Play Protect – tính năng ưu việt giúp bạn bảo vệ điện thoại

Quảng cáo

Play Protect - tính năng ưu việt giúp bạn bảo vệ điện thoại.

Thời đại công nghệ thông tin hiện nay có thể nói ai trong chúng ta cũng đang sở hữu cho mình một thiết bị thông minh . Ví dụ điện thoại hay máy tính bảng bởi những tiện ích từ các ứng dụng mà chúng mang lại. Trên thị trường ứng dụng có vô vàn những ứng dụng từ những thể loại khác nhau. Nó phục vụ cho nhu cầu giải trí, làm việc của mỗi người. Tuy nhiên bên cạnh những ứng dụng hữu ích. Thì có không ít những ứng dụng rất có hại với thiết bị của bạn. Nếu không kịp thời phát hiện và khắc phục thì rất có thể chúng sẽ gây hại tới thiết bị. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một tính năng của Google Play Store, đó là Play Protect.

Tính năng này sẽ giúp bạn tìm và ngăn chặn các ứng dụng có hại với điện thoại . Nếu không tác động thì tính năng này chỉ có thể giúp bạn ngăn chặn những ứng dụng được tải về qua app CH Play. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có cách giúp bạn cài đặt để quét tất cả các ứng dụng trên thiết bị thông minh của bạn. Để làm được điều đó, hãy thực hiện các bước chúng tôi giới thiệu trong bài biết này.

Khởi động tính năng phát hiện ứng dụng độc hại trên Play Protect

Bước 1

Các bạn mở ứng dụng CH Play có trên điện thoại và chọn vào biểu tượng Menu (3 đường gạch ngang). Biểu tượng nằm ở góc trái phía trên cùng màn hình, đầu dòng “Tìm kiếm ứng dụng và trò chơi”.

Mở ứng dụng CH Play có trên điện thoại và chọn vào biểu tượng Menu

Bước 2

Sau đó, bạn hãy chọn Play Protect có trên Menu để mở giao diện Play Protect.

Bước 3

Tại đây, bạn chạm vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình để mở giao diện Cài đặt, đây chính là vị trí để các bạn cài tính năng Play Protect.

Chạm vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình để mở giao diện Cài đặt.

Bước 4

Cuối cùng, bạn chạm để bật tính năng Cải thiện phát hiện ứng dụng độc hại (Improve harmful app detection). Để tăng cường tính năng phát hiện ứng dụng độc hại. Và bây giờ, Google sẽ hiển thị cảnh báo đối với bất kì ứng dụng nào có hại với thiết bị của bạn. Tính năng Play Protect đã được cài đặt thành công. Lúc này nó sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ hỗ trợ bạn trong việc bảo mật thông tin. Bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn các ứng dụng có hại tới thiết bị. Cài đặt ứng dụng  Play Protect này rất đơn giản, mỗi chúng ta ai cũng có thể làm được nhưng khi sử dụng hiệu quả lại rất bất ngờ.

Kết luận

Tính năng Play Protect là một trong những tính năng giúp bạn bảo vệ điện thoại của mình khỏi những ứng dụng độc hại, tuy chỉ bằng những bước đơn giản nhưng bạn đã giúp thiết bị thông minh của mình sàng lọc để tìm và loại bỏ những ứng dụng độc hại. Nếu để lâu, rất có thể những ứng dụng đó sẽ làm thiết bị của bạn nhanh xuống cấp. Còn dễ hao pin, tốc độ xử lí kém. Thậm chí nó còn khiến thông tin mật của bạn trở nên không an toàn. Vì vậy, các bạn hãy mau chóng tìm cho mình phương thức phù hợp để bảo vệ thiết bị của mình. Mà tính năng Play Protect của Google Play nên là sự lựa chọn hàng đầu.

Để tăng hiệu quả cho việc bảo mật cũng như hỗ trợ thiết bị một cách tối ưu. Bạn hãy sử dụng thêm một số phần mềm diệt virus. Nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư mua cho thiết bị thông minh của mình 1 gói diệt virus nhé. Điều đó nhằm mục đích để đảm bảo sự an toàn cho dế yêu của mình bạn nhé! Chúc bạn thành công với mẹo android.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*