Làm thế nào giúp chiếc điện thoại Android của bạn chạy mượt mà hơn?

Quảng cáo

Làm thế nào giúp chiếc điện thoại Android của bạn chạy mượt mà hơn?
5 phút, 0 giây để đọc.

Điên thoại cảm ứng là một thiết bị thông minh không thể thiếu đối với mọi người trong xã hội ngày nay. Ngoài những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì bên cạnh đó còn những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Một chiếc điện thoại Android sẽ kèm theo chế độ nhà phát triển những không phải ai cũng biết tận dụng và cách sử dụng nó ra sau. Chế độ nhà phát triển trên Android hỗ trợ cho bạn khá nhiều quyền cài đặt giúp máy chạy mượt mà hơn nên bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giúp chiếc điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn nhé!

Khởi động chế độ nhà phát trên điện thoại

Chế độ nhà phát triển này sẽ không hiện ra dễ dàng cho bạn nhìn thấy. Mà bạn phải làm một số bước đơn giản để khởi động nó như sau. Bạn hãy vào phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại, tiếp theo hãy bấm nhiều lần và liên tục vào mục Mã số hiệu bản dựng cho đến khi dòng Bạn đã trở thành nhà phát triển xuất hiện trên màn hình của bạn.
Lưu ý: Tùy vào mỗi dòng điện thoại sẽ có các cách khác nhau để bật chế độ này. Nhưng nó sẽ có một cách chung tổng thể đó là mở đến mục thông tin của điện thoại. Và chọn nhiều lần ở mục Số hiệu bản tạo hay Số hiệu bản dựng.

Giảm tỉ lệ ảnh động

Điện thoại chúng ta luôn có một số hiệu ứng ảnh động. Và những hiệu ứng đó sẽ làm điện thoại chúng ta sẽ phải xử lí nhiều và trở nên chậm hơn. Bạn có thể sử dụng chế độ nhà phát triển để giảm tỉ lệ ảnh động xuống 0.5x. Hạn chế ứng dụng chạy nền. Càng nhiều ứng dụng chạy nền thì điện thoại của bạn sẽ trở nên càng chậm và lag. Vì vậy bạn cần giới hạn số ứng dụng chạy ngầm để giảm lag cho điện thoại bạn. Bằng cách vào Cài đặt cho nhà phát triển. Và chỉnh nó ở mục Giới hạn chạy ngầm rồi chỉnh nó.

Điều chỉnh tần số quét màn hình

Điều chỉnh tần số quét màn hình

Đối với những chiếc điện thoại ra mắt gần đây hầu hết đều được trang bị công nghệ màn hình. Với tần số quét cao 90Hz hay 120Hz mang lại một trải nghiệm cuộn. Lướt mượt mà hơn cho người dùng. Và việc bạn cần làm là vào Cài đặt > Hiển thị > Tốc độ làm mới > chọn vào chế độ nào có tốc độ làm mới 90Hz hay 120Hz để có trải nghiệm tốt hơn nhé.
Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kĩ xem màn hình trên chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ công nghệ này không nhé.

Nên kết xuất GPU

Khi bật tính năng này lên bạn sẽ buộc thiết bị xử lí đồ họa 2D bằng GPU. Thay vì để ứng dụng xử lý. Nhưng vì vậy điện thoại bạn sẽ trở nên tốn pin hơn. Nên bạn hãy cân nhắc nhé. Bạn hãy vào mục Bắt buộc kết xuất GPU của chế độ Nhà phát triển. Và bật nó lên. Đặt kết xuất đồ họa GPU (Đặt bộ dựng hình bộ xử lý đồ họa). Giúp điện thoại của bạn trở nên xử lí mượt mà hơn. Hãy vào Tùy chọn nhà phát triển và tùy chỉnh nó ở mục Đặt bộ dựng hình bộ xử lý đồ họa (GPU). Đặt nó qua OpenGL(Skia) để điện thoại mượt mà hơn.

Dọn các tập tin rác không cần thiết

Càng nhiều tập tin rác thì tốc độ xử lí trên chiếc điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn. Vì vậy việc của bạn cần làm đó là dọn dẹp hết các tập tin rác trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu có sẵn trên các điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

Sử dụng mạng internet có tốc độ ổn định

Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm. Sử dụng của bạn đó là mạng internet. Nếu sử dụng một màn internet với tốc độ chậm hay chập chờn sẽ gây rất khó chịu. Hãy chọn và sử dụng mạng wifi hay dữ liệu có độ ổn định tốt nhé hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái sử dụng mạng ở mục Cài đặt > Wifi > Trợ lý Wi-Fi > Chọn mạng tốt nhất tự động để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng hay công dụng của tính năng này. Nó thì nằm ở cài đặt của Tùy chọn nhà phát triển. Tính năng này sẽ giúp điện thoại có thể hiển thị chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game. Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển. Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển > kéo xuống. Và tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA và bật công tắc ở mục này lên nhé.

Tối ưu hiệu năng bằng các phần mền có sẵn trên máy

Các dòng điện thoại hiện nay tất cả đều có khả năng tối ưu hiệu năng cho máy. Mà không cần bạn phải tải thêm bất kì một ứng dụng thứ 3 nào cả. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng. Một các tối ưu khác nhau mà bạn có thể tìm được trong phần cài đặt hay các ứng dụng của máy đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*