Kiểm tra nhanh độ mạnh wifi bằng nhiều cách

Quảng cáo

Kiểm tra nhanh độ mạnh Wifi bằng nhiều cách
3 phút, 10 giây để đọc.

Kiểm tra nhanh độ mạnh wifi bằng nhiều cách. Ví dụ như: kiểm tra bằng CMD hoặc sử dụng PowerShell. Đây là cách làm thông dụng và đơn giản nhất để kiểm tra wifi nhà bạn có vấn đề hay không? Bạn nên kiểm tra wifi trước khi thao tác trên máy tính. Nếu như chuẩn bị lam một việc quan trọng mà wifi có vấn đề thì bực lắm.Tuy nhiên khi kiểm tra cần lưu ý một số vấn đề. Xem thử lúc đó là thời điểm nào, khung giờ đó có nhiều người dùng hay không? Đồng thời ngắt các thiết bị đang sử dụng wifi trong gia đình để kết quả thu về chính xác nhất có thể. Bởi thường băng thông wifi sẽ chia ra các thiết bị điện tử sử dụng wifi. Nếu không ngắt đi thì có thể ảnh hưởng đến kết quả thu về.

Kiểm tra độ mạnh sóng wifi

Kiểm tra bằng CMD

Trước khi thao tác trên máy tính thì nên kiểm tra tốc độ của wifi

  • Bước 1. Bạn gõ CMD vào khung Search. Chọn Command Prompt.
  • Bước 2. Bạn dán netsh wlan show interfaces vào, nhấn Enter. Kết quả sẽ là thông tin chi tiết về mạng Wifi đang kết nối. Cường độ Wifi sẽ nằm ngay dòng Signal.

Kiểm tra bằng cách dùng PowerShell

  • Bước 1. Bạn gõ PowerShell vào khung Search. Chọn Windows PowerShell.
  • Bước 2. Bạn dán (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’, ’ ’ vào, nhấn Enter. Tức thì, độ mạnh tín hiệu Wifi của bạn sẽ hiện lên.

Theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, xác nhận tuyến cáp quang biển đi quốc tế APG. Hay còn gọi là Asia Pacific Gateway gặp sự cố. Toàn bộ lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này đều bị mất. Cộng thêm với sự cố cáp quang AAG trước đó. Điều này gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng nặng nề. Chúng tôi  xin chia sẻ cách xem độ mạnh sóng Wifi bằng máy tính. Nhằm giúp bạn có hướng xử lý phù hợp. Hi vọng bạn sẽ có kết nối mạng Wifi tốt nhất.

Các lưu ý khi đo tốc độ mạng wifi

Sử dụng công cụ kiểm tra chính xác

Nên ngắt các thiết bị kết nối wifi trước khi kiểm tra

Với rất nhiều dịch vụ kiểm tra tốc độ wifi trực tuyến, làm thế nào để bạn biết đó là công cụ tốt nhất để sử dụng?

  • Một số nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp dịch vụ của riêng họ. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp tính năng này, hay tận dụng điều này.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra xem wifi của mình có đủ nhanh để phát trực tuyến trên tivi hay không, bạn có thể sử dụng Fast.com của Netflix. Nó không quá phức tạp, nhưng nó kết nối với máy chủ Netflix nên kết quả rất chính xác.
  • Ngoài ra, hãy bỏ qua trình duyệt và chọn thử nghiệm tốc độ trên desktop và điện thoại thay thế. Ứng dụng dành cho desktop và từ Speedtest.net có sẵn cho cả Windows và Mac và làm cho dịch vụ này trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều.

Kiểm tra tốc độ nhiều lần

Để có được cái nhìn chính xác về tốc độ wifii của bạn, bạn cần thực hiện kiểm tra tốc độ nhiều lần. Tốc độ có thể không ổn định. Bạn có thể làm thử nghiệm hai lần trong cùng điều kiện và nhận hai kết quả khác nhau. Bằng cách thực hiện ít nhất ba lần, có lẽ trong nhiều ngày, bạn sẽ tính toán được kết quả trung bình. Điều này mang lại cho bạn một sự phản ánh chính xác hơn về tốc độ Internet thực tế đang sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*