Cách làm trống bộ nhớ điện thoại mà bạn nên biết

Quảng cáo

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại mà bạn nên biết
3 phút, 30 giây để đọc.

Bạn là người hay chụp ảnh, xem phim cũng như thích nghe nhạc nhưng dung lượng nó quá luôn làm cho bộ nhớ bạn rất nhanh đầy. Chuyện đầy bộ nhớ là điều xảy ra thường xuyên nhiều lần khi mà bạn sở hữu chiếc điện thoại có dung lượng thấp và nhu cầu sử dụng các app nhiều. Điều này gây ra những rắc rối và bất tiện trong việc sử dụng điện thoại. Bài viết này đề cập đến những cách làm trống bộ nhớ của bạn và hỗ trợ bạn dung lượng để sử dụng được thuận tiện hơn, hãy cùng chúng tôi tổng hợp lại nhé!

Dọn dẹp bộ nhớ trong và sử dụng thẻ nhớ microSD

Dọn dẹp bộ nhớ trong và sử dụng thẻ nhớ microSD

Bạn nên dành một ít thời gian để dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng. Xóa bộ nhớ cache và các tệp không cần thiết. Nếu không chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trong điện thoại bạn. Những ứng dụng thường xuyên tiêu tốn bộ nhớ của bạn như Facebook, Messenger, Cốc cốc,…

Thẻ nhớ microSD là một công cụ khá hữu ích. Nếu điện thoại có dung lượng ROM nhỏ hay bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu. Giúp tiết kiệm không gian bộ nhớ trong bị giới hạn của điện thoại.Sử dụng thẻ nhớ microSD. Bạn có thể lưu trữ ứng dụng, hình ảnh, nhạc, game… vào thẻ microSD thay vì bộ nhớ trong điện thoại.

Bạn nên sử dụng dữ liệu đám mây

Sử dụng dữ liệu đám mây hiện nay đã rất phổ biến, các tiện ích đám mây như OneDrive, iCloud, Google Drive, Dropbox… giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu hình ảnh. nhạc, video,… một cách Online. Ngoài ra còn có những nhiều tích năng khác giúp ích cho việc lưu trữ, sao lưu dữ liệu trên điện thoại bạn, tiết kiệm được cho bạn khá nhiều dung lượng bộ nhớ. Trên đây là 3 mẹo cực hay mình muốn gợi ý đến bạn giúp tiết kiệm được tối đa dung lượng bộ nhớ trong điện thoại. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay đi nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xóa bộ dữ liệu và cache của các ứng dụng và dữ liệu duyệt web

Xóa các tập tin Download

Hãy thử truy cập vào cài đặt bộ nhớ ứng dụng và nhấn vào một ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa dữ liệu từ vài KB đến hàng trăm MB. Do đó thường xuyên xóa dữ liệu và cache của các ứng dụng sẽ giúp bộ nhớ có thêm không gian. Có thể bạn chưa biết nhưng dữ liệu duyệt web cũng là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ điện thoại thêm đầy. Chình vì thế, hãy thường xuyên dọn dẹp chúng. Để có nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại hơn nhé.

Xóa bộ dữ liệu và cache của các ứng dụng thường xuyên dùng. Hãy thử truy cập vào cài đặt bộ nhớ ứng dụng và nhấn vào một ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa dữ liệu từ vài KB đến hàng trăm MB. Do đó thường xuyên xóa dữ liệu và cache của các ứng dụng sẽ giúp bộ nhớ có thêm không gian

Xóa các tập tin Download

Google Photos cho phép sao lưu toàn bộ thư viện ảnh vào tài khoản Google của bạn. Vì thế, sau khi ảnh được sao lưu an toàn hãy xóa ảnh để giải phóng không gian lưu trữ. Để thực hiện bạn mở ứng dụng Photos > Đăng nhập vào tài khoản Google ở góc bên phải. Sau khi đăng nhập bạn sẽ biết được biết có bao nhiêu dung lượng được lưu trữ an toàn.

Tương tự như trên máy tính, điện thoại Android cũng có thư mục Download. Chứa các tập tin mà bạn tải về từ Web hoặc bởi các ứng dụng Android khác. Để dọn chúng hãy vào Trình quản lý tệp > Chọn Lưu trữ điện thoại > Chọn Tất cả > Click chọn Download để xem nội dung trong thư mục.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*