06 bí quyết chơi tiền ảo cơ bản cần biết trước khi đầu tư

Quảng cáo

06 bí quyết chơi tiền ảo cần biết

Bitcoin là tiền ảo phổ biến nhất trong số tiền điện tử kinh doanh trên thị trường hiện nay. Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, nó đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Mặc dù thời kỳ hoàng kim của các triệu phú được cho là đã qua, nhưng nó vẫn là tài sản kỹ thuật số được giao dịch phổ biến nhất. Và có tiềm năng sinh lời đáng kể cho các nhà đầu tư hiểu biết. Tuy nhiên, giao dịch bitcoin cần phải được tiếp cận một cách thận trọng.

Là một thị trường phi tập trung, nó có tính đầu cơ cao. Không giống như tiền tệ giao dịch ngoại hối, nơi giá trị bị ảnh hưởng bởi các chính phủ tập trung, hoạt động kinh tế và các sự kiện toàn cầu, giá trị của bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác, phần lớn được xác định bởi cung và cầu.

Sự biến động này, cùng với các vấn đề bảo mật đi kèm với tài sản kỹ thuật số, khiến việc quản lý rủi ro trở thành yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược giao dịch bitcoin. Dưới đây là 06 bí quyết chơi tiền ảo cơ bản cần biết trước khi đầu tư cần biết.

Thị trường tiền ảo giao động bất ngờ

Tiền điện tử (hay còn gọi là tiền ảo) đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Thời gian qua, giá của Bitcoin có lúc đã tăng đến 57.000 USD mỗi đồng và thị trường ghi nhận thêm sự xuất hiện của Pi – một đơn vị tiền điện tử mới cùng các đơn vị tiền ảo khác. Do đó, thị trường tiền điện tử Việt Nam trong đầu năm 2021 chứng kiến một lượng lớn các nhà đầu tư mới. Một khảo sát khách hàng toàn cầu được thực hiện bởi Statista cho thấy, Việt Nam có tỉ lệ sử dụng tiền điện tử cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Nigeria.

06 bí quyết chơi tiền điện tử

Tiền ảo tồn tại nhiều tội phạm mạng

Với hàng triệu USD được giao dịch mỗi tháng, các sàn giao dịch tiền điện tử đang là miếng mồi ngon với tội phạm mạng. Các hành vi gian lận trên sàn giao dịch điện tử có thể kể đến như: Thu thập thông tin của nhà phát triển và nhà đầu tư; tấn công bằng phần mềm độc hại, lừa đảo, mã độc, thông báo giả mạo, điều hướng đến website giả, D-DoS, v.v…  và đánh cắp khoá bảo mật ví điện tử.

Một băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhắm vào tiền điện tử là Lazarus và các thành viên. Từ năm 2019, các cuộc điều tra của các nhà nghiên cứu Kaspersky cho thấy Lazarus đứng sau những vụ tấn công gần đây tại Singapore.

BlueNoroff – “thành viên gia đình” Lazarus chuyên tấn công vào mảng tài chính, cũng được cho là đang thực hiện các cuộc tấn công liên quan đến tiền ảo ở Đông Nam Á dưới tên gọi SnatchCrypto. Băng nhóm này nhắm đến các ngân hàng, và cũng bị cáo buộc là liên quan đến vụ trộm 81 triệu USD của Ngân hàng Bangladesh. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã theo dõi SnatchCrypto từ cuối năm 2019 và phát hiện kẻ đứng sau chiến dịch này đã bắt đầu hoạt động trở lại với chiến lược tương tự.

06 bí quyết chơi tiền ảo trước khi đầu tư

Bí quyết 1: Nghiên cứu thật kỹ trước khi giao dịch

Trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử. Những nền tảng này cung cấp phương tiện cho việc mua và bán các đơn vị tiền ảo với hơn 500 giao dịch để chọn. Hãy nghiên cứu, đọc các phản hồi và trao đổi với các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trước khi tiến xa hơn.

Bí quyết 2: Tìm hiểu cách lưu giữ tiền ảo

\Sau khi mua tiền điện tử, bạn cần lưu giữ nó. Bạn có thể giữ trên sàn hoặc trong ví điện tử. Có nhiều loại ví khác nhau. Mỗi loại có những lợi ích, yêu cầu kỹ thuật và bảo mật cũng khác nhau. Khi giao dịch, bạn nên tìm hiểu các lựa chọn lưu trữ trước khi đầu tư.

06 bí quyết chơi tiền bitcoin

Bí quyết 3: Không bỏ trứng vào cùng một giỏ

Đa dạng hoá là chìa khoá cho bất cứ chiến lược đầu tư thông thái nào. Và tương tự khi bạn đầu tư vào tiền ảo. Đừng đặt tất cả vốn của bạn vào Bitcoin chỉ vì đó là cái tên duy nhất bạn biết. Có hàng ngàn lựa chọn. Và tốt nhất là chia các khoản đầu tư của bạn cho một vài đơn vị tiền khác nhau.

Bí quyết 4: Luôn có phương án dự phòng

Tiền ảo là một thị trường bất ổn, hãy chuẩn bị đón nhận những biến động. Bạn sẽ thấy sự dao động đáng kinh ngạc trong giá cả. Nếu khả năng đầu tư hay sức khoẻ tinh thần của bạn không thể chịu đựng được những biến động. Thì tiền ảo có thể không phải là sự đầu tư khôn ngoan.

Tiền ảo đang bùng nổ nhưng nó vẫn đang trong thời kỳ sơ khai. Đầu tư vào một thứ gì đó mới luôn mang đến những thử thách. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng và đầu tư một cách thận trọng.

bí quyết tiền ảo

Bí quyết 5: Chú ý an toàn, bảo mật

Giao dịch bằng mạng tại nhà sẽ an toàn hơn bằng mạng công cộng. Nhưng bạn cần bảo mật đúng cách. Với người mới bắt đầu, bạn nên thay đổi mật khẩu mặc định của bộ định tuyến vì mật khẩu gốc thường giống nhau cho tất cả bộ định tuyến cùng mẫu. Điều này dễ khiến Wi-Fi của bạn dễ bị tấn công.

Trong bất kỳ tình huống nào, tốt nhất là thực hiện tất cả giao dịch điện tử qua kênh VPN được mã hoá. Việc này sẽ tạo thêm một lớp bảo mật.

Khi chọn một dịch vụ VPN, chú ý đến tốc độ kết nối. Phụ thuộc vào số lượng và chất lượng nhóm máy chủ của nhà cung cấp. Và tính khả dụng của công tắc – điều đặc biệt quan trọng cho các giao dịch rủi ro cao.

Nếu kênh liên lạc bị ngắt kết nối vì bất kỳ lý do gì. Công tắc tự động ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi Internet. Tránh việc dữ liệu bị gửi đi mà không được mã hoá.

Đối với các nhà đầu tư, hãng bảo mật khuyến nghị dùng Kaspersky Secure Connection. Đã được tối ưu hoá cho các giao dịch và đầu tư tiền điện tử. Ngoài ra, sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy khác. Như trên máy tính hoặc trên smartphone là rất quan trọng.

Bí quyết 6: Đầu tư những khoản tiền nhỏ trước tiên

Trong giao dịch bitcoin nhà đầu tư cần tiến hành một cách thận trọng. Nên bắt đầu với một khoản đầu tư tương đối nhỏ. Mặc dù đó là một thị trường thú vị lợi nhuận đáng kể. Việc giao dịch bitcoin không có nghĩa là dễ dàng và có rủi ro rất lớn. Nói chung, tiền điện tử rất dễ biến động. Tránh cám dỗ tham gia vào tất cả các loại tiền ảo. Thay vào đó, hãy chọn các giao dịch có số tiền đặt cược nhỏ. Điều này cho phép bạn nắm bắt thị trường với rủi ro tối thiểu. Tốt nhất không bao giờ giao dịch với số tiền nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Cách chắc chắn duy nhất để trở thành một nhà giao dịch bitcoin thành công là tìm hiểu thị trường. Đây không phải là một quá trình đơn giản. Vì nhiều phương pháp đánh giá các thị trường tài chính khác không áp dụng cho bitcoin. Đó là một lĩnh vực chủ yếu mang tính đầu cơ. Và tác động của các tin tức và sự kiện toàn cầu lên giá trị bitcoin là rất khó lường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*