Hướng dẫn bảo mật máy tính một cách hiệu quả

Quảng cáo

Hướng dẫn bảo mật máy tính

Đối với mỗi người sử dụng máy tính PC, thì việc bảo mật thông tin rất quan trọng. Bảo mật tài liệu là việc làm cần thiết để bảo mật thông tin về bản thân. Hay dữ liệu quan trọng. Việc bảo mật thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn bạn. Cho nên việc bảo mật máy tính PC là rất quan trọng và rất cần thiết. Vậy thì chúng ta nên bảo mật dữ liệu trên máy tính PC bằng phương pháp nào? Bằng những mẹo nào?

Có rất nhiều cách để có thể bảo mật dữ liệu trên máy tính. Và sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều mà các bạn cần phải làm để bảo mật máy tính. Ngay bây sau đây các bạn hãy cùng với 123gamevui tìm hiểu các cách đó để có thể bảo mật thông tin trên máy tính PC của bạn nhé. Ngoài ra nếu các bạn còn hứng thú với nhiều chuyên mục khác nữa. Thì hãy đến 123gamevui để trải nghiệm ngay thôi nào. Có rất nhiều thông tin về các lĩnh vực hay ho đang chờ đợi để các bạn khám phá ngay.

Cài đặt Firewall để có thể bảo mật máy tính tốt hơn

Bảo mật máy tính hiệu quả tường lửa thường là phần mềm hệ thống được đính kèm sẵn theo mỗi phiên bản Windows, nó có tác dụng như một biên giới giúp ngăn chặn, hoặc chọn lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet vào máy tính cá nhân của người khác. Bức tường này tỏ ra không hiệu quả và dễ dàng bị qua mặt, việc sử dụng phần mềm bên thứ 3 là giải pháp hữu hiệu để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên đừng quá tin tưởng vào Firewall, đây chỉ là một mẹo rất nhỏ trong công cuộc bảo vệ chiếc máy tính của bạn.

Tường lửa bảo mật

Cài đặt các phần mềm diệt virus

Antivirus có rất nhiều ích lợi trong việc phát hiện, loại bỏ các loại virus cũng như khắc phục phần nào hậu quả do chúng gây ra. Tuy nhiên nhiều người lại phớt lờ và bỏ qua quá trình này, dẫn đến hậu quả là chiếc máy tính của họ thường xuyên xảy ra lỗi hệ thống hay nghiêm trọng hơn có thể làm lộ các thông tin cá nhân lên mạng Internet. Vì vậy khi bảo mật máy tính hiệu quả. Bảo mật máy tính hiệu quả mỗi người nên cài đặt và thường xuyên cập nhật các chương trình Antivirus để bảo vệ dữ liệu của mình. Hiện nay bên cạnh các phần mềm yêu cầu trả tiền, vẫn có rất nhiều chương trình mạnh mẽ nhưng miễn phí như Avast, Avira,…

Cài đặt mật khẩu phức tạp, khó đoán

Thói quen đặt mật khẩu cho các tài liệu quan trọng là việc làm hết sức đúng đắn, tuy nhiên để mật khẩu quá đơn giản lại là “con dao hai lưỡi” khiến điều này phản tác dụng. Đối với những hacker dày dạn kinh nghiệm, việc sử dụng phần mềm thử kết hợp tất cả các ký tự, hay còn gọi là thủ thuật Bruteforce để mở khoá là điều khá đơn giản. Bảo mật máy tính hiệu quả người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu của mình, sử dụng các mật khẩu dài từ 8 đến 9 ký tự trở lên, bao gồm cả chữ, số hay ký tự đặc biệt, hành động nhỏ này sẽ giúp dữ liệu luôn được an toàn.

Luôn luôn cập nhật Software

Bên trong mỗi hệ điều hành hay các phần mềm thường vẫn còn rất nhiều lỗi chưa được phát hiện, từ những lỗi đó hacker có thể dễ dàng xâm nhập và chiếm quyền điều khiển máy tính cá nhân. Vì thế, nên kiểm tra và update thường xuyên chương trình của mình lên phiên bản mới nhất, ngoài việc đảm bảo an toàn nó còn giúp phần mềm chạy trơn tru và mượt mà hơn. Cuối cùng, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, cá nhân mỗi người nên có ý thức và thận trọng hơn khi tiếp xúc với Internet. Không nên tải và cài đặt mọi thứ. Cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của các phần mềm cũng như đường link trang web trước khi truy cập vào và cài đặt.

Bảo mật bằng cập nhật

Tra cứu các keyblogger thông qua cài đặt hệ thống

Đôi khi trong một số trường hợp keylogger có thể được tìm thấy trong các chương trình mà bạn cài đặt trên hệ thống, nếu như các hacker không để ẩn các chương trình này.

  • Bạn vào Start => Control Panel.
  • Trên cửa sổ Control Panel, click chọn Programs and Features hoặc Uninstall a program.

Lúc này trên màn hình hiển thị danh sách tất cả các chương trình bạn đã cài đặt. Nếu phát hiện ra bất kỳ một chương trình nào mà bạn không cài đặt. Thì rất có thể các chương trình đó được cài đặt bởi hacker. Kích chuột phải vào chương trình đó rồi chọn Uninstall. Khi các chương trình này bị gỡ bỏ. Cũng đồng nghĩa với việc keylogger cũng sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống của bạn. Và lúc này bạn đang trong trạng thái “an toàn”.

Các phần mềm truy vết keyblogger trên máy tính

Bảo mật máy tính hiệu quả trong một số trường hợp người dùng có thể áp dụng giải pháp. Đó là nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3. Để loại bỏ tận gốc keylogger trên hệ thống của mình. Hiện nay có rất nhiều công cụ Anti-Rootkit có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên công cụ nào hiệu quả nhất mới là điều đáng nói. Dưới đây là 3 trong số các công cụ tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Phần mềm bảo mật Kaspersky Security

Kaspersky Security Scan có khả năng quét hệ thống với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Điều đó sẽ giúp bạn có thể kiểm tra xem trên hệ thống có virus, phần mềm độc hại. Hay đó là phần mềm gián điệp nào hay không. Để có thể kịp thời tìm cách tiêu diệt virus và các phần mềm độc hại này. Bài viết trên đã cho các bạn biết về Bảo mật máy tính hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

Phần mềm bảo mật Norton Power Eraser

Norton Power Eraser là giải pháp đơn giản để phát hiện và loại bỏ các phần mềm tội phạm. Virus mà khi sử dụng các phương thức truyền thống không thể phát hiện ra được. Tải về máy và cài đặt tại đây.

Phần mềm bảo mật Malwarebytes Anti-Rootkit Beta

Malwarebytes Anti-Rootkit Beta (MBAR) là một công cụ miễn phí. Công cụ này được thiết kế để hỗ trợ người dùng nhanh chóng phát hiện và loại bỏ Rootkis. Đó là  các loại phần mềm độc hại hoạt động ở chế độ ẩn và tinh vi trên hệ thống. Tải Malwarebytes Anti-Rootkit Beta về máy và cài đặt tại đây.

Bảo mật bằng Anti Rootki

Lời kết

Để máy tính luôn được bảo mật và an toàn tuyệt đối, hãy thực hiện bằng 5 bước cơ bản trên để giúp bảo mật máy tính cũng như thông tin cá nhân của chính bạn. Các bạn có thấy những hướng dẫn trên bổ ích và thú vị hay không? Nếu các bạn thích thú muốn tìm tòi thêm những điều thú vị hơn. Không chỉ về các mẹo, thủ thuật,.. Thì hãy đến ngay với 123gamevui để có thể khám phá thật nhiều hơn nữa nhé. Chúc các bạn thật thành công và may mắn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*