Bí quyết bảo quản laptop của bạn khi đi du lịch

Quảng cáo

sử dụng laptop khi đi du lịch
4 phút, 29 giây để đọc.

Trong chuyến du lịch của mình, có rất nhiều người vẫn quen mang theo chiếc laptop trong hành lý. Việc mang theo laptop được sử dụng trong chuyến đi của bạn, không chỉ dùng để làm việc mà còn bởi nhiều những chức năng giải trí tuyệt vời. Mọi người thường sẽ ít quan tâm đến việc bảo quản chiếc laptop khi đi du lịch. Nếu bạn không cẩn thận, laptop của bạn có thể trở thành “cục gạch” sau những chuyến đi. Dưới đây là những cách bảo quản laptop khi đi du lịch mà bạn nên biết ngay dưới đây sẽ giúp chiếc laptop của bạn hoạt động bền bỉ và luôn đồng hành cùng bạn tốt hơn trong những chuyến đi vui vẻ.

Lợi ích mang theo laptop khi đi du lịch

Nếu bạn có ý định mang laptop theo trong chuyến đi du lịch sắp tới. Thì những bí quyết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn; để bạn có thể bảo vệ công cụ làm việc của mình một cách tốt nhất.

Việc mang theo laptop trong những chuyến đi cho phép bạn có thêm phương tiện giải trí giúp cho chuyến đi trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, việc mang theo một thiết bị điện tử cồng kềnh và dễ hư hỏng trong quá trình di chuyển thường làm chúng ta phải cân nhắc thật kỹ, vì laptop sẽ không giống với những món đồ khác là chỉ cần bỏ vào ba lô rồi lên đường. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ laptop tốt hơn.

Lợi ích mang theo laptop khi đi du lịch

Dùng túi chống sốc là lựa chọn tốt nhất cho laptop khi đi ra ngoài

Túi chống sốc là phụ kiện hỗ trợ hiệu quả nhất nếu bạn muốn mang laptop đi đâu. Những loại túi chống sốc tốt sẽ giúp máy của bạn không bị hỏng hóc hay vỡ khi vô tình làm rơi. Bên cạnh đó chúng còn giúp chống bụi bẩn bám vào laptop. Nếu nơi bạn đến có biển hay hồ bơi thì một chiếc túi chống sốc chống thấm; có thể là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bỏ laptop vào túi chống sốc được nhiều người thường xuyên áp dụng cách này

Không đặt laptop trên bề mặt chăn đệm khi bạn đi du lịch

Những người đi du lịch thường có thói quen đặt laptop trên giường. Bề mặt chăn đệm sẽ làm hạn chế khả năng thoát nhiệt của laptop, làm cho máy nhanh bị nóng. Việc làm này có thể dẫn đến tình trạng hư pin hoặc hỏng hóc các phần cứng bên trong máy khi nhiệt độ tăng cao. Nặng hơn nữa là nó có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm, vì vải rất dễ bắt lửa.

Tránh xa laptop của bạn bởi các loại đồ uống và nguồn nước khi đi du lịch

Nước hay hơi nước là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử. Nếu có ý định dùng laptop khi đang ngồi trên tàu xe thì bạn phải nhớ cất máy trước khi ăn hoặc uống. Vì có thể sự giằng sốc trên đường đi sẽ vô tình làm cho nước rơi vào laptop của bạn. Bạn cũng chú ý không nên để laptop dưới sàn nhà vì nếu nền đất ẩm; laptop của bạn cũng có thể sẽ bị ẩm theo.

Tránh xa laptop của bạn bởi các loại đồ uống và nguồn nước khi đi du lịch

Không nên cắm sạc điện liên tục laptop khi đi du lịch

Khi đi du lịch giờ giấc sinh hoạt thường bị thay đổi, một số người có xu hướng cắm sạc pin liên tục qua đêm. Điều này hoàn toàn không tốt cho laptop của bạn một chút nào. Vì nguồn điện vào ban đêm thường mạnh hơn ban ngày và không ổn định; dễ làm hỏng pin hoặc gây chập mạch dẫn đến hỏng nguồn laptop. Vậy nên, để giúp cho chuyến đi vẫn vui vẻ và an toàn; tốt nhất là bạn nên sạc pin vào ban ngày và đừng quên hẹn giờ để ngắt điện nhé.

Trước khi đi du lịch hãy sao chép dữ liệu quan trọng của bạn

Việc cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng nhất mà bạn nên làm trước mỗi chuyến đi; là sao chép những dữ liệu quan trọng vào một ổ cứng khác hoặc máy tính bàn của bạn. Để đảm bảo các dữ liệu quan trọng vẫn còn đó; nếu lỡ có sự cố xảy ra khiến bạn không thể truy xuất dữ liệu từ laptop được nữa.

Có thể thấy,, việc mang theo máy tính xách tay mỗi khi đi du lịch không đơn giản chỉ là để thiết bị này vào ba lô rồi lên đường. Vì nếu không cẩn thận thì bạn có thể khiến cho chiếc máy tính của mình bị hư hỏng.Vừa rồi là những cẩm nang vô cùng hữu ích để bảo quản máy tính xách tay khi đi du lịch mà chúng tôi gửi tới bạn. Đừng biến chuyến du lịch của mình thành một kỉ niệm buồn chỉ vì… vô tình đoảng hậu làm hỏng máy tính nhé.

Trên đây là một số cách mà cách bảo quản laptop khi đi du lịch mà bạn có thể áp dụng. Để dảm bảo cho chiếc laptop của mình luôn hoạt động tốt trong thời gian dài.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*