Những điều lưu ý khi sử dụng máy tính để bàn

Quảng cáo

Tắt nguồn màn hình khi không sử dụng để máy có thời gian nghỉ ngơi

Những điều lưu ý khi sử dụng máy tính để bàn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy. Đồng thời giảm chi phí phát sinh sữa chữa máy. Loại máy để ban thường được sử dụng ở các công ty doanh nghiệp. Hoăc cá nhân đối với những người thường xuyên chơi game và làm việc trên máy tính. Du máy tính có nhiều tiền cỡ nào, nếu bạn khoogn biết cách bảo vệ máy tính của mình thì máy sẽ nhanh hỏng. Không những thế khi máy tính hư hỏng ở đâu đó thì sẽ khiến bạn mất một khoản tiền không đáng. Và máy tính hư sẽ làm gián đoạn công việc của bạn. Điều này sẽ rất khó chịu nên khuyên bạn là: phòng bệnh hơn là chữa bệnh cho máy tính của bạn đấy.

Chú ý đến phần cứng của máy

Chú ý đến phần cứng của máy

 • Vệ sinh chung: cần giữ gìn cho máy tính luôn sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài. Việc làm này cần được thực hiện tối thiểu 01 lần/ năm.
 • Sử dụng ổn áp điện: Máy tính rất nhạy cảm với những thay đổi đột ngột của cường độ dòng điện. Do đó nên trang bị cho máy tính một bộ ổn áp điện hay một bộ lưu điện.
 • Tắt nguồn màn hình: Tắt nguồn màn hình khi không sử dụng để máy có thời gian nghỉ ngơi.
 • Để hệ thống luôn hoạt động: Nên cho máy tính ngủ ở chế độ Hibernate. Thay vì Shutdown hoàn toàn khi không làm việc.
 • Khám sức khỏe cho ổ cứng: Bằng Tool có sẵn trong Window. Hoặc có thể dung các phần mềm khác chuyên nghiệp hơn để kiểm tra kỹ hơn. Nếu chương trình phát hiện ổ cứng có nhiều lỗi hay bad sector. Thì hãy ngay lập tức sao lưu các dữ liệu quan trọng rồi mới tiến hành sửa chữa.
 • Phòng chống virus: Dùng các chương trình chống virus tin cậy như BKAV, NAV, KAS, AVG…
 • Cẩn thận khi mở thùng máy: Khi định mở thùng máy. Cần tắt nguồn và rút hẳn phích cắm điện ra khỏi ổ điện.
 • Bảo trì chuột: Vệ sinh điều khiển chuột thường xuyên tránh bụi bẩn bám vào. Điều này sẽ gây hỏng hóc hoặc khó điều khiển.
 • Dọn dẹp Registry: Nên dùng những phần mềm chuyên nghiệp như: Registry Mechanic, Tuneup Utilities 2006…
 • Sử dụng màn hình LCD: Cẩn thận khi lau chùi, dùng vật liệu mềm không gây xước màn hình (không dùng giấy vệ sinh) kết hợp với dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng (không dùng cồn, nước).

Chú ý thao tác trên máy tính

 • Không nên kích đúp mọi thứ. Kích đúp là cách bạn mở một thứ gì đó trong Windows. Tuy nhiên, đây không phải cách bạn có thể sử dụng để mở một đường dẫn trong trình duyệt Web. Nếu bạn thường kích đúp theo phản xạ. Bạn có thể vô tình đóng một cửa sổ nào đó quan trọng.
 • Khôi phục trở lại những file đã bị xóa. Khi xóa đi một file trong máy tính hoặc thẻ nhớ, bạn không thể xóa sạch file này trên ổ đĩa. Thay vào đó, đây chỉ là loại bỏ thông tin bảng liệt kê. Để thông báo với máy tính nơi đặt file.
 • Cẩn thận với virus ẩn trong file tài liệu Office. Những người sử dụng Microsoft Office kinh nghiệm có thể tận dụng built-in Visual Basic của chương trình này. Để hỗ trợ tự động các tác vụ phức tạp.
 • Hãy nghi ngờ với những ứng dụng Be skeptical of “cleaning” apps. Các ứng dụng có thông báo không rõ ràng về việc nâng cấp hoạt động máy tính của bạn. Và xóa bỏ những lộn xộn trong máy tính sẽ có “khả năng” gây hại hơn là thực hiện các điều tốt.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng cũ. Nếu bạn thường xuyên tải và cài đặt ứng dụng mới từ Internet. Bạn nên thực hiện thói quen “tỉa” bớt bộ sưu tập ứng dụng của mình.

Chú ý thao tác trên máy tính

Chú ý đến các thông số máy tính

Hàm lượng các hóa chất độc hại trong sản phẩm này không vượt quá giới hạn cho phép tại Thông tư số 30/2011/TT-BCT. Bụ thể chì (Pb) không vượt quá 0.1% khối lượng, thủy ngân (Hg) không vượt quá 0.1% khối lượng, Cadimi (Cd) không vượt quá 0.01% khối lượng, Crom hóa trị 6 (Cr6+) không vượt quá 0.1% khối lượng, Polybrominate biphenyl (PBB). Tất cả không vượt quá 0.1% khối lượng và Polybromi-nate diphenyl ete (PBDE) không vượt quá 0.1% khối lượng. Toàn bộ những hướng dẫn trên người dùng nên lưu ý để bảo vệ máy tính của mình .

Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tính đối với người sử dụng đầu tiên là giá cả, hãng máy, hình thức, tính năng…Những điều đó vẫn chưa đủ mà bạn cần biết thêm về việc sử dụng chiếc máy tính thế nào đảm bảo độ bền cho máy. Để luôn được sử dụng ổn định trong công việc. Chúc các bạn có một lựa chọn hoàn hảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*