Tiền kỹ thuật số tăng giá gấp 1.000% chỉ trong 01 ngày

Quảng cáo

Tiền kỹ thuật số tăng giá

Tiền điện tử rất riêng của Dubai, DubaiCoin, đã tăng 1.000% chỉ trong 24 giờ vào ngày 27 tháng 5. Tiền kỹ thuật số tăng giá khủng này hiện đang được giao dịch trên các sàn giao dịch được chọn. Thông tin trên crypto.com cho thấy Dubaicoin được giao dịch ở mức khoảng 0,17 đô la nhưng đã tăng lên 1,13 đô la vào ngày 27 tháng 5. Tiền điện tử được ra mắt bởi công ty Arabianchain Technology có trụ sở tại UAE. Công ty tuyên bố rằng DubaiCoin là tiền điện tử dựa trên blockchain công khai đầu tiên bằng từ tiếng Ả Rập.

Arabianchain Technology cũng cho biết mọi người sẽ sớm có thể sử dụng DubaiCoin để mua các sản phẩm và dịch vụ, cả ngoại tuyến và trực tuyến. DubaiCoin không có khả năng hoạt động tương tự như cách hoạt động của các loại tiền điện tử khác. Khi việc khai thác tiền kỹ thuật số tăng lên. Nó sẽ dẫn đến biến động cao hơn như tất cả các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, Arabchain nói rằng giá sẽ được quy định bởi thành phố Dubai. Nó cũng có thể đủ điều kiện là một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Và có vẻ là thứ gần nhất với Nhân dân tệ kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc đang được thử nghiệm.

Tiền kỹ thuật số tăng gấp 1.000% chỉ trong 01 ngày là loại tiền nào?

Đồng tiền này được ra mắt bởi Arabianchain Technology. Một công ty có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tuyên bố là blockchain công khai đầu tiên có trụ sở tại thế giới Ả Rập. “DubaiCoin sẽ sớm có thể được sử dụng để thanh toán cho nhiều loại hàng hóa. Và dịch vụ cả tại cửa hàng và trực tuyến. Với mục đích rõ ràng là đồng tiền này sẽ được sử dụng thay cho các loại tiền tệ truyền thống được ngân hàng hậu thuẫn. Việc lưu thông của loại tiền kỹ thuật số mới sẽ được kiểm soát bởi cả chính thành phố. Và các nhà môi giới được ủy quyền, ”công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tiền kỹ thuật số DubaiCoin

Tuy nhiên trang web quảng bá DubaiCoin đã bị chính phủ Dubai cảnh báo là lừa đảo. Sau dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, Dubai cũng vừa thông báo triển khai đồng tiền số của riêng mình. Nó có mang tên DubaiCoin, được triển khai bởi Arabianchain Technology (1 công ty blockchain có trụ sở ở UAE). DubaiCoin hiện đang được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền số.

Đó là thông tin đã giúp DubaiCoin (DBIX) tăng giá hơn 1000% chỉ trong vòng 24 giờ, theo số liệu của Crypto.com. Hiện nguồn cung DBIX là 4,26 triệu đồng. Giá là 1,13 USD/coin, tương đương giá trị thị trường 4,48 triệu USD.

“DubaiCoin sẽ sớm được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ cả tại các cửa hàng và trên các kênh trực tuyến. Quá trình lưu thông sẽ được kiểm soát bởi cả chính quyền thành phố và những công ty môi giới được uỷ quyền”, thông cáo báo chí của Arabianchain Technology viết.

Tiền điện tử tăng giá nhà đầu tư nên thận trọng

Tuy nhiên, ngay lập tức chính phủ Dubai đã phát đi cảnh báo trái ngược. Với những gì Arabianchain Technology tuyên bố. Theo đó, DubaiCoin chưa hề được bất cứ cơ quan quản lý nào phê duyệt. Thậm chí website quảng bá DubaiCoin còn chưa được cấp phép. Và còn thu thập trái phép các thông tin cá nhân như email. Mật khẩu và số điện thoại của người dùng, theo thông báo trên Twitter của văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai.

Nhà đầu tư tiền ảo

Sau thông báo nói trên, giá DubaiCoin quay đầu giảm xuống chỉ còn 0,3 USD. Hiện nhiều quốc gia đang siết chặt quản lý thị trường tiền số. Đồng thời nghiên cứu phát hành các đồng tiền số do chính các NHTW phát triển và quản lý. Cho đến nay Trung Quốc là nước đi đầu. Đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một vài thành phố. Ấn Độ, Anh và Mỹ đang trong quá trình nghiên cứu.

Vào thứ Sáu, giá của các loại tiền điện tử phổ biến bao gồm Bitcoin và Ethereum (Ether) đã cải thiện một chút sau khi giao dịch yếu hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng. Sự biến động trên thị trường tiền điện tử vẫn ở mức cao hơn vào thời điểm hiện tại. Và các nhà phân tích đã cảnh báo không nên đầu tư nhiều.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*