Hướng dẫn bảo mật máy tính tại nhà đơn giản

Quảng cáo

bảo mật máy tính tại nhà

Đối với mỗi người sử dụng máy tính PC, thì việc bảo vệ là cực kì quan trọng. Việc bảo vệ máy tính là việc làm cần thiết mục đích bảo vệ dữ liệu của cá nhân mỗi người. Việc bảo vệ thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân xung quanh. Và không chỉ để bảo vệ dữ liệu cá nhân; mà còn để bảo vệ tài liệu quan trọng trong máy tính PC. Ví dụ như những tài liệu cực kì quan trọng về bản hợp đồng, kế hoạch do mình đảm nhận,… Cho nên việc bảo vệ máy tính PC là rất quan trọng và rất cần thiết. Vậy thì chúng ta nên bảo vệ máy tính PC bằng phương pháp nào? Bằng cách nào là ổn nhất? Có rất nhiều cách để có thể bảo vệ máy tính. Và những cách này sẽ giúp bạn có được sự an tâm trong việc bảo vệ dữ liệu, thông tin ở tại nhà của chính mình. Ngay bây sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu cách để có thể bảo mật máy tính tại nhà của mình nhé.

Các mẹo giúp bảo mật máy tính của bạn

Việc bảo mật cho máy tính sẽ giúp bạn tránh được phần mềm có hại và hành vi tấn công trực tiếp nhằm lấy cắp thông tin cá nhân của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể giúp để giảm thiểu rủi ro trực tuyến khi sử dụng máy tính ở nhà.

Bảo mật bằng cách thiết lập tường lửa

Windows 10 và Windows 8 có tường lửa tích hợp sẵn và tự động bật. Đây là cách rất tuyệt vời để bảo mật máy tính tại nhà cho chính các bạn và người thân của các bạn.

Cài đặt các phần mềm diệt virus và luôn cập nhật phần mềm

Nếu bạn chạy Windows 10 hoặc Windows 8, bạn đã cài đặt Trung tâm Bảo mật của Bảo mật Windows hoặc Trung tâm Bảo toàn của Bộ bảo vệ Windows trên thiết bị của bạn. Đây là cách rất tuyệt vời để giúp máy tính tại nhà cho các bạn.

Luôn cập nhật phần mềm thường xuyên

Đảm bảo bật cập nhật tự động trong Windows Update để luôn cập nhật Windows, Microsoft Office và các ứng dụng Microsoft khác. Ngoài ra, hãy bật cập nhật tự động cho phần mềm không phải của Microsoft, nhất là các trình duyệt, Adobe Acrobat Reader và các ứng dụng khác bạn thường dùng. Đây là cách rất tuyệt vời để bảo mật giúp tại nhà cho các bạn.

Bảo mật bằng Windows 8

An toàn khi truy cập website

Tránh truy cập các site có khả năng cung cấp nội dung không mong muốn. Nhiều trang web trong số này có thể nhanh chóng cài đặt phần mềm có hại hoặc cung cấp nội dung tải xuống có chứa phần mềm có hại. Sử dụng trình duyệt hiện đại như Microsoft Edge, trình duyệt này có thể giúp chặn các trang web độc hại và ngăn không cho mã độc hại chạy trên máy tính của bạn. Đây là cách rất tuyệt vời để đảm bảo máy tính tại nhà cho các bạn.

Không mở các file nghi ngờ hoặc click vào các liên bất thường trong thư

Chúng có thể xuất hiện trong email, tweet, bài đăng, quảng cáo trực tuyến, thư hoặc tệp đính kèm, đồng thời đôi khi ngụy trang bản thân như các nguồn đã biết và đáng tin cậy. Đây là cách rất tuyệt vời để bảo mật máy tính tại nhà cho các bạn.

Hạn chế dùng các File bị đánh cắp

Tránh phát trực tuyến hoặc tải xuống phim, nhạc, sách hoặc ứng dụng không xuất phát từ nguồn đáng tin cậy. Chúng có thể chứa phần mềm xấu. Đây là cách rất tuyệt vời để đảm bảo máy tính tại nhà cho các bạn.

Cần tạo mật khẩu mạnh, an toàn và khó đoán

Để tìm hiểu cách thực hiện, xem mục Bảo vệ mật khẩu của bạn. Đây là cách rất tuyệt vời để bảo mật máy tính tại nhà cho các bạn. Đây là cách rất tuyệt vời để giúp máy tính tại nhà cho các bạn.

Đặt mật khẩu bảo mật

Nên sử dụng các USBs hoặc các thiết bị của riêng mình

Để tránh lây nhiễm do phần mềm xấu và vi-rút, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bên ngoài đều thuộc về bạn hoặc đến từ một nguồn đáng tin cậy. Đây là cách rất tuyệt vời để đảm bảo máy tính tại nhà cho các bạn.

Tránh tiết lộ thông tin cá nhân trên internet

Quyền riêng tư của bạn trên internet tùy thuộc vào khả năng kiểm soát cả lượng thông tin cá nhân mà bạn cung cấp và ai có quyền truy nhập thông tin đó. Tìm hiểu cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên internet. Đây là cách rất tuyệt vời để đảm bảo máy tính tại nhà cho các bạn.

Cảnh giác với những hành vi lừa đảo

Khi bạn đọc email, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hoặc duyệt web. Bạn nên cẩn trọng với hành vi lừa đảo tìm cách lấy cắp thông tin cá nhân của mình (còn được gọi là đánh cắp định danh ), tiền của bạn hoặc cả hai. Nhiều trò lừa đảo trong số này được gọi là “lừa đảo qua mạng”. Vì chúng “dụ dỗ” bạn để lấy thông tin. Tìm hiểu cách tự bảo vệ khỏi nạn lừa đảo qua mạng và tránh nạn lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật. Đây là cách rất tuyệt vời để giúp máy tính tại nhà cho các bạn.

Ngăn ngừa và xóa bỏ các phần mềm độc hại

Một bước quan trọng để giúp nơi làm việc trở nên an toàn hơn. Đó chính là bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm có hại. Đây là cách rất tuyệt vời để giúp máy tính tại nhà cho các bạn.

Loại bỏ độc hại bảo mật

Sử dụng Windows Security

Bảo mật Windows (hoặc Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows trong các phiên bản trước của Windows 10). Được tích hợp sẵn trong Windows 10 và Windows 8. Cung cấp tính năng phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ phần mềm có hại theo thời gian thực; thông qua biện pháp bảo vệ do đám mây cung cấp. Tính năng này dành cho các khách hàng sử dụng máy tại nhà. Dùng cho các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và công ty. Để biết thêm thông tin, hãy xem Giúp bảo vệ máy tính của tôi bằng Bảo mật Windows.

Các mẹo gỡ bỏ các phần mềm độc hại khác

Để hỗ trợ tất cả khách hàng Windows, bao gồm những người không chạy Bảo mật Windows. Microsoft cung cấp Bộ bảo vệ Microsoft Ngoại tuyến. Đây là cách rất tuyệt vời để giúp máy tính tại nhà cho các bạn.

Sử dụng phần mềm Windows Defender offline

Bộ bảo vệ Microsoft Ngoại tuyến chạy bên ngoài Windows. Đây là cách để loại bỏ bộ gốc và các mối đe dọa khác ẩn khỏi hệ điều hành Windows. Công cụ này sử dụng một môi trường điều hành nhỏ và tách biệt. Trong đó các mối đe dọa tiềm ẩn không thể tránh né các trình quét chống phần mềm có hại.

Với Windows 10, Bộ bảo vệ Microsoft Ngoại tuyến được tích hợp sẵn vào hệ điều hành. Và có thể chạy từ Bảo mật Windows. Đối với các phiên bản Windows trước đó. Microsoft sẽ cung cấp một bản riêng cho phép bạn tải xuống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*