Khởi tố 9 đối tượng tổ chức mua bán số đề và cá độ bóng đá 500 tỷ đồng

Quảng cáo

Khởi tố 9 đối tượng tổ chức mua bán số đề và cá độ bóng đá 500 tỷ đồng

Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người ở huyện Yên Mỹ để điều tra làm rõ về hành vi sử dụng công nghệ cao đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề và cá độ bóng đá thông qua internet. Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp điều tra cùng Công an huyện Yên Mỹ và một số đơn vị nghiệp vụ liên quan để truy bắt băng nhóm do Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993, trú tại xã Tân Lập, Huyện Yên Mỹ) đứng đầu. Các đồng phạm khác có liên quan nằm độ tuổi từ 20 đến 40, trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ.

Triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng tại Hưng Yên

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/5, từ phía Công an T. Hưng Yên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người tại H. Yên Mỹ để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng công nghệ cao để đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề và cá độ bóng đá trên internet. Điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm 2021 đến nay; số tiền lên đến trên 500 tỷ đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh phối hợp với Công an H. Yên Mỹ; Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 9 đối tượng do Nguyễn Văn Tuân (trú tại xã Tân Lập, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên) cầm đầu. Chúng sử dụng công nghệ cao (thông quan internet) để tổ chức đánh bạc. Chúng thực hiện hình thức đánh bạc dưới dạng mua bán số đề và cá độ bóng đá trên mạng.

Triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng tại Hưng Yên

Số tang vật thu giữ được của vụ án gồm: gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 xe ô tô các loại, 16 chiếc điện thoại di động, 2 bộ máy vi tính; cùng các thiết bị kết nối mạng internet để thực hiện hành vi đánh bạc. Cơ quan điều tra đã phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Tổ chức mua bán số đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Tuân, sinh năm 1993. Ngoài ra, 8 đối tượng khác có độ tuổi từ 20-40 tuổi; trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, T. Hưng Yên. Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web trên mạng internet.

Quá trình điều tra xác định, nhóm đối tượng cầm đầu đường dây còn cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức “bốc bát họ” và “lãi ngày”. Mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa. Chúng ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu lực lượng chức năng xác định, ít nhất có 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Tổ chức mua bán số đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi

Theo thông tin chúng tôi đưa ra, có thể thấy; đường dây tổ chức đánh bạc mà các đơn vị chức năng vừa triệt phá trên địa bàn là đường dây đánh bạc lớn, sử dụng các ứng dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội. Và với sự phổ biến của điện thoại thông minh như hiện nay. Việc cá độ có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng. Và Công an T. Hưng Yên đã Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng trên.

Nguồn: cafef.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*