ đó đặt thời gian bình minh hoặc là hoàng hôn rồi đổi hình nền theo thời gian trong ngày.

Tải và cài đặt công cụ WinDynamicDesktop cho máy tính

Để trải nghiệm tính năng Dynamic Desktop ngay trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào link dưới đây để tải công cụ WinDynamicDesktop về máy tính.

– Tải công cụ WinDynamicDesktop

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở thư mục chứa file vừa tải rồi chạy file .exe đó để cài đặt vào máy tính của mình.

Bước 3: Đến bước này bạn thực hiện việc cài đặt WinDynamicDesktop như cài phần mềm bình thường. Bạn nhấn Next để bắt đầu. Nhấn Install để cài đặt.

Bước 4: Cuối cùng việc cài đặt hoàn thành, bạn nhấn chọn Finish để kết thúc.

Cài đặt hình nền thay đổi ngày đêm

Cách cài đặt hình nền thay đổi ngày đêm

Bước 1: Khi cài đặt hoàn tất, WinDynamicDesktop sẽ tự động kích hoạt với yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ đầu tiên -> bạn hãy để mặc định là English -> rồi nhấn chọn OK.

Trong bảng hiển thị kế tiếp Change Location, bạn hãy nhập khu vực mà bạn đang sống. Ví dụ như chúng tôi đang ở Hà Nội sẽ chọn là Ha noi, Vietnam -> rồi nhấn OK. WinDynamicDesktop sẽ dựa vào vị trí mà bạn vừa nhập để hiển thị hình nền.

Bước 2: Ngày sau đó, một cửa sổ popup nhỏ hiện lên thông báo thông tin về vị trí cùng thời gian hiển thị hình nền theo Bình minh (Sunrise) và Hoàng hôn (Sunset) -> bạn nhấn chọn Yes để chấp nhận.

Bước 3: Tiếp đến tại giao diện Select Theme, bạn lựa chọn một trong 3 cặp hình nền ban ngày và ban đêm như: Catalia, Mojave Desert, Solar Gradients -> Sau đó nhấn chọn Apply

Bạn chờ để thực hiện việc tải hình nền hoàn tất. Ứng dụng sẽ tự động cài đăt luôn vào máy tính. Kết quả là giao diện máy tính đã thay đổi so với lúc ban đầu. Để cài thêm hình nền online khác, bạn nhấn chọn vào Get more themes online. Bạn sẽ được link tới trang tải theme của Github. Tại đây sẽ có rất nhiều hình nền ngày, đêm để bạn lựa chọn tải về để sử dụng

Hướng dẫn cách cài thêm hình nền để hiển thị ngày đêm

Do mặc định thì WinDynamicDesktop chỉ cho phép người dùng lựa chọn 1 trong 3 cặp hình nền ngày đêm được cung cấp sẵn. Do đó nếu bạn muốn có nhiều hơn hình nền để lựa chọn và dùng chúng tự động thay đổi ngày đêm thì bạn có thể bổ sung thêm như sau.

Bước 1: Sau khi bạn nhấn chọn Get more themes online như trên -> sau đó là lựa chọn hình ảnh bạn muốn.

Bước 2: Tải về xong, bạn giải nén tập tin vừa download có định dạng .zip. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm WinDynamicDesktop đang chạy ở góc phải màn hình máy tính -> chọn Select Theme…

Bước 3: Trong giao diện chính của WinDynamicDesktop -> bạn nhấn chọn vào nút Import from file… -> sau đó mở thư mục và tìm đến bộ sưu tập hình nền mà bạn vừa tải và giải nén vừa rồi để chọn -> rồi nhấn Open.

Bạn chờ trong giây lát, hình nền ngày đêm sẽ xuất hiện trong danh sách Select Theme -> và bạn nhấn chọn như đã làm ở trên -> rồi Apply để kích hoạt thay thế hình nên đang có.

Trên đây là cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10. Cách này sử dụng công WinDynamicDesktop. Nó sẽ giúp người dùng thay đổi hình nền theo thời gian gian thực. Điều này tương tự như khi bạn dùng hệ điều hành macOS Mojave.

Cách thiết lập thay đổi màn hình tự động mỗi ngày

Bạn cũng có thể thiết lập thay đổi màn hình tự động mỗi ngày

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thay  đổi hình nền máy tính tự động mỗi ngày trên Win 10 giúp người dùng có cảm giác mới mẻ hơn thay vì cứ phải nhìn vào một hình nền duy nhất mỗi ngày. Bạn chỉ cần vào trong Windows Settings rồi thiết lập theo hướng dẫn là sẽ thành công thôi. Cách cài đặt hình nền thay đổi tự động mỗi ngày sẽ thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Trên máy tính Windows 10, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I. Thao tác để mở cửa sổ Windows Settings sau đó chọn Personalization.

Bước 2: Tại phần Background, bạn chuyển về dạng Slideshow. Hệ thống sẽ tự động thay đổi hình nền hàng ngày.

Bước 3: Nhấn vào lựa chọn Browse tại mục Choose albums for your slideshow

Bước 4: Tìm đến thư mục chứa những hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền máy tính tự động thay đổi mỗi ngày. Sau đó nhấn Select Folder.

Bước 5: Kéo xuống dưới, phần Change picture every. Bạn lựa chọn 1 day để thay đổi hình nền máy tính mỗi ngày.

Bạn hãy xem lại và thử thực hiện luôn nhé! Sẽ rất tuyệt đấy. Cùng với việc thay tìm hiểu cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10 ở trên, các bạn cũng có thể tìm hiểu cách đổi hình nền máy tính cho nhiều phiên bản windows khác nhau (Windows 10, 8.1, 7). Bạn có thể linh hoạt thay đổi hình nền cho desktop theo ý muốn của mình. Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*