Hướng dẫn kiểm tra bảo hành của iPad

Quảng cáo

Bảo hành cho iPad

Các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook chính hãng đều có thời hạn bảo hành cụ thể, xác định. Theo quy định của Apple các thiết bị của hay các phụ kiện sẽ có thời gian bảo hành 12 tháng từ ngày kích hoạt. Trong trường hợp ngày kích hoạt bảo hành trễ hơn 90 ngày tính từ ngày trên hóa đơn mua hàng. Thì khách hàng cần phải có hóa đơn mua hàng trong thủ tục bảo hành. Còn với trường hợp đổi máy bảo hành, thời hạn bảo hành còn lại của máy cũ sẽ được chuyển sang máy mới. Nếu máy gặp sự cố trong thời hạn còn bảo hành. Bạn có thể đem thiết bị đến bất kỳ trung tâm bảo hành Apple nào để được hỗ trợ.

Không ai có thể chắc chắn rằng sản phẩm sẽ không gặp phải lỗi hay hư hỏng gì trong quá trình sử dụng. Do đó việc kiểm tra thời hạn bảo hành là một việc nên làm. Bạn nên nắm được thông tin để giảm thiểu chi phí sửa chữa và đảm bảo quyền lợi của bản thân. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự kiểm tra bảo hành iPad của mình. Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để bạn có thể kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng.

Cách kiểm tra bảo hành iPad chính xác

Để kiểm tra được thời gian bảo hành của các sản phẩm iPad. Đầu tiên bạn cần phải biết số IMEI hay là số seri của thiết bị. Để biết được số IMEI của iPad bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Từ Màn hình chính của iPad bạn vào mục gọi điện rồi gõ *#06#
  • Cách 2: Bạn vào mục Menu > Cài đặt chung > Giới thiệu > Xem số IMEI.

Sau khi đã có được số IMEI hay số seri của máy. Bạn truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ của Apple tại: checkcoverage.apple.com. Rồi sau đó nhập mã IMEI hoặc seri máy vào ô trống rồi sau đó bấm Continue để kiểm tra. Tiếp đó trang sẽ hiển thị ra những thông tin sau:

  • Tên thiết bị iPad và số IMEI bạn nên kiểm tra lại có khớp với thiết bị của mình đang có hay không.
  • Sản phẩm iPad đã được Active hay chưa.
  • Thời hạn bảo hành của thiết bị.

Check bảo hành của iPad qua thiết bị

Đây là cách kiểm tra bảo hành thiết bị chính xác và nhanh chóng nhất. Vì thế khi quyết định mua iPad các đời máy, bạn nên thực hiện những thao tác này để đảm bảo sản phẩm bạn đang mua là hành chính hãng của thương hiệu quả táo khuyết – Apple. Có một số  lưu ý khi kiểm tra bảo hành iPad theo hướng dẫn này như nếu hệ thống báo là Please activate iPad tức là máy của bạn chưa được Active. Hoặc nếu máy vẫn còn thời gian bảo hành, tại dòng Repairs and Service Coverage. Active sẽ hiển thị chính xác ngày tháng bảo hành cụ thể.

Những lưu ý quan trọng khi kiểm tra bảo hành iPad

Nếu đang muốn tìm mua một chiếc iPad hoặc muốn kiểm tra bảo hành chiếc iPad của mình. Bạn cần phải biết được một số kiến thức hay thủ thuật cần thiết để có thể tìm được một sản phẩm ưng ý và không gặp phải những rắc rối sau này. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi mua máy và khi kiểm tra thời gian bảo hành của iPad.

Kiểm tra bảo hành iPad ngay khi mua

Khi mở máy lên, thiết bị sẽ tự động kích hoạt ngày bảo hành trên hệ thống. Vì thế khi mua máy bạn nên kiểm tra kỹ thời gian bảo hành của máy trên hệ thống và của đơn vị bán lẻ. Tránh những trường hợp bán lại sản phẩm máy cũ cho bạn.

Chỉ kiểm tra IMEI iPad trên trang web chính hãng

Việc kiểm tra số IMEI là vô cùng quan trọng. Vì mỗi sản phẩm có 1 số IMEI nhất định và được cập nhập lên hệ thống Apple toàn cầu. Vì thế một điều rất quan trọng trong quá trình kiểm tra bảo hành iPad là kiểm tra thật kỹ và chính xác số IMEI của sản phẩm. Bạn chỉ nên check thông số này trên trang Web chính hãng của Apple đã đưa ra ở phần đầu. Không nên check ở bất kỳ trang web nào khác.

Kiểm tra iMei iPad

Kiểm tra số Seri với những iPad wifi

Số IMEI như là một đoạn mã dùng để nhận diện thiết bị dùng để thu nhận sóng và nghe gọi như điện thoại. Vì thế những sản phẩm iPad chỉ có kết nối wifi thì sẽ không có số IMEI. Chỉ có những dòng iPad có kết nối mạng 3G hay 4G mới có số MEI. Vì thế để check bảo hành iPad chỉ kết nối Wifi thì bạn nên sử dụng số Seri của sản phẩm.

Số IMEI vỏ hộp và máy phải trùng nhau

Đây cũng là một điều cực kỳ quan trọng khi bạn kiểm tra mua máy. Thông thường một sản phẩm mới bán ra của hãng sẽ được bỏ trong hộp và có tem niêm phong. Bạn kiểm tra kỹ tem niêm phong sản phẩm và số IMEI trên vỏ hộp có khớp với sản phẩm hay không. Nếu không khớp thì sản phẩm đó có thể là hàng giả.

Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp trước khi mở máy

Bạn nên xem số IMEI trên vỏ hộp iPad rồi sau đó lên Web của Apple để kiểm tra xem sản phẩm đã được Active hay chưa. Nếu sản phẩm chưa Active thì bạn chọn mua còn nếu Active rồi thì không nên mua. Điều này rất quan trọng trong quá trình kiểm tra bảo hành iPad sau đó.

Kiểm tra iMei hộp iPad trước khi mở máy

Tránh mua iPad đã được kích hoạt trước

Những sản phẩm đã được kích hoạt trước là những sản phẩm đã bắt đầu tính thời gian bảo hành. Hoặc là những sản phẩm đã được khách hàng bóc tem và sử dụng. Nên đó có thể là hàng cũ và không đảm bảo chất lượng.

Tránh mua iPad có số IMEI bị báo trộm

Những sản phẩm chính hãng của Apple luôn có những chính sách báo bị mất trộm sản phẩm. Lúc này sản phẩm có số IMEI đó bị khóa. Nếu bạn lỡ mua những sản phẩm này thì số IMEI được kích hoạt lại. Nhưng thương hiệu sẽ nghi ngờ bạn là người trộm và dính tới pháp luật. Bên cạnh đó với những sản phẩm bị báo mất trộm, bạn nên thử cách kiểm tra bảo hành iPad bằng số IMEI cũng sẽ ra thông tin sản phẩm sau đó.

Bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng trên để khi mua một sản phẩm có thể tự mình check được số IMEI của thiết bị, cũng như thời gian bảo hành có khớp hay không nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*