Mạng 5G và smartphone gập lại sẽ trỗi dậy mạnh mẽ trong năm 2021

Quảng cáo

Dòng iPhone 13 sẽ hỗ trợ kết nối 5G

Đại dịch Covid-19 đã làm cho rất nhiều ngành hàng trở nên trì trệ. Kéo theo đó là doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhu cầu về thiết bị di động thông minh đã sụt giảm đáng kể vào năm 2020. Tuy nhiên, mới đây theo nghiên cứu trên thế giới thì nhu cầu về smartphone đang trên đà phục hồi và có dấu hiệu tích cực. Chúng ta đã biết về sự xuất hiện 5G và điện thoại thông minh có thể gập lại màn hình vào năm 2020. Tuy nhiên có vẻ như sự xuất hiện này không để lại ấn tượng sâu sắc. Như vậy rất có thể chúng ta sẽ trông chờ vào sự trở lại mạnh mẽ hơn vào năm 2021.

Mạng 5G làm cho thị trường smartphone phục hồi nhanh

Đáng ra năm 2020 sẽ là năm phát triển rực rỡ của 5G khi khách hàng kéo nhau tìm mua công nghệ mới. Nhưng bước khởi đầu không mấy ấn tượng. Vì lẽ đó, năm 2021 rất có thể sẽ tạo nên dấu ấn khác biệt cho sân chơi công nghệ 5G. Năm 2021 được dự báo sẽ có nhiều mẫu điện thoại 5G ít đắt đỏ được ra mắt. Nhằm thay đổi một thực tế rằng nhiều khách hàng hiện chỉ xem 5G như một mức chi phí phát sinh không hơn không kém.

Galaxy A52 5G.

DigiTimes Research dự báo, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu sẽ đạt 650 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2021. Cả quý đầu tiên và quý thứ hai đều đạt mức tăng trưởng hai con số. Ước tính, tổng smartphone bán ra trong cả năm 2021 trên toàn cầu dự kiến ​​đạt 1,32 tỷ đơn vị. Tăng ấn tượng 6,4% so với con số được công bố vào năm 2020. Rõ ràng, những chiếc điện thoại 5G là lý do chính cho sự tăng trưởng.

Giới chuyên gia cho rằng, điện thoại 5G sẽ chiếm 500-530 triệu đơn vị vào năm 2021, tăng tới 80% so với con số của năm ngoái. Apple sẽ dẫn đầu trong phân khúc này nhờ iPhone 12 và iPhone 13 sắp ra mắt. Cùng với smartphone 4G, thị trường điện thoại thông minh sẽ do Samsung dẫn đầu, ít nhất là trong nửa đầu năm 2021, tiếp theo là Apple, Xiaomi, Oppo và Vivo. Huawei sẽ không còn tên tuổi vì chỉ trong một năm, hãng này đã rơi khỏi top 5.

Sự trở lại mạnh mẽ của Smartphone gập lại

Một phân khúc điện thoại có tiềm năng rất lớn là smartphone gập lại. DigiTimes Research dự kiến. ​​Lượng điện thoại gập lại xuất xưởng sẽ đạt 18-20 triệu chiếc vào năm 2021. Dòng Galaxy Z của Samsung chỉ chiếm dưới 40% tổng số. Các chuyên gia đánh giá, với bề dày kinh nghiệm trong phát triển màn hình. Samsung liên tục cải tiến và định hình nên những dòng smartphone mang nét đặc trưng. Màn hình lớn trên Galaxy Note, màn hình cong của Galaxy Note Edge. Đến màn hình gập Galaxy Fold. Từ đó, các “siêu phẩm” Galaxy Fold và Z Flip đã thay đổi cách nghĩ của người dùng về màn hình smartphone.

Galaxy Z Fold 2

Hiện Galaxy Fold và Z Flip là “đối thủ đáng gờm” đối với bất kỳ hãng điện thoại nào. Khi thương hiệu này liên tục cải thiện để cho ra những chiếc smartphone thời thượng. DSCC dự đoán, năm 2021, Samsung tiếp tục giữ vị thế độc tôn về sản dòng smartphone gập. Có thị phần khoảng 81% và lợi nhuận khoảng 76% trong tổng doanh số bán ra toàn thị trường là 5,1 triệu sản phẩm.

Mặc dù Samsung hiện đang thống trị danh mục sản phẩm mới nổi này nhưng vào cuối năm 2021. “Ông lớn” công nghệ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Google Pixel Fold và các thiết bị khác của Xiaomi, Oppo và Vivo. Chúng ta cùng chờ xem sự xuất hiện của các dòng điện thoại mới sắp tới nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*