Mách bạn cách thay hình nền Desktop cực đơn giản

Quảng cáo

Mách bạn cách thay hình nền Desktop cực đơn giản
This is the image description

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính cho các công việc hàng ngày càng tăng cao. Thêm vào đó thu nhập của mỗi người cũng tăng, máy tính cũng trở nên phổ biến với nhiều phân khúc giá khác nhau. Vì vậy việc sở hữu cho riêng mình một chiếc máy tính đã không còn quá khó khăn. Khi có riêng máy tính cho mình, chắc chắn bạn sẽ muốn nó mang dấu ấn riêng, phong cách riêng của mình. Cách đơn giản nhất chính là thay đổi hình nền theo ý thích.

Chỉ cần nhìn vào hình nền máy tính, người ta đã có thể cảm nhận được tính cách của chủ nhân nó. Không những vậy, việc được nhìn thấy những thứ mình thích thường xuyên cũng giúp bạn có cảm hứng học tập và làm việc hơn. Một chiếc màn hình mặc định quá nhạt nhẽo đôi khi cũng sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để đổi hình nền Desktop cực đơn giản. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu hình nền mang đậm phong cách của bản thân.

Tại sao nên thay hình nền Desktop?

Tại sao nên thay hình nền Desktop?

Hạn chế nhầm, mất máy tính

Vậy câu hỏi đầu tiên là có cần thiết phải thay đổi hình nền máy tính hay không? Câu trả lời là có, đối với những chiếc máy tính có giá trị cao hay thấp thì đều là một tài sản có giá trị đối với người sử dụng. Việc không thay hình nền sẽ có thể khiến bạn bị lẫn lộn với những chiếc máy tính khác. Điều này có thể vô tình khiến bạn dễ máy tính của bản thân bị mất. Trường hợp này chỉ là hi hữu nhưng cũng không phải không có khả năng xảy ra.

Kích thích sự sáng tạo, hứng thú và tạo động lực

Bên cạnh đó việc thay đổi hình nền có thể kích thích sự sáng tạo và tạo nên sự hứng thú khi làm việc trên máy tính cho những người dùng. Bạn có thể tùy ý thay đổi bất cứ thời gian nào. Thường xuyên hay không thường xuyên đều được. Điều này là một điểm tích cực khiến cho cuộc sống của bạn có thể nhiều niềm vui nho nhỏ. Nó sẽ giúp cho bạn có thể khiến cuộc sống của bản thân vui hơn mỗi ngày.

Hiện nay việc thay đổi hình nền máy tính không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng nữa. Có những người họ cảm thấy không hứng thú làm việc khi nhìn thấy sự đơn điệu của những hình ảnh mặc định trên máy tính. Vì thế nên họ cần phải thay đổi, làm mới công cụ làm việc. Như vậy sẽ tăng khả năng sáng tạo của bản thân.

Bạn có thể thay hình nền thường xuyên tùy theo tâm trạng. Hoặc cũng có thể tùy theo mục tiêu bạn đặt ra. Việc thường xuyên nhìn thấy mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực hơn. Ví dụ bạn muốn học ngoại ngữ để đi du học thì hãy để hình nền là đất nước bạn muốn tới. Cứ mỗi lần nhìn vào màn hình bạn sẽ cảm thấy mình cần cố gắng hơn.

Thay màn hình thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân

Ngoài ra, những người dùng hiện nay thường lựa chọn thay đổi hình nền để định vị giá trị và sở thích riêng một cách sâu sắc và trực diện nhất. Nếu bạn thích hoạt hình nào đó hoặc một bộ phim nào đó hay đơn giản bạn là một người yêu thích thể loại nhạc trữ tình và hình nền chính là bước đầu để bạn thể hiện điều này với thế giới xung quanh. Một trong những cách thức thể hiện cái tôi cá nhân vừa tinh tế vừa sắc xảo! Đúng không nào?

Hướng dẫn những cách thay màn hình hiệu quả nhất

Hãy thực hiện những thao tác dưới đây để thay đổi hình nền máy tính. Cùng làm mới góc làm việc của bạn nhé!

Lựa chọn hình nền bên ngoài theo sở thích

Lựa chọn hình nền bên ngoài theo sở thích

Bước 1: Để có thể thay đổi hình nền thì điều đầu tiên chúng ta cần chính là một bức ảnh phù hợp mà bạn mong muốn. Nếu bạn là một người yêu thích sự mới mẻ và luôn muốn làm mới bản thân thì có thể lựa chọn nhiều hình ảnh. Gộp những hình ảnh này vào chung một thư mục để lát nữa cài đặt nhanh chóng hơn. Nó sẽ giúp bạn đỡ mát nhiều thời gian tìm kiếm. Không có quy chuẩn nào cho hình ảnh làm hình nền. Hãy chọn hình bạn thích và thấy hứng thú.

Bước 2: Vào Desktop / Personalize /Desktop BackGround để bước đầu thay đổi hình nền tùy ý thay vì những hình nền mặc định sẵn trong máy.

Bước 3: Tiếp đó bạn chọn Browse/ Folder (Thư mục) ảnh bạn đã lựa chọn lúc nãy. Khi hoàn tất việc chọn lựa thì nhất OK và chọn Save changes để lưu lại quá trình chọn ảnh.

Bước 4: Ở bước này bạn có thể lựa chọn trình tự xuất hiện. Hoặc để ảnh xuất hiện một cách ngẫu nhiên bằng nhiều sự lựa chọn lệnh khác nhau như:

  • Change picture every: Với lựa chọn này bạn có thể tùy chỉnh thời gian chuyển ảnh theo số thời gian bạn mong muốn.
  • Shuffle: Ở chế độ này thì những bức ảnh bạn chọn sẽ ngẫu nhiên thay đổi mà không theo bất cứ một quy luật nào.
  • When using battery power, pause the slide show to save power: Đây là sự lựa chọn tiết kiệm pin nhất. Trình chiếu ảnh sẽ tắt khi chế độ pin của bạn yếu đi.

Lựa chọn hình nền mặc định của máy

Lựa chọn hình nền mặc định của máy

Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi hình nền mặc định có sẵn trong máy. Máy tính thông minh đã được thiết kế và sắp xếp một số hình ảnh cơ bản giúp cho người dùng có thể nhanh chóng thay thế hình nền khác nếu thích. Những hình nền này sẽ không quá đặc biệt. Tuy nhiên nó cũng không quá nhàm chán. Nếu được thay đổi thường xuyên theo những cách trên thì đây cũng là một sự lựa chọn không tồi. Đối với những người dùng yêu thích sự tối giản thì đây cũng có thể là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Trên đây là những thông tin và các bước cơ bản giúp bạn có thể thay đổi hình nền máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy bắt tay vào thay đổi ngay để làm mới không gian làm việc của mình. Nếu một sáng mai thức dậy cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi mở máy tính lại chào đón bạn bằng một hình nền tươi sáng thì chắc chắn tinh thần của bạn sẽ được kéo lại đôi phần. Hãy thử ngay để cùng cảm nhận sự thay đổi vô cùng đáng yêu này nhé! Chúc bạn thực hành thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*